Người tốt việc tốt

Thứ tư, 15/08/2018 - 14:17

Nghị lực vươn lên của người lầm lỡ

Với quyết tâm của bản thân cùng với sự động viên của gia đình và chính quyền, anh Lê Trọng Thắng, sinh năm 1981, ở thôn Long Quy, xã Tân Long huyện Hướng Hóa đã từ bỏ được ma túy để làm lại cuộc đời, anh đã trở thành ông chủ vườn chuối hơn 1500 gốc cho thu nhập ổn định mỗi năm hơn 100 triệu đồng.

Thứ tư, 15/08/2018 - 09:13

Tấm lòng của một cô giáo vùng cao

Nhằm củng cố, bồi dưỡng thêm kiến thức cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, cứ vào dịp hè, cô giáo Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa lại đứng ra tự mở lớp học phụ đạo miễn phí cho học sinh ngay tại nhà mình.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 10:06

Nghị lực của một chàng trai khuyết tật

Đang độ tuổi xuân phơi phới với bao ước vọng, hoài bão, bỗng sau một vụ tai nạn lao động, anh Lê Văn Tư (sinh năm 1977) mất đi cánh tay phải. Những tưởng tương lai sẽ khép lại với người đàn ông tàn tật này. Nhưng với một cánh tay trái còn lại, anh Tư đã từng bước vượt qua mọi trở lực để vươn lên, xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 17:13

Chinh phục vùng cát, làm giàu từ nuôi vịt trời.

Quảng Trị có vùng đất cát rộng lớn, trải dài trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu Phong. Phần lớn đất đai bạc màu, nhiều nơi còn hoang hóa, khí hậu lại khắc nghiệt, điều kiện sản xuất, chăn nuôi không mấy thuận lợi. Thế nhưng, bằng ý chí nghị lực và tinh thần vượt khó vẫn có những người biết chế ngự, chinh phục, vươn lên làm giàu một cách chính đáng. Trang trại nuôi vịt trời của ông Nguyễn Đình Độ, ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh là mô hình minh chứng điều đó.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 06:40

Kho báu” của Kôn Hưm

Đôi vai ông Kôn Hưm, tên gọi khác là Hồ Văn Phiêng (sinh năm 1940), trú tại bản Tà Rụt 2, xã Tà Rụt, huyện Đakrông vẫn còn trĩu nặng nỗi lo cơm áo. Vậy mà, đối với bà con địa phương, ông luôn là người “giàu có” nhất bản, là bởi người nghệ nhân ưu tú này đang sở hữu một “kho báu” vô cùng đặc biệt

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:22

Thu nhập cao từ nghề trồng lan

Những năm trở lại đây mô hình trồng hoa lan đã trở thành mô hình kinh tế được nhiều người dân lựa chọn trong chuyễn dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Trên địa bàn huyện Triệu Phong ngày càng xuất hiện nhiều người chơi lan và kinh doanh về lan, trong đó mô hình trồng hoa lan công nghiệp của anh Phạm Xuân Hạnh, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Thứ hai, 30/07/2018 - 14:52

Gương thanh niên Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh Hồ Tu Lanh ở thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa thấu hiểu nỗi khổ của sự nghèo khó. Sau gần 10 năm quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, anh đã xây dựng được một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Với những thành tích đạt được, anh Hồ Tu Lanh xứng đáng là tấm gương thanh niên tiêu biểu cho thế hệ trẻ.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:22

Chinh phục vùng cát làm giàu từ nuôi vịt trời

Ở vùng cát huyện Gio Linh, đất đai bạc màu, khí hậu khắc nghiệt, nhưng vẫn có những người biết chế ngự, chinh phục, vươn lên làm giàu 1 cách chính đáng. Trang trại nuôi vịt trời của ông Nguyễn Đình Đức và Nguyễn Đình Độ ỏ xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh là mô hình minh chứng điều đó.

Thứ hai, 23/07/2018 - 15:25

Tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng cô giáo trẻ

Đều xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt qua bao thử thách trên con đường lập thân lập nghiệp, có lẽ vì thế mà vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa rất thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn khác để đi đến quyết tâm thực hiện các chương trình từ thiện về với vùng khó. Dẫu còn đó nhiều khó khăn vất vả, nhưng vợ chồng cô Lan Anh vẫn không ngừng nỗ lực, tất cả với tâm nguyện “sống là phải biết cho đi”…

Thứ năm, 19/07/2018 - 14:32

Người chi hội trưởng giàu lòng nhân ái

Là một cán bộ năng nổ trong mọi hoạt động hội, có tấm lòng nhân ái với những việc làm thiết thực. Đó là những nhận xét của chị em phụ nữ thôn Bích Giang 1 khi nói về chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chi Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Bích Giang 1 xã Cam Hiếu.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội