Người tốt việc tốt

Thứ ba, 04/12/2018 - 07:21

Thầy giáo làm kinh tế giỏi

Thầy giáo Trương Lý Khanh ở thôn Trung An, xã Hải Khê ( Hải Lăng) không chỉ là người thầy tâm huyết, trách nhiệm với nghề màcòn là tấm gương thầy giáo làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:26

Tấm lòng của người tâm huyết với công tác khuyến học

Từng vượt qua nhiều khó khăn để nuôi 8 người con ăn học nên người, hơn ai hết, ông Lê Văn Tú, ở xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa thấu hiểu tầm quan trọng của việc học. Chính vì vậy, mặc dù tuổi đã cao, ông vẫn ngày đêm tâm huyết, trăn trở với việc học của con em, qua đó, đã góp phần mang lại hiệu quả cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Thứ năm, 29/11/2018 - 09:22

Cậu học trò đam mê nghiên cứu khoa học

Công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải, lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc lọt vào top 10 công trình sáng kiến tiêu biểu tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018.

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:42

Người khu phố trưởng tận tuỵ

Khi nhắc đến ông Ngô Hữu Văn (sinh năm 1963), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh Lê Thanh Cường cho biết: “Từ khi đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ, kiêm khu phố trưởng An Hòa 2, ông Văn luôn tích cực phối hợp với Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận khu phố xây dựng An Hòa 2 ngày càng phát triển. Nhờ đó, An Hòa 2 trở thành khu phố tiêu biểu của thị trấn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, kinh tế - xã hội ngày càng nâng cao và được công nhận là đơn vị văn hoá xuất sắc cấp tỉnh từ năm 2014…”.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 15:00

Chuyện về người gánh chữ lên non

Đặt chân đến Hướng Phùng, Hướng Hóa một ngày cuối thu, đất trời miền biên ải nhuộm một màu vàng ruộm của nắng và cả những nụ cười tỏa sáng của các em nhỏ người Vân Kiều tay xách cà mèn đến trường, miệng ê a hát những câu Tiếng việt trong trẻo. Hỏi ra mới hay, các em bới theo cơm để ở lại ăn trưa tại lớp và buổi chiều được cô Phụng dạy Tiếng việt miễn phí. Với các em học sinh ở xã Hướng Phùng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng (33 tuổi) như là người mẹ hiền...

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:25

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo

Gần 15 năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ, ông Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã thể hiện hết sự nhiệt tình, tâm huyết với hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Thứ năm, 22/11/2018 - 15:57

Cô bé Vân Kiều vượt khó học giỏi

Nhà nghèo, bố mất sức lao động, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng cô học trò người Vân Kiều Hồ Thị Giải, lớp 4A, Trường Tiểu học Thuận, huyện Hướng Hóa luôn là tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập với thành tích 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:37

Thầy giáo trẻ truyền lửa sáng tạo cho học sinh

Người thầy không chỉ có vai trò là người đem lại kiến thức cho học sinh, đó còn là những người định hướng, dẫn dắt cho các em trong hành trình chinh phục tri thức. Câu chuyện về thầy giáo Lê Công Long, giáo viên Trường THPT Thị xã Quảng Trị là một trong những câu chuyện về người thầy truyền cảm hứng, khơi gợi tính sáng tạo và niềm đam mê với nghiên cứu khoa học cho các em học sinh như thế.

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:47

Người khơi niềm đam mê học tiếng Anh cho học sinh

Bằng phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt thường xuyên đổi mới cách truyền đạt kiến thức trong quá trình dạy học, những năm qua, cô giáo Bùi Thị Hải Yến, giáo viên Trường tiểu học Lê Quý Đôn, thị xã Quảng Trị luôn truyền lửa, tạo hứng thú cho học sinh thân yêu của mình yêu thích học tiếng Anh. Nhờ vậy, cô đã góp phần giúp nhiều học sinh trong nhà trường thi đua học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:23

Thầy giáo của bản làng

Một buổi sáng mờ sương, hơi đá phủ lên chiếc cầu Đakrông ảo diệu. Và núi rừng cũng chập chờn trong sương. Tôi đứng nhìn con sông xanh như mái tóc thiếu nữ. Chợt lòng dấy lên một nỗi nhớ, hay nói đúng hơn là lời hứa, có dịp nào đó tôi sẽ ghé nhà thầy Lai. Từ cầu Đakrông đến thôn Pa Hy (thuộc xã Tà Long) cũng chẳng mấy xa xôi, chỉ tầm non 30 phút chạy xe. Tôi cho xe nổ máy, bản Pa Hy yên ả như cuộc sống của một người già, khi đã trút bỏ những lo âu với cuộc sống gia đình và những trăn trở trên con đường mưu sinh gian khổ.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội