Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 31/03/2019 - 15:15

Thao thức vì thổ cẩm

Chị Kăn Phúc không nhớ hết số đêm mình thao thức nghĩ cách lưu giữ, nâng tầm nghề dệt thổ cẩm quê mình. Dẫu biết niềm đam mê của mình phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng chị vẫn nghe theo tiếng gọi của trái tim với hi vọng một ngày, thổ cẩm do chính bàn tay người Pa Kô dệt sẽ được nhiều người biết đến.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 09:36

Làm giàu từ kinh tế trang trại

Về giữa đời thường, sống ở quê hương, không chỉ tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nhiều cựu chiến binh ở huyện Cam Lộ đã biết vươn lên, tìm cách phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu bằng nhiều cách làm khác nhau. Trong đó mô hình kinh tế trang trại của ông Lê Xuân Linh ở xã Cam Nghĩa tuy cho nguồn thu chưa lớn nhưng hướng đi phù hợp và phát triển mang tính bền vững.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:24

Hạnh phúc khi được làm việc thiện

Mặc dù tất bật với công việc kinh doanh buôn bán, thế nhưng anh Hồ Văn Thành, ở khóm Vĩnh Hoa thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa lại luôn dành một phần thời gian trong ngày để làm việc thiện. Anh tâm niệm rằng, hạnh phúc là khi được sẻ chia, được giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, được trao nụ cười, tiếp động lực cho họ cùng vươn lên trong cuộc sống.

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:22

Hạnh phúc khi được sẻ chia

5 năm qua, hai vợ chồng ông Hoàng Công Quang (92 tuổi) và bà Võ Thị Đằng (86 tuổi) ở thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng vẫn miệt mài với công việc từ thiện nhân đạo. Từ các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Đakrông, Hướng Hóa, đều in dấu những chuyến đi của gia đình có đến 3 thế hệ cùng chung tay, giúp đỡ cho người dân ở những vùng khó, dù bản thân gia đình chưa phải là hộ khá giả trong vùng. Bởi với hai ông bà, có được sức khỏe, có được điều kiện giúp đỡ người khác, chính là điều hạnh phúc nhất.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:41

Thao thức vì thổ cẩm

Chị Kăn Phúc không nhớ hết số đêm mình thao thức nghĩ cách lưu giữ, nâng tầm nghề dệt thổ cẩm quê mình. Dẫu biết niềm đam mê của mình phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng chị vẫn nghe theo tiếng gọi của trái tim với hi vọng một ngày, thổ cẩm do chính bàn tay người Pa Kô dệt sẽ được nhiều người biết đến.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 16:01

Vượt lên sự kỳ thị

Làm việc bằng sự nhiệt tình của tuổi trẻ và lòng yêu nghề của một cán bộ y tế vì người bệnh lao, kỹ thuật viên hình ảnh y học Lê Thanh Vũ đã thầm lặng đi qua, vượt lên sự kỳ thị đối với bệnh lao và người bệnh lao đến nay vẫn còn nhiều ảnh hưởng rất đáng lo ngại trong cộng đồng.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:07

Tận tâm với nghề

Trong quãng thời gian công tác, bà Nguyễn Thị Hoa Lợi (sinh năm 1956), có hơn 10 năm gắn bó với công việc của một Hội thẩm nhân dân. Bằng lòng tận tụy và trách nhiệm cao, trong vai trò của một nữ hội thẩm, bà đã góp phần giúp Hội đồng xét xử (HĐXX) đưa ra những bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Không những thế, ở bất cứ công việc nào bà cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng cho nhiều người về tinh thần quyết đoán, mạnh mẽ và sự tận tâm với nghề.

Thứ năm, 21/03/2019 - 08:43

Khởi nghiệp từ tình yêu cây bồ kết

Chị Trần Thị Mỹ Dung, 35 tuổi, quê ở thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh là một cán bộ Công an trẻ đang công tác tại TP Đông Hà. Ngoài những giờ làm việc ở cơ quan thì chị Dung đã dành hết thời gian rãnh để theo đuổi tình yêu với cây bồ kết.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 15:53

Một cán bộ phụ nữ tiêu biểu, hết lòng với công tác hội

Chúng tôi có dịp đồng hành với chị Nguyễn Thị Dương, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh- 1 trong 5 điển hình của cán bộ phụ nữ tỉnh Quảng Trị vinh dự được Hội LHPN Việt Nam vinh danh “Phụ nữ tiêu biểu năm 2018”- trong một chuyến công tác, thăm và hỗ trợ các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với mỗi điểm đến cùng những câu chuyện, qua cách chị lắng nghe, nắm bắt tình hình cơ sở cũng như cảm nhận rõ tình cảm quý mến mà chị em hội viên dành cho chị mới thấy hết bao tâm huyết, trách nhiệm của người cán bộ phụ nữ này. Chính những cống hiến của chị Dương đã góp phần quan trọng đưa hoạt động Hội Phụ nữ xã Vĩnh Long phát triển ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những đơn vị điển hình của phụ nữ huyện Vĩnh Linh nói riêng, phong trào phụ nữ tỉnh Quảng Trị nói chung.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:50

Người nữ trưởng thôn của bản

Bằng sự nhẹ nhàng, khéo léo và tinh thần làm việc hết mình, chị Lê Thị Quyên đã được bà con dân bản tại thôn Mới, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa tín nhiệm bầu giữ chức trưởng thôn. Những việc làm hiệu quả, thiết thực của chị đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của thôn, góp phần thiết thực cùng nhân dân toàn xã xây dựng nông thôn mới.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội