Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 16/08/2020 - 09:39

Những bạn trẻ có trái tim thiện nguyện

Luôn tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn và luôn tâm niệm “Yêu thương cho đi và hạnh phúc còn mãi”, nhóm thiện nguyện Quảng Trị là nơi kết nối nhiều bạn trẻ cùng chung ý tưởng “Sẻ chia yêu thương cùng cộng đồng”.

Thứ năm, 13/08/2020 - 09:01

Làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ

Đến thăm trang trại nuôi chim trĩ của anh Trần Nhật Mỹ - một nông dân cần cù chịu khó làm ăn ở thôn Bảng Đông, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Ấn tượng đầu tiên là rất nhiều ô chuồng liền kề nhau, mỗi ô chuồng có vài con đến vài chục con chim Trĩ.

Chủ nhật, 09/08/2020 - 10:20

Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Hưởng ứng phong trào Nông dân làm kinh tế giỏi, phát huy lợi thế của vùng gò đồi, những năm qua, nhiều nông dân ở huyện Cam Lộ đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp , mang lại thu nhập cao cho gia đình. Trong đó, mô hình trang trại tổng hợp của anh Bùi Văn Tiến ở thôn Cam Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân làm kinh tế giỏi trên địa bàn.

Thứ năm, 06/08/2020 - 09:06

Nỗ lực đi tìm bảo trợ cho người yếu thế

Trong chuyến đi trao quà của các tổ chức từ thiện cách đây không lâu, tôi cứ ấn tượng mãi về hình ảnh chị Trần Thị Khánh Ly, hiện đang là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, người phụ nữ ngoài tuổi 40 luôn nhanh nhẹn, nhiệt tình với công tác hội. Bằng tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, nhiều năm qua chị luôn nỗ lực đi tìm, kết nối những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Thứ tư, 29/07/2020 - 10:06

Thu lợi hàng tỷ đồng mỗi năm từ nuôi ốc hương

Là một người dân sống, lập nghiệp và phát triển kinh tế ở vùng biển, với bản tính thích tìm tòi, chịu khó học hỏi, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào phát triển sản xuất, đưa những đối tượng thủy sản mới vào nuôi trồng. Qua tìm hiểu, năm 2016 anh Phạm Văn Dũng ở khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã mạnh đưa đối tượng ốc hương vào nuôi. Sau gần 4 năm, đến nay anh đã thành công lớn với mô hình nuôi ốc hương thương phẩm và ốc hương giống. Mỗi năm mang về cho anh nguồn lợi trên 10 tỷ đồng.

Thứ hai, 27/07/2020 - 15:54

Em Võ Thị Phương Bin với giải Nhì cuộc thi ATGT quốc gia

Võ Thị Phương Bin, lớp 12B3, trường THPT Lê Thế Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị vinh dự đạt giải Nhì toàn quốc Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo của thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019. Cuộc thi do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Thứ tư, 22/07/2020 - 08:56

Cựu chiến binh Hồ Văn Vê làm kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” không cam chịu đói nghèo, những năm qua, cựu chiến binh Hồ Văn Vê ở thôn Bến Tắt, xã Linh Trường, huyện Gio Linh đã luôn cần cù lao động, hăng say xây dựng kinh tế, vươn lên làm giàu. Ông Vê trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” ở địa phương.

Thứ hai, 20/07/2020 - 10:22

Người trưởng thôn “dân vận khéo”

Thôn Mai Lộc 2 – xã Cam Chính huyện Cam Lộ vừa vinh dự đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu mức 1 năm 2019. Trong thành công chung của phong trào xây dựng nông thôn mới tại thôn Mai Lộc 2, không thể không nhắc đến sự đóng góp của trưởng thôn Nguyễn Văn Hiếu. Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm cùng với tài dân vận khéo, trưởng thôn Nguyễn Văn Hiếu đã cùng người dân Mai Lộc xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Thứ hai, 13/07/2020 - 10:08

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm gần đây nhiều hộ gia đình ở xã Cam Chính huyện Cam Lộ đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp mang lại thu nhập cao. Một trong những điển hình phát triển kinh tế hiệu quả ở xã Cam Chính là ông Phạm Văn Hoàng ở thôn Sơn Thanh.

Thứ năm, 09/07/2020 - 09:05

Trưởng làng “dân vận khéo”

Đã hơn 30 năm nay, các thế hệ dân làng Trí Bưu, phường 2 thị xã Quảng Trị đã rất quen thuộc với bóng dáng tận tụy của trưởng làng Lê Quang, người luôn hết mình vì việc nước, việc làng. Và chính người trưởng làng ấy với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo” đã không ngừng nỗ lực trong suốt nửa cuộc đời góp phần xây dựng nên một ngôi làng “đoàn kết” lương – giáo gắn bó Trí Bưu.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD