Người tốt việc tốt

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:31

Cán bộ đoàn năng động trong phát triển kinh tế

Đến thăm mô hình trang trại trồng rừng và cây ăn quả, kết hợp chăn nuôi của anh Trần Hồng Quang, Bí thư Đoàn thanh niên xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, chúng tôi không khỏi khâm phục sức trẻ và tình thần dám nghĩ dám làm trong việc phát triển kinh tế gia đình của anh.

Thứ hai, 11/05/2020 - 08:21

Hành động đẹp của Vỗ Bun

Rác là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường, một vấn nạn được toàn xã hội quan tâm nhưng không phải ai cũng có ý thức để nhặt từng mãnh rác, túi ni lon như ông Vỗ Bun ở thôn Kỳ Tăng xã Lìa huyện Hướng Hóa. Hành động ý nghĩa của ông đang dần lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của những bạn trẻ tại địa phương.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 15:01

Học sinh lớp 8 trả lại của rơi cho người bị mất

Ngày 10/5, thông tin từ chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Bí thư Huyện đoàn Cam Lộ cho biết, trên địa bàn huyện có một học sinh không tham của rơi, trả lại số tiền lớn cho người đánh mất. Đó là em Nguyễn Vũ Thành, ở thôn An Thái, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, học sinh lớp 8A,Ttrường TH&THCS Cam Tuyền.

Thứ năm, 07/05/2020 - 08:36

Hành trình lan tỏa yêu thương

Đều đặn 3 năm nay, chị Lê Thị Mỹ Nhung, khu phố 8, phường 1, thành phố Đông Hà đã thực hiện hàng trăm chuyến hành trình đến với những vùng quê nghèo khó, những gia đình, hoàn cảnh cần giúp đỡ. Với chị, được hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng các em nhỏ đến trường là điều hạnh phúc.

Thứ tư, 06/05/2020 - 09:17

Gương những Bí thư chi bộ tiêu biểu

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là một Đảng bộ lớn với 81 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối với 315 chi bộ lãnh đạo các đơn vị trên nhiều lĩnh vực. Đảng ủy Khối luôn quan tâm đến việc giáo dục và rèn luyện đảng viên nhất là đội ngũ Bí thư các chi đảng bộ. Nhờ đó, dù hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đại đa số các cơ sở Đảng đã hoàn thành tốt trọng trách được giao, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Họ đã thể hiện rõ phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và vai trò tiên phong gương mẫu trước đảng viên và quần chúng trong các chi bộ.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:52

Thanh niên 9x khởi nghiệp thành công từ mô hình chăn nuôi vịt

Sáu năm khởi nghiệp với nhiều gian truân, thử thách, thế nhưng bằng sự cần cù, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nay chàng thanh niên Trần Anh Tài ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh đã sở hữu mô hình chăn nuôi vịt với hơn 4000 con, mang lại thu nhập hơn 150 triệu đồng mỗi năm. Anh Tài trở thành tấm gương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.

Thứ tư, 29/04/2020 - 08:54

Chuyện người phụ nữ Vân Kiều và niềm tin ngày đất nước thống nhất

Năm 1968, Hướng Hóa là huyện đầu tiên của miền Nam được hoàn toàn giải phóng. Để làm nên chiến thắng lịch sử đó, có đóng góp không nhỏ của người phụ nữ Vân Kiều Hồ Thị Lan từng tiên phong ngày đêm tiếp lương tải đạn kịp thời cho bộ đội chiến đấu. Với niềm tin sắt son, 7 năm sau đó, ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất. Gần tròn 45 năm qua nhưng trong ký ức của người phụ nữ ấy vẫn vẹn nguyên cảm xúc.

Thứ bảy, 25/04/2020 - 08:18

Từ cử nhân Luật đến chủ trại gà ngàn con

Câu chuyện khởi nghiệp luôn song hành với những khó khăn, thử thách mà thành công luôn chỉ đến với những người dám đương đầu. Và quá trình khởi nghiệp của anh Trần Tấn Phát, thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh là một câu chuyện như thế.

Thứ năm, 23/04/2020 - 08:06

Mô hình trồng ổi, dưa hấu theo quy trình VietGAP ở Cam Lộ

Sau thành công của mô hình trồng ổi với diện tích 3 ha ở xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, anh Hoàng Ngọc Khánh ở thị trấn Cam Lộ tiếp tục theo đuổi nghề trồng ổi theo quy trình VietGAP hứa hẹn hiệu quả và thu nhập kinh tế cao.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:59

Ước mơ Quảng Trị ở thung lũng Silicon

Từ một cậu học trò nhỏ đam mê tin học của Trường THPT Chuyên Lê Quý đôn, tới sinh viên của trường Đại học Drexel – thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ và nay là một trong những cộng sự của Imo.im – một công ty chuyên về phát triển các sản phẩm công nghệ tại thung lũng Silicon – Hoa Kỳ. Hành trình ấy mang đầy ước mơ, khát khao tìm lối đi riêng của một người trẻ Quảng Trị.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD