Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:49

Người Bí thư chi bộ nặng lòng với những đối tượng hoàn lương

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: là đảng viên thì phải "thật sự gần gũi nhân dân, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của nhân dân, học hỏi kinh nghiệm của nhân dân", "việc gì cũng phải học hỏi và bàn bạc với dân chúng, giải thích cho dân chúng… Đưa mọi vấn đề cho dân chúng thảo luận và tìm cách giải quyết".Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ đảng viên đã không ngừng nỗ lực để phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mình. Và những nỗ lực ấy, đã kết tinh thành thành tựu, thành sự ghi nhận của nhân dân, cho dẫu đó là những cống hiến lặng thầm khác.Câu chuyện về đảng viên Hoàng Ngọc Thoan - người Bí thư chi bộ nặng lòng với các đối tượng hoàn lương và đã không ngừng vận động để cộng đồng chung tay giúp đỡ họ làm lại cuộc đời là một trong rất nhiều ảnh ghép lung linh như thế.

Thứ năm, 24/08/2017 - 08:06

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp của những người thầy thuốc

Với tinh thần hết mình vì người bệnh, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ y tế tham gia, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều y sĩ, bác sĩ tình nguyện hiến máu cứu người bệnh. Chính những giọt máu quý giá ấy đã kịp thời giúp nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:46

Phan Đăng Nhật Minh - xứng danh đất học Hải Lăng

Có một học sinh được sinh ra lớn lên trên vùng đất nắng gió Hải Lăng được nhiều người biết đến với những tên gọi là “Cậu bé Google ” hay “Vua tốc độ”. Đó chính là em Phan Đăng Nhật Minh – học sinh Trường THPT Hải Lăng - tấm gương tiêu biểu xứng danh vùng đất học Hải Lăng.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 16:39

Làm giàu từ vùng đất đồi

Tại vùng đồi núi phía Tây huyện Vĩnh Linh, nhiều người dân đã mạnh dạn lên khai hoang, lập nghiệp để xây dựng cuộc sống. Trong đó có một số gia đình có kinh nghiệm riêng để phát triển kinh tế, đã làm giàu trên vùng đất đồi với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:50

Chi Hội trưởng xuất sắc của Chi Hội Y tế thôn, bản thành phố Đông Hà

Gặp các bà mẹ có con từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi để nhắc đưa trẻ đi uống vitamin A, tham gia truyền thông dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con tại cộng đồng, tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế và thực hiện chính sách dân số, vận động và hướng dẫn phụ nữ đang mang thai cũng như phụ nữ vừa sinh con cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, truyền thông phòng chống sốt xuất huyết… là những phần việc chiếm gần như trọn vẹn thời gian và tâm sức của chị Trần Thị Thúy Hoa - nhân viên y tế khu phố 3, phường 5, thành phố Đông Hà và là Chi Hội trưởng Chi Hội Y tế thôn, bản (YTTB) thành phố Đông Hà trong những ngày cuối tháng 5, tháng 6, tháng 7 và tháng 8/2017.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 15:22

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo

Nhiều năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ, anh Lê Văn Phú, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Lễ, TP Đông Hà luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là một tấm gương sáng trong phong trào chữ thập đỏ tại địa phương.

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:53

Trần Minh Nhuận - một công dân tiêu biểu của thành phố Đông Hà

Vào Google, gõ Trần Minh Nhuận - vận động viên (VĐV) cầu lông người khuyết tật là có ngay các bài viết được đọc nhiều nhất như Vươn ra đấu trường quốc tế (dangcongsan.vn), Lập kỳ tích chỉ với một tay (thanhnien.vn), Chinh phục vinh quang (baoquangtri.vn), VĐV khuyết tật Trần Minh Nhuận: Một cánh tay lập nên điều kỳ diệu (danviet.vn),… Các bài báo này kể về hành trình trở thành một VĐV khuyết tật giàu thành tích của anh Trần Minh Nhuận, 35 tuổi ở phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 11:33

Anh Lê Văn Minh với mô hình nuôi thỏ hiệu quả

Xuất thân trong một gia đình nông dân bình thường ở tại thôn Vực Kè, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, chàng trai trẻ Lê Văn Minh với sự chịu khó sáng tạo, yêu lao động và quyết chí làm ăn, nâng cao thu nhập đã gây dựng cho mình một cơ ngợi khấm khá với trang trại nuôi thỏ có quy mô khá lớn, có lúc cao điểm lên đến 500 con. Nuôi thỏ mang lại thu nhập khá nhưng cũng đòi hỏi các biện pháp khoa học kỹ thuật khá chặt chẽ và yếu tố chăm sóc đảm bảo.

Thứ tư, 02/08/2017 - 15:21

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Với bản chất cần cù và ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, chị Hoàng Thị Quyên ở khối 1, thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Thứ năm, 27/07/2017 - 18:39

Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường

Là phụ nữ ai cũng muốn mình luôn đẹp trong mắt mọi người, vậy mà họ lại phải chịu thiệt thòi khi mang trong mình căn bệnh nan y – ung thư vú. Mất đi một phần cơ thể khiến họ từng muốn buông xuôi tất cả, thế nhưng, vượt qua những suy giảm về sức khỏe, tinh thần, những người phụ nữ ấy lại cùng nhau thành lập một câu lạc bộ có cái tên đặc biệt - Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội