Người tốt việc tốt

Thứ năm, 27/09/2018 - 10:03

Một trái tim ấm áp tình người

Gần 20 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, anh Phan Văn Tuấn, thôn Công Thương Nghiệp, xã Hải Thọ, Hải Lăng đi khắp nơi để kết nối những tấm lòng hảo tâm nhằm hỗ trợ kịp thời cho những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn. Cho đến bây giờ, anh không nhớ rõ có bao nhiêu hoàn cảnh mình từng kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ, chỉ biết rằng, hành trình đó vẫn được anh tiếp tục và cần hơn nữa sự chung tay, góp sức của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Thứ hai, 24/09/2018 - 10:47

Khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi thỏ

Với ý chí, nghị lực vươn lên tạo dựng cho mình có công việc ổn định và có thu nhập cao, mấy năm trở lại đây nhiều đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Quảng Trị đã đã khởi nghiệp bằng nhiều cách làm khác nhau. Trong đó anh Lê Phước Trung ở xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng đã mạnh dạn lập trang trại, đầu tư nuôi thỏ và đã thành công, thu nhập mỗi năm hơn 200 triệu đồng.

Thứ năm, 20/09/2018 - 08:08

Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

Là người lính một thời tham gia quân ngũ, khi đất nước hòa bình, trở về cuộc sống đời thường, ông đã vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trở thành chủ cơ sở kinh doanh lớn về vật liệu xây dựng. Đó là tấm gương cựu chiến binh Trần Xuân Hào (56 tuổi) ở khối phố 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Thứ tư, 19/09/2018 - 15:28

Nỗ lực chinh phục ước mơ của cô học trò vùng cao

Tại huyện hướng Hóa, có một cô gái sinh ra đã nỗ lực học hành trong suốt hành trình chinh phục tri thức của mình. Để rồi, đã vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách, nuôi lớn và thực hiện ước mơ được chu du qua nhiều nước bằng chính nổ lực không ngừng của mình. Người chúng tôi muốn nhắc đến là Trương Thị Xuân Huyền, ở thôn Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Thứ ba, 18/09/2018 - 14:38

Hiệu quả từ mô hình sơ chế mũ cao su tại vùng Lìa, Hướng Hóa

Với suy nghĩ là làm thế nào để giúp cho người dân trong vùng ổn định được đầu ra của sản phẩm mũ cao su, mà lại giảm bớt chi phí vận chuyển tiêu thụ sản phẩm, cựu chiến binh Lê Hữu Sáng ở thôn Tân Hải, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa đã chủ động tự tìm tòi học hỏi công nghệ và đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sơ chế ngay tại địa phương. Mới đi vào hoạt động gần một năm nay nhưng cơ sở sơ chế mũ cao su của ông đã giúp cho người dân trong vùng không còn lo lắng về đầu ra của sản phẩm mũ tươi.

Thứ hai, 17/09/2018 - 20:22

Cháy hết mình vì đam mê

Đặng Tiến Đồng (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở thôn Việt Yên, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Từ nhỏ, Đồng đã đam mê âm nhạc và khởi nghiệp bằng việc hát rong bán kẹo kéo. Để rồi một ngày, khi xuất hiện trên sân khấu lớn, hình ảnh Đồng khiến nhiều người vừa lạ, vừa quen. Ít ai biết để tỏa sáng như hôm nay, Đặng Tiến Đồng đã cháy hết mình vì đam mê.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 20:31

Đi đầu trong công tác hỗ trợ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo

Gần 20 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết với công tác Hội Phụ nữ tại cơ sở, chị Nguyễn Thị Linh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Hòa Lý, thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh) đã tạo được niềm tin đối với các hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực.

Thứ tư, 12/09/2018 - 09:32

Người tiên phong trồng dưa lưới theo công nghệ cao ở xã Vĩnh Tú

Ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, ông Lê Văn Sơn không chỉ được người dân biết đến là Chủ tịch Hội Nông dân xã có trách nhiệm, tận tâm với công tác hội và phong trào nông dân, mà ai cũng khâm phục ý chí, nghị lực, vươn lên làm giàu chính đáng của ông bằng nhiều cách làm phù hợp. Đặc biệt, ông Sơn là người tiên phong trong xây dựng mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Thứ năm, 06/09/2018 - 07:55

Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp ở đảo Cồn Cỏ

Sinh ra và lớn lên tại xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2010, chị Hoàng Thị Lam lập gia đình cùng anh Ngô Quang, quê ở Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, là nhân viên trạm điện Cồn Cỏ. Sau khi kết hôn chị quyết định ra đảo sinh sống và lập nghiệp cùng chồng và đã khởi nghiệp từ mô hình kinh tế chăn nuôi, buôn bán phục vụ người dân và khách du lịch trên đảo.

Thứ tư, 05/09/2018 - 15:17

Người chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ

Ở tuổi 60, bà Trần Thị Thành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 3, phường 1, thị xã Quảng Trị vẫn năng nổ tham gia các hoạt động, triển khai các phong trào cho chị em phụ nữ ở khu phố. Bà còn có vai trò quan trọng trong việc tập hợp, thu hút hội viên tham gia các phong trào, đặc biệt là đối với hai tổ phụ nữ có phần lớn hội viên là người công giáo trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội