Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 11/02/2017 - 21:51

Người đi đầu trồng cây bời lời ở huyện miền núi Hướng Hóa.

Ở huyện miền núi Hướng Hóa, đến nay, cây bời lời không còn quá xa lạ nữa. Nó đã gắn với tên từng bản làng vùng Lìa- nơi phần đông là đồng bào dân tộc thiếu số sinh sốn, và đã góp phần rất lớn đem lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây. Một trong những người tiên phong làm nên điều kỳ diệu đó chính là ông Vỗ Thư, người dân tộc Pa Cô ở thôn Kỳ Rỹ, xã A Xing.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 09:34

Hiệu quả từ mô hình kinh tế tổng hợp trên vùng cát

Từ một vùng đất cát trắng bạc màu, chỉ có thể trồng tràm và cây khoai lang, năm 2012, anh Nguyễn Ngọc Tiên ở làng Sinh Thái, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã quyết tâm cải tạo để xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp. Sau hơn 5 năm phát triển đến hôm nay mô hình đã dần ổn định và mang lại giá trị kinh tế khá cao cho gia đình.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 09:15

Lớp học đặc biệt của bà Cam

Đã từ lâu “Tổ thiếu nhi tình thương Hồ Chí Minh của bà Phan Thị Cam đã trở nên quen thuộc với các em học sinh thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng. Đây là một lớp học đặc biệt bởi vì tuy không có bảng đen, phấn trắng nhưng lúc nào cũng đầy ắp tình yêu thương.

Thứ năm, 09/02/2017 - 06:39

Người tâm huyết gìn giữ giá trị văn hóa dân tộc Vân kiều, Pa Cô

Ở Đkrông , nói đến Hồ Phương, ai cũng biết đó là một người tâm huyết, có rất nhiều đóng góp trong việc sưu tầm, nghiên cứu, giới thiệu kho tàng văn hóa của dân tộc thiểu số phía Tây Quảng Trị. Ở anh có sự hiểu biết sâu sắc về đời sống, văn hóa các dân tộc Vân kiều, Pa Cô dù anh là một người Kinh và hiện là Phó trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Đakrông.

Thứ tư, 08/02/2017 - 19:19

Người giữ hồn của núi

Đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị được biết đến là một cộng đồng dân tộc có nền văn hóa bản địa đa sắc màu với các đặc trưng văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú và đa dạng. Bên cạnh các lễ hội, phong tục tập quán thì nguời Vân Kiều lại có thêm một kho tàng làn điệu dân ca độc đáo với nhiều loại hình khác nhau.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 14:47

Gương sáng đảng viên

Phát huy sức trẻ và nội lực của bản thân, thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tấm gương về những Đảng viên ưu tú hiện đang sinh hoạt trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Chị Thái Thị Hồng Minh, Bí thư Đoàn cơ sở, Đảng ủy viên Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị là một người như thế.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 12:43

Người già làng uy tín, gương mẫu

Phát huy vai trò của già làng trưởng bản trong phong trào đại đoàn kết dân tộc, những năm qua ở huyện miền núi Đakrông đã xuất hiện nhiều “già làng” có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đổi mới quê hương- Già làng Hồ Văn Lư khóm A Rồng thị trấn Krông Klang là một điển hình như thế.

Thứ hai, 31/10/2016 - 15:40

Chàng trai khuyết tật Vân Kiều đam mê nghề truyền thống

Mang trên mình khiếm khuyết ngay từ khi mới chào đời, anh Hồ Văn Thiên người dân tộc Vân Kiều ở khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã vượt lên số phận bằng chính nghị lực, quyết tâm, anh đã gìn giữ và phát huy nghề đan lát truyền thống của gia đình.

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:47

Tấm gương người phụ nữ vượt khó làm giàu

Nhờ sự năng động, dám nghĩ dám làm cùng tư duy phát triển kinh tế nhạy bén với cơ chế thị trường, chị Lê Thị Hoa, ở thôn Tân Trại Thượng, xã Vĩnh Thành đã trở thành gương điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi của hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Linh.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:26

Hiệu quả từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Những năm qua, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế nhằm giúp người nông dân nâng cao cuộc sống gia đình. Trong đó mô hình nuôi hươu lấy nhung là mô hình đem lại hiệu quả thiết thực.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội