Người tốt việc tốt

Thứ ba, 07/07/2020 - 09:01

Làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương

Dù làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, nhưng những tấm gương sản xuất - kinh doanh giỏi của thành phố Đông Hà mà chúng tôi có dịp gặp gỡ đều có chung tinh thần hăng hái học hỏi, không ngừng nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho nhiều người và góp phần làm giàu cho mình, cho quê hương.

Thứ tư, 24/06/2020 - 17:00

Tấm gương người khuyết tật tự lực vượt khó

Thiếu sức khỏe, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, học tập, khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp luôn là những trở ngại mà người khuyết tật phải đối mặt. Nhưng bằng ý chí và nghị lực, họ đã nỗ lực vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Câu chuyện về anh Nguyễn Ngọc Dũng, thành viên nhóm "Người khuyết tật tự lực" ở thôn Đại Đồng Nhất, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh là một ví dụ.

Thứ năm, 11/06/2020 - 10:01

Làm giàu từ các mô hình trang trại tổng hợp

Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng gò đồi, huyện Vĩnh Linh xác định phát triển các mô hình kinh tế trang trại, gia trại gắn với thế mạnh trồng cây lâu năm. Với tiềm năng sẵn có về đất đai, biết quy hoạch và tổ chức sản xuất phù hợp, ông Nguyễn Đăng Khoa, khóm 1, thị trấn Bến Quan đã mạnh dạn đầu tư trang trại nuôi gà, trồng cam bước đầu đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ tư, 03/06/2020 - 08:26

Hải Lăng: 2 học sinh lớp 12 nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất

Thông tin từ Công an huyện Hải Lăng cho biết, trên địa bàn huyện có 2 em học sinh đã nhặt được số tiền hơn 50 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh mất. Đó là em Võ Thị Nhi , thôn Thi Ông, xã Hải Hưng và Nguyễn Thị Phương , thôn Lam Thủy, xã Hải Hưng cùng sinh năm 2002, đang là học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hải Lăng.

Thứ hai, 01/06/2020 - 08:48

Cậu bé khuyết tật giàu nghị lực

Tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh, có một cậu bé được gọi với cái tên thân yêu: Cậu bé có đôi chân kỳ diệu. Đó là em Nguyễn Văn Minh Chí, sinh năm 2011, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học và THCS Gio Việt, huyện Gio Linh. Minh Chí bị khuyết tật bẩm sinh tứ chi. Câu chuyện về Minh Chí nỗ lực vượt lên chính mình khiến nhiều người cảm động

Chủ nhật, 31/05/2020 - 08:01

Tính hiệu khả quan từ mô hình nuôi tôm hùm

Nhận thấy tiềm năng và điều kiện tự nhiên ở cuối nguồn sông Bến Hải có diện tích mặt nước rộng là nguồn nước mặn khá lớn chưa ai khai thác. Cuối năm 2019 đến nay, anh Hoàng Văn Minh, xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi tôm hùm. Hiện nay mô hình đang phát triển tốt, hứa hẹn triển vọng về cách làm giàu trong phát triển kinh tế vùng ven biển ở các địa phương.

Thứ ba, 26/05/2020 - 12:14

Vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phó Tiểu đoàn trưởng, tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 - Đại úy Nguyễn Kim Chương là tấm gương sáng về nghị lực cùng những sáng kiến thiết thực và hiệu quả được áp dụng trong quá trình huấn luyện tại đơn vị. Suốt 7 năm qua, dù ở trên cương vị công tác nào, Đại úy Nguyễn Kim Chương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thứ hai, 25/05/2020 - 09:04

Người truyền lửa cho hoạt động nhân đạo

“Làm việc thiện phải xuất phát từ tâm. Mọi suy nghĩ, hành động đều phải hướng thiện, không gượng ép, không vụ lợi” là điều mà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh Trần Quốc Toản luôn tâm niệm. Trên cương vị người đứng đầu và tấm lòng của mình, anh đã chỉ đạo các hội cơ sở thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm chăm lo tốt hơn cho những số phận kém may mắn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 14:55

Gương sáng người chiến sĩ biên phòng

Đại úy Hồ Văn Bông ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là tấm gương sáng, luôn gương mẫu trong cuộc sống, xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động. Đại úy Hồ Văn Bông là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu của lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị được khen thưởng nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5) vừa qua.

Thứ năm, 21/05/2020 - 10:15

Người bí thư chi bộ gương mẫu

Bí thư chi bộ là những người có bản lĩnh, thể hiện vai trò gương mẫu và tinh thần trách nhiệm trước đảng viên và quần chúng. Người bí thư chi bộ luôn có tác phong, lề lối làm việc khoa học, hiệu quả trong công tác, phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết nội bộ. Đồng chí Nguyễn Đăng Phi, Bí thư Chi bộ Phòng Kế hoạch và Vật tư trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những người như thế.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD