Người tốt việc tốt

Thứ ba, 16/03/2021 - 10:11

Hiệu quả từ mô hình kinh tế vườn - chuồng

Trước tình hình biến đổi khí hậu hiện nay, vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phù hợp với thực tế được xem là giải pháp ưu tiên. Nắm bắt được xu thế đó, anh Nguyễn Quang Tú ở khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã đầu tư phát triển mô hình kinh tế vườn – chuồng. Với tiềm năng sẵn có về đất đai, biết quy hoạch và tổ chức sản xuất phù hợp, mô hình kinh tế của gia đình anh ngày càng phát huy hiệu quả.

Thứ năm, 11/03/2021 - 15:41

Mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập gần 1 tỉ đồng mỗi năm

Những năm gần đây, nhiều hội viên phụ nữ ở vùng biển bãi ngang xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã phát huy tính năng động, sáng tạo, chịu thương chịu khó trong phát triển sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao; xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Tiêu biểu trong đó là tấm gương chị Lê Thị Hoa Mơ ở Thôn 7 với mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập gần 1 tỉ đồng mỗi năm.

Thứ năm, 04/03/2021 - 10:17

Tỏa sáng phẩm chất người phụ nữ

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 1981), hiện sống tại thôn Trường Trí, xã Hải Thái, huyện Gio Linh là một trong những điển hình về ý chí tự lực vươn lên, làm giàu từ hai bàn tay trắng được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy bận rộn với công việc làm ăn là thế nhưng chị vẫn luôn dành thời gian chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái nên người và đặc biệt tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do hội phụ nữ các cấp phát động.

Thứ hai, 01/03/2021 - 10:11

Đảng viên tuổi 18

Vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18, những đảng viên trẻ được kết nạp dưới mái Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã và đang vươn lên khẳng định mình. Họ chính là nguồn cảm hứng để các đoàn viên, thanh niên tuổi học trò nuôi lớn giấc mơ được đứng tuyên thệ trước cờ Đảng, quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 26/02/2021 - 10:59

Dấn thân vì người bệnh

Kíp bác sỹ đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vượt 15 hải lý trong điều kiện thời tiết rất xấu ra đảo Cồn Cỏ để thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu người bệnh viêm ruột thừa vào ngày 13/1/2021 gồm tiến sĩ-bác sỹ (TS.BS) Phan Khánh Việt, bác sỹ gây mê Trần Thanh Hoài và Nguyễn Chí Thanh. Ra tới Trung tâm Y tế quân - dân y huyện đảo Cồn Cỏ, lập tức triển khai chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất có thể để tiến hành phẫu thuật bởi người bệnh là một chàng trai 21 tuổi đang phải đối mặt với sự nguy hiểm của bệnh viêm ruột thừa cấp. Trong một tiếng đồng hồ, TS.BS Phan Khánh Việt và các cộng sự phải khéo léo ứng biến trong điều kiện thiết bị y tế trên đảo rất hạn chế cho tới khi hoàn thành ca phẫu thuật một cách an toàn với người bệnh.

Thứ bảy, 20/02/2021 - 10:50

Làm giàu từ mô hình nuôi dê thâm canh

Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi, phát huy lợi thế của huyện gò đồi, những năm qua, nhiều nông dân ở Cam Lộ đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, lấy chăn nuôi làm khâu đột phá trong cung cách làm ăn của mình để nâng cao thu nhập. Trong đó, mô hình chăn nuôi dê thâm canh có quy mô lớn của anh Lê Văn Chương - một nông dân còn rất trẻ ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính là một trong những điển hình với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 14/02/2021 - 23:03

Khơi nguồn từ sen

Sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại ô bình yên của thành phố, nơi có những mảnh ruộng xanh mướt đan xen với sắc hồng dịu dàng của những hồ sen thơm ngát, chị Nguyễn Thị Thu Hiếu, ở khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đã nuôi dưỡng cho mình tình yêu với hoa sen từ thuở bé rồi chọn chính loại cây này để sáng tạo, khởi nghiệp. Thương hiệu sen Bảo Liên và câu chuyện khởi nghiệp của chị Hiếu đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ.

Chủ nhật, 07/02/2021 - 13:44

Người trưởng thôn tận tụy, trách nhiệm

Anh Nguyễn Như Khoa (sinh năm 1982), ở thôn Hưng Nhơn, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng là một trưởng thôn trẻ nhiệt tình, năng nổ trong công tác, luôn được người dân tín nhiệm. Anh luôn xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng.

Thứ năm, 04/02/2021 - 10:44

Khởi nghiệp từ bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp

Nhận thấy nhu cầu sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp làm từ các loại đậu, hạt đang được người tiêu dùng ưa chuộng, chị Lê Thị Phượng ở thôn Đồng Văn, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong đã tận dụng một số nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương để chế biến dòng sản phẩm “Bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp Thiện Bảo” được khách hàng tin dùng.

Thứ hai, 18/01/2021 - 16:00

Khởi nghiệp từ niềm đam mê với nghề cơ khí chế tạo

Với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng trên lĩnh vực cơ khí chế tạo, anh Phan Quốc Thịnh ở TP Đông Hà đã tự mở lối đến thành công, sản xuất ra những chiếc máy có giá trị hàng trăm triệu đồng, và sản phẩm máy làm đá viên của anh đã được giải Nhất trong chương trình bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, tham gia chương trình bình chọn ở khu vực miền Trung Tây Nguyên năm 2020.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD