Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 14/01/2018 - 09:56

Phát huy vai trò xung kích của đảng viên trẻ trong chuyển đổi sinh kế

Sau sự cố môi trường biển, nhiều ngư dân trên địa bàn xã Vĩnh Thái đã mạnh dạn chuyển đổi sinh kế. Với sự sáng tạo của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Hữu Thành thôn Đông Luật xã Vĩnh Thái là một Đảng viên trẻ đã tìm tòi học hỏi hướng đi mới với mô hình trồng dừa xiêm lùn nhằm phát triển kinh tế.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 15:56

Giúp người lầm lỗi hoàn lương

Chấp hành xong hình phạt tù, nhiều người trở về quê nhà với mong muốn hoàn lương, xây dựng cuộc sống mới. Với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, họ nhanh chóng hòa nhập, tránh xa con đường tội lỗi, tu chí làm ăn, cố gắng trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 12:02

Ấm lòng " Nồi cháo tùy tâm" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh

Hai giờ sáng giữa mùa Đông gió mưa, giá rét cắt da những người tình nguyện đã cùng nhau nhóm lửa nấu cháo để làm từ thiện. Họ có thể là cán bộ, công nhân viên Công ty Lâm nghiệp Bến Hải, là giáo viên mầm non ở thị trấn Hồ Xá, mỗi người mỗi nghề, mỗi công việc khác nhau nhưng có một điểm chung là tấm lòng yêu thương và muốn quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nồi cháo được nấu bằng cả những tấm lòng của họ đã đến với bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh. Hàng trăm con người ở đây đang nhận được tình cảm đồng bào tương thân tương ái trong tình cảnh ốm đau, hoạn nạn. “Nồi cháo tùy tâm” đã lan tỏa tình người ấm áp ngay giữa mùa đông giá lạnh.

Thứ ba, 09/01/2018 - 20:12

Trang trại chăn nuôi bò mang tính bền vững

Mấy năm trở lại đây, người dân ở tỉnh Quảng Trị đã tích cực thực hiện chương trình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong đó nhiều hộ đã nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại, phát triển mô hình trồng cỏ, nuôi bò nhốt, điển hình là trang trại của ông Phạm Xuân Khiên, ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Thứ bảy, 06/01/2018 - 15:54

Nghị lực của cô bé nghèo mồ côi cha

Sinh ra trong một gia đình tuy nghèo khó nhưng đầy đủ cả cha lẫn mẹ, cứ tưởng Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 2003, trú khu phố 9, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh sẽ có một cuộc sống ấm êm, bình thường như bao người khác. Thế nhưng không ngờ, mọi chuyện bỗng nhiên đổ ập xuống gia đình nhỏ bé khi cha Thúy đột ngột qua đời. Không lâu sau em lại nhận được kết quả mang trong mình căn bệnh động kinh phải gắn bó cả đời với thuốc thang.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 14:56

Nữ du kích dũng sĩ với nghiệp chữa bệnh cứu người

Từng là nữ du kích bắn tỉa nơi vành đai trắng, bà Chẩm khiến cho giặc Mỹ cắm chốt tại hàng rào điện tử Mc Namara, căn cứ Dốc Miếu (Gio Linh, Quảng Trị) bao phen khiếp sợ. Bà Chẩm 9 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ cùng nhiều Huân, Huy chương cao quý khác. Khi đất nước hòa bình, nữ du kích năm xưa lại lặng lẽ làm một y tá khiêm nhường, bất kể nắng mưa, ngày hay đêm, hễ người dân cần là bà có mặt. Dù đã đến lúc an dưỡng tuổi già, thế nhưng bà Chẩm vẫn miệt mài với nghiệp chữa bệnh cứu người, tận tụy giúp đỡ bà con mà không lấy một đồng tiền công hay chờ được đền đáp lại.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 10:13

Hội cơm Thiện Tâm đồng hành với bệnh nhân nghèo Quảng Trị

Đã 5 năm nay, cứ mỗi thứ 7 hàng tuần, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lại được nhận những phần cơm miễn phí từ Hội cơm Thiện Tâm Quảng Trị. Những suất cơm đong đầy tình yêu thương, sự chia sẻ đã giúp những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây cảm thấy ấm lòng trong tiết trời giá lạnh.

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:15

Tủ áo quần từ thiện – Nơi chia sẻ sự yêu thương

“Ai thừa thì đến ủng hộ, ai thiếu thì đến nhận” là dòng chữ giới thiệu về tủ quần áo từ thiện được đặt tại khu nhà nghỉ miễn phí dành cho người nhà bệnh nhân nghèo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Những bộ quần áo cũ - đối với nhiều người đó chỉ là những bộ quần áo đã qua sử dụng, nhưng với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - đó chính là món quà của trái tim, của tình người giúp họ vượt qua những ngày giá rét.

Thứ hai, 01/01/2018 - 21:28

Người hùng ở bản Pa Roi

Là người duy nhất của tỉnh Quảng Trị nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 về làm tốt công tác dân tộc, Già làng Pả Lăng, ở bản Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa là một tấm gương nông dân sản xuất giỏi, nỗ lực xây dựng Khối đại đoàn kết, giúp đỡ nhân dân địa phương cùng vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:36

Người tận tâm với công tác thiện nguyện

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Đó là chân dung của bác Lê Văn Diêu – phường 3 thị xã Quảng Trị - một người đã có hơn 30 năm gắn bó với công tác thiện nguyện trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội