Người tốt việc tốt

Thứ năm, 09/09/2021 - 14:38

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Anh Nguyễn Phúc Nhân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh Hương Đồng Nội, ở tại phường 2 thành phố Đông Hà là người khởi xướng ý tưởng "Chuyến xe nghĩa tình 0 đồng" ở thành phố Đông Hà để chở rau, củ, quả, gạo… vào miền Nam chung tay chống dịch. Mời QV&CB nghe audio bài viết:

Thứ năm, 09/09/2021 - 14:33

Sinh viên y khoa người Quảng Trị hỗ trợ từ xa cho F0 ở miền Nam

Trước tình hình số lượng bệnh nhân COVID-19 ở các tỉnh, thành phía Nam tăng nhanh mỗi ngày, việc tăng cường hỗ trợ cho đội ngũ y tế tuyến đầu tại đây điều trị các F0 là việc làm cấp thiết được cả nước chung tay. Cán bộ y tế của tỉnh Quảng Trị cũng tình nguyện trực tiếp vào các vùng dịch để hỗ trợ điều trị COVID-19. Trong số đó, nhiều sinh viên ngành y là con em Quảng Trị đang theo học tại các trường trong cả nước không thể tham gia nhưng họ lại có cách làm khác vừa giúp tuyến đầu ở miền Nam giảm áp lực, vừa hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ điều trị ngay tại nhà, đó là tham gia Chương trình “Theo dõi sức khỏe F0 tại nhà” do Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh triển khai.

Thứ ba, 07/09/2021 - 15:21

Chàng trai người PaKô làm phim tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19

Chàng trai người PaKô Hồ Tu Pông Ngởi ở thôn A Mô Rờ, xã Lìa, huyện Hướng Hóa vừa ra mắt bộ phim ngắn nói về cuộc đại chiến với virus SARS-CoV-2. Cùng với những thông tin về tình hình dịch bệnh, bộ phim ngắn “Đại chiến Corona virus” của chàng trai này đã góp phần chung tay tuyên truyền, vận động, giúp nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là bà con ở vùng sâu, vùng xa. Mời QV&CB xem video phóng sự này:

Thứ ba, 07/09/2021 - 10:42

Câu lạc bộ “Gia sư áo xanh”

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo; để bổ sung, nâng cao các kiến thức, đảm bảo chương trình học cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên xã Phong Bình, huyện Gio Linh đã triển khai thành lập Câu lạc bộ “Gia sư áo xanh”, giúp các em cũng cố lại kiến thức, chuẩn bị tốt cho năm học mới. Mời QV&CB xem video phóng sự này:

Chủ nhật, 05/09/2021 - 17:11

Ấm lòng bệnh nhân trong khu cách ly y tế

Tại khu phong tỏa Trung tâm Y tế Đông Hà hiện có hơn 150 người đang cách ly y tế, trong đó ngoài đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, còn có 70 bệnh nhân đang điều trị. Với tinh thần cách ly phòng dịch nhưng không xa cách tình người, những ngày vừa qua, thông qua mô hình “Nồi cơm Mặt trận thành phố”, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ nấu những suất cơm hàng ngày mang đến cho các bệnh nhân. Mời xem video nội dung này:

Thứ năm, 02/09/2021 - 18:01

Nhường nhà làm chốt chống dịch

Thời gian qua, COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn quốc. Sự nguy hại của COVID-19 đã khiến nhiều người e ngại, tránh tiếp xúc, đặc biệt là các địa điểm như khu cách ly, chốt kiểm dịch… Vậy nhưng ở huyện miền núi Đakrông có một người phụ nữ đã sẵn sàng nhường ngôi nhà của mình để làm chốt kiểm dịch. Đó là chị Trịnh Thị Nga, ở thôn Cu Tài 2, xã A Bung.

Thứ tư, 01/09/2021 - 15:45

Chàng trai Pa Kô làm phim về “cuộc chiến” với COVID-19

Những ngày này, cùng với thông tin về tình hình dịch bệnh, bộ phim ngắn “Đại chiến Corona virus” đang được nhiều người dân trên địa bàn, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Người sản xuất bộ phim là Hồ Văn Ngởi, sinh năm 1992, trú tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa.

Thứ sáu, 27/08/2021 - 10:11

Thoát nghèo nhờ mô hình nuôi lợn bản

Là một trong những hộ gia đình nằm trong diện di dân ra vùng kinh tế mới, giữa bao bộn bề khó khăn chồng chất ở vùng đất mới nhưng từ hai bàn tay trắng, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Cao Thị Miệt, ở thôn Tân Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã vươn lên thoát nghèo bằng mô hình nuôi lợn bản.

Thứ năm, 26/08/2021 - 14:37

Quyết tâm làm giàu trên quê hương mới

Hàng chục năm qua, vùng Lìa của huyện Hướng Hóa được nhiều người dân miền xuôi chọn làm quê hương thứ hai để lập nghiệp. Từ những ngày đầu gian khó, với bản tính cần cù, chịu khó, người dân đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu ở miền núi để đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế mới, đem lại hiệu quả cao. Gia đình anh chị Nguyễn Văn Dục - Nguyễn Thị Phương Hằng ở thôn Thuận 2, xã Thuận là một trong những điển hình như thế.

Chủ nhật, 22/08/2021 - 16:59

Làm giàu từ mô hình nuôi lợn theo hướng công nghiệp

Mạnh dạn phát triển mô hình chăn nuôi lợn quy mô trang trại theo hướng công nghiệp, gia đình ông Phùng Xuân Hoạt ở khu phố An Du Nam 2, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh đã vươn lên trở thành một trong những hộ được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD) cấp tỉnh. Đầu năm 2021, ông đã làm hồ sơ đăng ký đạt danh hiệu này ở cấp Trung ương.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD