Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:38

Người cán bộ Mặt trận sơ sở tận tâm

Gần 10 năm gắn bó với công tác Mặt trận thôn, ông Hồ Văn On, thôn Cu Pua xã Đakrông luôn tận tâm với công việc và được bà con dân bản quý mến. Ông đã tích cực vận động bà con nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 07:54

Người quản trang thầm lằng

Giữa biết bao lo toan của cuộc sống đời thường, hàng chục năm nay, bà Nguyễn Thị Diên, 75 tuổi ở thôn Cam Vũ xã Cam Thủy huyện Cam Lộ vẫn âm thầm, lặng lẽ với công việc chăm sóc các phần mộ cho các vong linh chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Câu chuyện xúc động của người quản trang thầm lặng đã góp phần xây đắp thêm cho đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”.

Thứ năm, 30/05/2019 - 08:18

Thượng úy Nguyễn Kim Chương – Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động đã được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4, đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tham gia hưởng ứng tích cực. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, vượt qua những khó khăn, thử thách, nêu cao ý chí tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thượng úy Nguyễn Kim Chương, Đại đội trưởng Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, sư đoàn 968 là một trong những tấm gương điển hình đó.

Thứ hai, 27/05/2019 - 10:46

Già làng Hồ Văn Hảo – tấm gương sáng của thôn A Máy

Nếu có dịp đến với xã A Xing ( Hướng Hóa), chúng ta sẽ được bà con người dân tộc Pa Cô ở bản A Máy nhắc nhiều đến già làng Hồ Văn Hảo - một con người uy tín được dân bản mến nễ và thường gọi với cái tên thân mật là “ người con của núi rừng” - là tấm gương sáng của thôn A Máy. Điều đáng ghi nhận ở già làng Hồ Văn Hảo không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn luôn tích cực tuyên truyền, vận động dân bản thay đổi tập tục canh tác, ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản... giúp bà con có hướng đi mới trong phát triển kinh tế gia đình...

Thứ bảy, 25/05/2019 - 11:23

Người ngư dân nặng lòng với quê hương

Vĩnh thái là một xã vùng biển bãi ngang của huyện Vĩnh Linh, với điều kiện tự nhiên không thật thuận lợi cho ngư dân đánh bắt thủy sản khơi xa. Nhận thấy điều đó, anh Nguyễn Văn Lưu ở thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thai luôn trăn trở làm thế nào để góp phần giúp bà con có những chiếc thuyền nhẹ hơn và chắc chắn hơn mỗi khi làm ăn trên biển. Mang theo mong ước đó, anh đến các tỉnh phía nam học hỏi và lúc trở về anh mạnh dạn mở xưởng đóng thuyền composite. Từ đó đến nay anh đã sản xuất được hàng trăm chiếc thuyền, giúp bà con ngư dân ra khơi bám biển. Anh là một trong những tấm gương sáng tạo, vượt khó vươn lên theo lời Bác Hồ dạy.

Thứ tư, 22/05/2019 - 16:01

Gương thầy giáo trẻ tận tâm với nghề

Trong Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019, thầy giáo trẻ Phan Khánh Hội, Trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh xuất sắc đạt giả Ba sau khi vượt qua 690 000 lượt thí sinh trong cả nước. Đây không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy giáo Phan Khánh Hội mà còn là niềm vinh dự, tự hào của ngành Giáo dục về đội ngũ những nhà giáo trẻ luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người cho quê hương.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 17:29

“Đầu tàu” trong phong trào phụ nữ ở Thạch Nam

Không chỉ là người cán bộ phụ nữ giỏi, tích cực ở cơ sở, chị Ngô Thị Liên, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Thạch Nam, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh còn là người năng động trong phát triển kinh tế gia đình. Với sự cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm trong làm ăn, đến nay gia đình chị đã có thu nhập khá từ mô hình trồng hồ tiêu, trồng nấm, các loại hoa màu và chăn nuôi…

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:31

20 năm chăm sóc các phần mộ liệt sĩ

Năm nay 75 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Diên ở thôn Cam Vũ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ đã tự nguyện chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã đã tròn 20 năm. Là một nữ y tá từng tham gia cách mạng, bà thấu hiểu nỗi đau, mất mát của chiến tranh và tâm niệm rằng những việc làm của mình là để sưởi ấm các đồng chí, đồng đội đã hi sinh. Mỗi một ngày còn sức lực để lặng lẽ chăm sóc mộ liệt sĩ đều là một ngày mà bà cảm thấy lòng mình mãn nguyện và thanh thản.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:57

Người trưởng bản tận tụy, gương mẫu

Một trong những nhân tố tạo nên mối đoàn kết, cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người dân chính là người có uy tín trong cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Họ là những người được chính người dân trong thôn, bản bình chọn. Không quản ngại khó khăn, vất vả, những người có uy tín đã đi từng nhà vận động bà con giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Và ông Hồ Trung, Trưởng bản Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa là một điển hình như thế.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 15:50

Dành trọn tình yêu thương cho học sinh vùng khó

Gần 20 năm qua, cô giáo Hồ Thị Ái Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Xy, huyện Hướng Hóa luôn giữ lòng nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề dạy trẻ. Quá trình công tác, cô luôn cùng với đồng nghiệp tìm kiếm phương pháp dạy học phù hợp, tạo môi trường sư phạm tích cực, thân thiện để thu hút học sinh lứa tuổi mầm non vùng khó đến trường học tập, vui chơi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội