Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:18

Người cán bộ hội gương mẫu học tập và làm theo gương Bác

Trong nhiều năm qua, với vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, chị Hồ Thị Thu Hương luôn năng nỗ, nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công tác hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:27

Một tấm gương nông dân tiêu biểu

Anh Trần Ngọc Nhân (sinh năm 1977), ở thôn Hà Trung, xã Gio Châu, Gio Linh là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo để xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp tổng hợp đạt hiệu quả kinh tế cao. Anh còn tích cực hướng dẫn người dân, đặc biệt là người nghèo về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, cây giống… để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống. Với những thành tích trong phát triển kinh tế và giúp đỡ người nghèo, anh Trần Ngọc Nhân được Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Trị tặng nhiều bằng khen và các danh hiệu cao quý khác.

Thứ năm, 20/12/2018 - 07:51

Nghĩa tình thầy giáo mầm non

Trải qua quãng đường gần 30 km ngoằn nghèo, khúc khủy, sỏi đá và trươn tượt... từ trung tâm huyện Đakrông đến bản Koc xã Ba Nang huyện Đakrông, chúng tôi mới hiểu được phần nào nỗi vất vả, gian nan của những giáo viên vùng khó. Đặc biệt, trong số những giáo viên đó, có một người thầy giáo “độc nhất vô nhị” hàng ngày đang mang đến niềm vui cho các cháu mầm non.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 15:21

Những bác sĩ trẻ tận tâm, nhiệt huyết với nghề

Trong lĩnh vực y tế, đội ngũ y, bác sĩ trẻ giữ một vai trò, vị trí quan trọng, bởi đây là lực lượng kế thừa, có nhiều khả năng nghiên cứu sáng kiến mới ứng dụng, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Với nhiệt huyết và sự tận tâm, các thầy thuốc trẻ đã không ngừng nỗ lực đầu tư, trau dồi kỹ năng tay nghề, kiến thức y khoa, góp phần tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ năm, 13/12/2018 - 14:17

Trịnh Thị Thùy Vân – Giảng viên trẻ tâm huyết với nghề

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tâm huyết với nghề, giảng viên chuyên trách Trịnh Thị Thùy Vân ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Triệu Phong đã có rất nhiều cách làm cho những môn học chính trị ở nên sinh động, gắn liền với thực tiễn. Vừa qua, Vân đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc” năm 2018 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Thứ tư, 12/12/2018 - 07:13

Hiến đất xây trường vì tương lai con cháu

Không toan tính thiệt hơn, vợ chồng ông Hồ Văn Trung (54 tuổi) và bà Hồ Thị Phương (43 tuổi) ở thôn Mít, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh đã hiến tặng hơn 5.000 m2 đất của gia đình để xây dựng trường học vì tương lai con cháu nơi vùng bản heo hút này.

Thứ ba, 11/12/2018 - 07:02

Cây cổ thụ bên suối Rlây

Đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô thường xem người có uy tín trong bản như cây cổ thụ giữa đại ngàn Trường Sơn. Bởi cây cổ thụ vươn cao tỏa bóng mát chở che cho những cánh rừng, còn người có uy tín trong bản thì bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để giúp cho người dân trong bản. Và ông Hồ Văn Thu chính là một trong những cây cổ thụ đang tỏa bóng bên dòng suối Rlây chảy qua bản A La.

Thứ hai, 10/12/2018 - 15:03

Gương thanh niên Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh Hồ Hông Ri, người dân tộc Vân Kiều ở thôn Ta Roa, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa thấu hiểu nỗi khổ của sự nghèo khó. Sau gần 10 năm quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, anh đã xây dựng được một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Với những thành tích đạt được, anh Hồ Hông Ri xứng đáng là tấm gương thanh niên tiêu biểu, tiếp tục thắp sáng cho thế hệ trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 10:59

Vợ chồng trẻ người Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Là 1 trong 2 hộ người dân tộc Vân Kiều sinh sống giữa làng kinh tế mới chủ yếu là người miền xuôi lên lập nghiệp, vợ chồng anh Hồ Văn Minh (38 tuổi) và chị Hồ Thị Heng (34 tuổi) ở thôn Trung Phước, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa đã học hỏi được kinh nghiệm làm ăn, từ đó nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, từng bước tạo dựng cuộc sống ấm no.

Thứ năm, 06/12/2018 - 15:56

Hội thảo khoa học ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ 1.5 Tesla

Ngày 6/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội chẩn đoán Hình ảnh – Y học hạt nhân Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội