Người tốt việc tốt

Thứ tư, 12/05/2021 - 15:25

Cô giáo vùng cao tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Cô giáo Hồ Thị Táo (sinh năm 1988), giáo viên Trường Mầm non Tà Rụt, huyện Đakrông được biết đến là người luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vì trẻ thơ vùng cao.

Thứ ba, 11/05/2021 - 09:54

Hoãn đám cưới để chung tay phòng, chống COVID- 19

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong đời mỗi người, thế nhưng, thời gian qua, nhiều gia đình ở huyện Cam Lộ đã chủ động hoãn đám cưới hoặc hạn chế khách mời để phòng, chống COVID-19 cho cộng đồng dù ngày vui cận kề và mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Thứ tư, 05/05/2021 - 14:37

Bí thư chi bộ trẻ hết lòng vì bà con dân bản

Là một đảng viên trẻ, sinh năm 1987 nhưng anh Hồ Văn Một, ở bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ hơn 7 năm nay. Với địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, 100% bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ, nhận thức còn hạn chế nhưng anh Hồ Văn Một đã phát huy tinh thần trách nhiệm của một đảng viên trẻ cùng với cấp ủy chi bộ lãnh đạo nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau đoàn kết một lòng xây dựng bản làng ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ nhật, 02/05/2021 - 09:42

Khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi dê

Hưởng ứng phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát huy lợi thế về địa hình và khí hậu, cộng với tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Ngô Quang Vũ ở thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê với hơn 100 con, mang lại thu nhập gần 300 triệu đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 25/04/2021 - 15:17

Thu nhập khá từ nuôi chim cút

“Mỗi năm gia đình tôi đưa vào nuôi 2 lứa chim cút giống sinh sản, mỗi lứa từ 6.000- 8.000 con, cứ sau 1,5 tháng thì cho thu hoạch trứng. Sau khi trừ hết mọi chi phí, tính ra gia đình tôi lãi từ mô hình kinh tế này khoảng 150 triệu đồng/năm”- anh Hoàng Văn Kim (sinh năm 1988), chủ trang trại chim cút tại thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh cho biết về hiệu quả của nghề nuôi chim cút sinh sản mà gia đình anh đã gắn bó hơn 7 năm nay.

Thứ hai, 19/04/2021 - 20:47

Cựu chiến binh làm giàu trên quê hương mới

Sinh ra và lớn lên tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, nhưng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhất Long Quảng Trị Nguyễn Hữu Chiến (sinh năm 1972) lại dành tình yêu đặc biệt cho mảnh đất Cam Lộ - nơi ông gắn bó suốt những tháng năm quân ngũ đến tận bây giờ. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng với ý chí của một người lính Cụ Hồ và khả năng kinh doanh, ông Chiến không chỉ xây dựng được công ty của riêng mình mà còn góp phần giải quyết việc làm cho cựu chiến binh trên địa bàn huyện Cam Lộ và con em của họ.

Thứ ba, 13/04/2021 - 15:53

Người lan tỏa yêu thương, chia sẻ

Là giáo viên dạy môn tiếng Anh ở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Lâm (huyện Hải Lăng), cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến (sinh năm 1978) còn được nhiều người biết đến bởi khả năng kết nối, huy động được nhiều nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước để giúp đỡ những hoàn cảnh không may lâm vào khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Thứ bảy, 03/04/2021 - 15:52

Từ lồng nuôi đến bàn ăn – hướng đi mới của thanh niên trẻ

Từ 22 hecta diện tích mặt nước thuê của đập Đá Lả, thuộc thôn Lâm Lang 3, xã Cam Thủy (Cam Lộ, Quảng Trị). Anh Trần Viết Tý, đã thả nuôi hơn 1000 con cá ở trong lồng. Trong đó, 500 con cá chép giòn, còn lại là các loại cá chuỗi ngọc, cá lăng, diêu hồng, cá leo. Sau hơn 2 năm, đã đem lại hiệu quả bước đầu. Không những thế, tận dụng địa thế thoáng đãng, anh Tý đã mạnh dạn xây dựng hệ thống nhà nổi ngay cạnh các lồng nuôi để chế biến tại chỗ các món ăn phục vụ cho du khách gần xa.

Thứ hai, 29/03/2021 - 21:21

Nghị lực vươn lên của một thanh niên khuyết tật

Không được may mắn như những thanh niên cùng trang lứa, đó là bị mất đi cánh tay trong một vụ tai nạn lao động nhưng anh Phạm Hữu Quang, sinh năm 1983, ở thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ không chịu khuất phục trước số phận, không để bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội mà vẫn quyết tâm nỗ lực vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình.Với anh, cánh làm giàu không phải từ đôi tay mà từ ý chí, nghị lực và khối óc.

Thứ năm, 18/03/2021 - 07:38

Người tiên phong cho du lịch Hướng Phùng

Thời gian gần đây, khách du lịch gắp nơi, đặc biệt là giới trẻ đang dành sự quan tâm rất lớn cho một địa điểm du lịch mới nổi tại xã Hướng Phùng- huyện Hướng Hóa mang tên 5 mùa Bungalow. Ông chủ của điểm du lịch này là người Thừa - Thiên Huế, vì niềm yêu mến với mảnh đất Quảng Trị, ông đã đến, gắn bó và làm đẹp thêm cho mảnh đất này.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD