Người tốt việc tốt

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:52

Người nông dân hiến đất xây dựng trường học, nhà văn hóa thôn

Năm 2008, mặc dù thuộc diện hộ nghèo của địa phương, vợ chồng ông Đặng Văn An, ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ vẫn tự nguyện hiến tặng 700 m2 đất thổ cư, có vị trí giao thông thuận lợi cho địa phương xây dựng Trường mẫu giáo thôn Tam Hiệp (thuộc hệ thống trường mẫu giáo của xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ). Tháng 11/2018, ông Đặng Văn An lại tiếp tục hiến tặng thêm gần 500 m2 đất, là vườn cây ăn quả của gia đình để sửa chữa và mở rộng Nhà văn hóa thôn Tam Hiệp.

Thứ hai, 11/03/2019 - 09:24

Ánh Tiên, thủ khoa ở Melbourne

Phan Thị Ánh Tiên, cô gái sinh năm 1990, gốc ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đã làm rạng danh quê hương Quảng Trị trên đất Mỹ và Úc với thành tích học tập ít ai sánh bằng từ nhỏ đến khi tốt nghiệp thạc sĩ luôn đạt thủ khoa. Ánh Tiên luôn tâm niệm bản thân phải thể hiện trách nhiệm với quê hương và đất nước bằng việc cố gắng ra đi để học hỏi và trở về để chia sẻ. Cô không muốn mình lỡ nhịp trong hành trình chuyển mình của đất nước.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:11

Người cán bộ hội “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Với vai trò là một người cán bộ quản lý, ngoài việc hoàn thành tốt công tác hội, chị Phạm Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, đã biết vận dụng quỹ thời gian một cách hợp lý để chu tất việc gia đình và đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế, tạo thu nhập và giúp giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương. Chị là một tấm gương sáng phụ nữ vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Thứ ba, 05/03/2019 - 09:15

Gương cán bộ hội phụ nữ năng động

Bà Ngô Thị Đào được nhiều người biết đến là một Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ năng động, nhiệt tình trong công tác hội, gương mẫu đi đầu các phong trào thi đua. Điển hình là việc vận động bà con và hội viên tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới để xây dựng làng quê của mình thành nơi yên bình và đáng sống.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 09:48

Người cán bộ mang quan hàm xanh tận tâm với công việc

Là sỹ quan biên phòng được điều động tăng cường về làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thuận, huyện Hướng Hóa, đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Linh luôn phát huy phẩm chất “anh bộ đội cụ Hồ”, tận tâm với công việc, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:44

Người thương binh cao tuổi làm kinh tế giỏi

Hưởng ứng phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, những năm qua, Hội Người cao tuổi huyện Triệu Phong đã vận động hội viên tùy theo sức khỏe và điều kiện, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất. Cụ Phan Hường, ở thôn Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong là một thương binh cao tuổi điển hình trong phong trào này.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:27

Người sỹ quan Biên phòng nặng lòng với dân bản

Hướng Việt là xã biên giới vùng sâu vùng xa, là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Nặng lòng với dân bản nơi đây, Trung tá Nguyễn Đức Nam, Phó Bí thư Đảng ủy tăng cường xã Hướng Việt đã có nhiều cách làm giúp cho việc thay đổi đời sống người dân vùng núi nơi đây.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 09:51

Xứng danh Chiến sỹ trẻ tiêu biểu toàn quân

Nói đến chủ quyền, lãnh thổ thì ai ai cũng cảm thấy quen thuộc. Nhưng để hiểu đúng, đầy đủ về chủ quyền, lãnh thổ thì ko thể ai cũng hiểu biết đầy đủ, nhất là trong thế hệ trẻ. Công tác ở địa bàn biên giới, xuất phát từ tình hình thực tế trên, Thượng úy Nguyễn Văn Bằng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã đề xuất ý tưởng xây dựng tiết học biên giới trong các nhà trường để tuyên truyền nâng cao nhận thức trong thế hệ trẻ hôm nay.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:13

Vươn lên nhờ nuôi lợn xoay vòng

Mặc dù siêng năng lao động nhưng hành trình vươn lên thoát nghèo của nhiều phụ nữ ở xã Mò Ó, huyện Đakrông vẫn gặp không ít khó khăn. Nỗi âu lo trong lòng họ vơi bớt từ ngày mô hình nuôi lợn bản xoay vòng được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã triển khai và mang lại những thành quả đáng mừng.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:18

Bài ca bất tử về nữ anh hùng ở Pò Hèn

Người anh hùng trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong tôi là Hoàng Thị Hồng Chiêm. Năm 1979, khi cuộc chiến tranh biên giới nổ ra, nhà tôi ở chợ Phiên, cạnh cửa hàng Thương nghiệp Cam Lộ. Bà cô của tôi là mậu dịch viên ở đó. Sau khi chị Hoàng Thị Hồng Chiêm ngã xuống, đã có một cuộc sinh hoạt noi gương Hoàng Thị Hồng Chiêm trong toàn ngành Thương nghiệp của cả nước lúc bấy giờ. Tôi được dự cuộc lửa trại truyền thống đó và những câu chuyện về Hoàng Thị Hồng Chiêm (cùng với anh hùng Lê Đình Chinh ) đã găm sâu vào trí nhớ tuổi thơ.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội