Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 05/08/2018 - 17:13

Chinh phục vùng cát, làm giàu từ nuôi vịt trời.

Quảng Trị có vùng đất cát rộng lớn, trải dài trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu Phong. Phần lớn đất đai bạc màu, nhiều nơi còn hoang hóa, khí hậu lại khắc nghiệt, điều kiện sản xuất, chăn nuôi không mấy thuận lợi. Thế nhưng, bằng ý chí nghị lực và tinh thần vượt khó vẫn có những người biết chế ngự, chinh phục, vươn lên làm giàu một cách chính đáng. Trang trại nuôi vịt trời của ông Nguyễn Đình Độ, ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh là mô hình minh chứng điều đó.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 06:40

Kho báu” của Kôn Hưm

Đôi vai ông Kôn Hưm, tên gọi khác là Hồ Văn Phiêng (sinh năm 1940), trú tại bản Tà Rụt 2, xã Tà Rụt, huyện Đakrông vẫn còn trĩu nặng nỗi lo cơm áo. Vậy mà, đối với bà con địa phương, ông luôn là người “giàu có” nhất bản, là bởi người nghệ nhân ưu tú này đang sở hữu một “kho báu” vô cùng đặc biệt

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:22

Thu nhập cao từ nghề trồng lan

Những năm trở lại đây mô hình trồng hoa lan đã trở thành mô hình kinh tế được nhiều người dân lựa chọn trong chuyễn dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Trên địa bàn huyện Triệu Phong ngày càng xuất hiện nhiều người chơi lan và kinh doanh về lan, trong đó mô hình trồng hoa lan công nghiệp của anh Phạm Xuân Hạnh, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Thứ hai, 30/07/2018 - 14:52

Gương thanh niên Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh Hồ Tu Lanh ở thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa thấu hiểu nỗi khổ của sự nghèo khó. Sau gần 10 năm quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, anh đã xây dựng được một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Với những thành tích đạt được, anh Hồ Tu Lanh xứng đáng là tấm gương thanh niên tiêu biểu cho thế hệ trẻ.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:22

Chinh phục vùng cát làm giàu từ nuôi vịt trời

Ở vùng cát huyện Gio Linh, đất đai bạc màu, khí hậu khắc nghiệt, nhưng vẫn có những người biết chế ngự, chinh phục, vươn lên làm giàu 1 cách chính đáng. Trang trại nuôi vịt trời của ông Nguyễn Đình Đức và Nguyễn Đình Độ ỏ xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh là mô hình minh chứng điều đó.

Thứ hai, 23/07/2018 - 15:25

Tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng cô giáo trẻ

Đều xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt qua bao thử thách trên con đường lập thân lập nghiệp, có lẽ vì thế mà vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa rất thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn khác để đi đến quyết tâm thực hiện các chương trình từ thiện về với vùng khó. Dẫu còn đó nhiều khó khăn vất vả, nhưng vợ chồng cô Lan Anh vẫn không ngừng nỗ lực, tất cả với tâm nguyện “sống là phải biết cho đi”…

Thứ năm, 19/07/2018 - 14:32

Người chi hội trưởng giàu lòng nhân ái

Là một cán bộ năng nổ trong mọi hoạt động hội, có tấm lòng nhân ái với những việc làm thiết thực. Đó là những nhận xét của chị em phụ nữ thôn Bích Giang 1 khi nói về chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chi Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Bích Giang 1 xã Cam Hiếu.

Thứ hai, 16/07/2018 - 14:40

Người thương binh làm kinh tế giỏi

Là một thương binh nhưng bằng ý chí và nghị lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của Nhà nước và chính quyền địa phương, ông Lê Thanh Bình, ở thôn Phú Hưng xã Hải Phú huyện Hải Lăng đã vươn lên thoát nghèo và làm ăn kinh tế khá giả bằng mô hình VACR .

Thứ bảy, 07/07/2018 - 16:23

Bà mẹ Pa Kô nuôi 15 người con

Như một câu chuyện cổ tích của núi rừng, một bà mẹ Pa Kô sống ở vùng rẻo cao, giáp biên giới Việt Lào đã gồng gánh, lo cho 15 người con có cái ăn, cái mặc, rồi dựng vợ gả chồng cho chúng. Trong số đó, có tận 11 người con là trẻ mồ côi, được bà nhận làm con nuôi. Người mẹ đó có tên là Hồ Thị Vội (người Pa Kô, tên phong tục là Kăn Ling, 54 tuổi), trú ở bản Tăng Cô, xã A Túc, huyện Hướng Hóa.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:37

Hiệu quả mô hình sen - cá

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây con có giá trị kinh tế cao vào nuôi trồng nhằm nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích canh tác, thời gian qua trên địa bàn thôn An Lưu xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong đã đưa cây sen vào trồng thử nghiệm kết hợp với nuôi cá góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội