Người tốt việc tốt

Thứ năm, 28/11/2019 - 10:40

Gương sáng vùng cao

Những năm gần đây, cuộc sống của người Vân Kiều, Pa Kô trên địa bàn miền núi huyện Đakrông đã dần thoát khỏi đói nghèo và ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương về lao động, sản xuất giỏi. Điển hình là tấm gương của ông Hồ Văn Hằng, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Thứ tư, 20/11/2019 - 15:59

Niềm vui từ đổi mới, sáng tạo trong dạy học của cô giáo Võ Thị Ly Hương

Mỗi một nhà giáo có những cách làm khác nhau thể hiện lòng yêu nghề, tấm lòng nhiệt huyết trong việc truyền đạt kiến thức cho các thế hệ tương lai và đối với cô Võ Thị Ly Hương, giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị tình yêu nghề và niềm vui của cô chính là không ngừng say mê tìm tòi đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Thứ tư, 20/11/2019 - 11:11

Cô giáo mầm non hiến đất xây trường học

Giữa thời buổi người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của Trường Mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Thứ ba, 19/11/2019 - 09:20

Người thầy dạy nghề tài năng

Vượt qua gần 400 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, sản phẩm “Thiết bị hàn tự động 3 vị trí - ứng dụng công nghệ hàn Mig/Mag” của thầy Lê Hồng Sương ở trường Trung cấp nghề Quảng Trị đã đạt giải Nhất hội thi. Thầy Sương là nhà giáo đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đạt giải Nhất trong hội thi này từ khi Luật Giáo dục nghề nghiệp được ban hành.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 10:04

Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi

Từng là thanh niên xung phong (TNXP) tham gia xây dựng công trình đại thủy nông Nam Thạch Hãn, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông Đặng Bảo Quốc, thôn Quật Xá, xã Cam Thành (huyện Cam Lộ) trở về quê. Mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn song ông Quốc cùng các đồng đội của mình luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của quê nhà.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:30

Người tiên phong thoát khỏi đói nghèo

Ở tuổi 74 nhưng ông Hồ Văn Dăm (tên thường gọi là Pả Lăng), người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở bản Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa vẫn rất nhanh nhẹn, hoạt bát và đầy nhiệt huyết. Từng đảm nhiệm vai trò là Xã đội trưởng xã A Dơi, đại biểu HĐND xã A Dơi và là người có uy tín trong cộng đồng, ông Hồ Văn Dăm không chỉ được mọi người biết đến là một người gương mẫu, tích cực trong công tác vận động quần chúng mà còn là một điển hình làm kinh tế giỏi ở bản làng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:42

Một việc làm thiết thực tỏ lòng tôn kính Bác

Bác Hồ mãi mãi là lãnh tụ kính yêu của dân tộc, sau khi Người ra đi, mỗi người dân thể hiện niềm thương tiếc và lòng tôn kính theo một cách khác nhau, rất riêng nhưng đều chung một ý nghĩa. Đối với Cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ ở xã Hải Tân, huyện Hải Lăng đã chọn cho mình một cách làm thiết thực đó là dành một căn phòng ngay trong ngôi nhà của mình thờ Bác.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 16:17

Khởi nghiệp từ khôi phục nghề truyền thống

Hơn 1 năm trước, cô giáo trẻ Mai Thị Tuyết Sương, ở thôn Long Quang, xã Triệu Trạch (Triệu Phong) bắt tay vào khôi phục nghề làm bánh nổ vốn đã thất truyền mấy chục năm ở làng quê này. Nhờ vậy, sản phẩm bánh nổ Triệu Trạch đã được khách hàng nhiều tỉnh, thành trong nước biết đến, đặc biệt là vừa giành giải Nhì cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2019 do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 08:11

“Gia tài” của Kôn Pruôi

Buổi chiều nghiêng nắng lên bản Cu Tài 1, xã A Bung, huyện Đakrông, không gian tĩnh lặng đến nỗi nghe rõ tiếng mây đang trườn qua núi, ôm lấy bản làng. Chợt đầu bản Cu Tài 1 vang lên âm điệu trầm hùng huyền bí của tiếng cồng, chiêng. Ấy là già làng Kôn Pruôi đang mang “gia tài” cả đời sưu tầm, tích cóp ra chỉnh lại âm thanh để chuẩn bị cho mùa lễ hội.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:41

Người giữ bình yên cho vùng biên

Là một quân nhân sinh ra và lớn lên ở xã miền núi huyện Hướng Hóa, 23 năm gắn bó trong lực lượng biên phòng, trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh luôn kề vai, sát cánh giúp nhân dân nơi đóng quân. Đặc biệt trên cương vị là Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Trầm, nay là Đồn Biên phòng Pa Nang, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh đã giúp đồng bào nơi đây phát triển kinh tế - xã hội, tích cực bảo vệ chủ quyền, an ninh đường biên, cột mốc.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD