Người tốt việc tốt

Thứ năm, 09/02/2017 - 06:39

Người tâm huyết gìn giữ giá trị văn hóa dân tộc Vân kiều, Pa Cô

Ở Đkrông , nói đến Hồ Phương, ai cũng biết đó là một người tâm huyết, có rất nhiều đóng góp trong việc sưu tầm, nghiên cứu, giới thiệu kho tàng văn hóa của dân tộc thiểu số phía Tây Quảng Trị. Ở anh có sự hiểu biết sâu sắc về đời sống, văn hóa các dân tộc Vân kiều, Pa Cô dù anh là một người Kinh và hiện là Phó trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Đakrông.

Thứ tư, 08/02/2017 - 19:19

Người giữ hồn của núi

Đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị được biết đến là một cộng đồng dân tộc có nền văn hóa bản địa đa sắc màu với các đặc trưng văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú và đa dạng. Bên cạnh các lễ hội, phong tục tập quán thì nguời Vân Kiều lại có thêm một kho tàng làn điệu dân ca độc đáo với nhiều loại hình khác nhau.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 14:47

Gương sáng đảng viên

Phát huy sức trẻ và nội lực của bản thân, thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tấm gương về những Đảng viên ưu tú hiện đang sinh hoạt trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Chị Thái Thị Hồng Minh, Bí thư Đoàn cơ sở, Đảng ủy viên Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị là một người như thế.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 12:43

Người già làng uy tín, gương mẫu

Phát huy vai trò của già làng trưởng bản trong phong trào đại đoàn kết dân tộc, những năm qua ở huyện miền núi Đakrông đã xuất hiện nhiều “già làng” có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đổi mới quê hương- Già làng Hồ Văn Lư khóm A Rồng thị trấn Krông Klang là một điển hình như thế.

Thứ hai, 31/10/2016 - 15:40

Chàng trai khuyết tật Vân Kiều đam mê nghề truyền thống

Mang trên mình khiếm khuyết ngay từ khi mới chào đời, anh Hồ Văn Thiên người dân tộc Vân Kiều ở khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã vượt lên số phận bằng chính nghị lực, quyết tâm, anh đã gìn giữ và phát huy nghề đan lát truyền thống của gia đình.

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:47

Tấm gương người phụ nữ vượt khó làm giàu

Nhờ sự năng động, dám nghĩ dám làm cùng tư duy phát triển kinh tế nhạy bén với cơ chế thị trường, chị Lê Thị Hoa, ở thôn Tân Trại Thượng, xã Vĩnh Thành đã trở thành gương điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi của hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Linh.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:23

Xã Thuận khó đạt tiêu chí nhà ở nông thôn mới

Trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thì nhà ở dân cư, tiêu chí thứ 9 là một trong những yêu cầu bắt buộc phải đạt. Song, với điểu kiện thực tế của từng địa phương, các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Trị rất khó để đạt được tiêu chí này.

Thứ tư, 17/08/2016 - 14:01

Người giữ bình yên nơi ngã ba biên giới

Xã A Bung huyện Đakrông là địa bàn khá rộng với 7 thôn, lượng người qua lại giao thương buôn bán đông. A Bung lại là một xã biên giới có Cửa khẩu Quốc tế La Lay nối liền nước bạn Lào, ranh giới tiếp giáp với tỉnh TT- Huế mà nhiều người gọi đây là vùng ngã ba biên giới. Để giữ gìn an ninh trật tự ở vùng biên giới này có sự đóng góp công sức của anh Hồ Văn Vưa, Trưởng công an xã A Bung.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội