Người tốt việc tốt

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:28

Học tập làm theo Bác từ phương châm “Sống là để cho đi”

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn cách mạng hiện nay và có ý nghĩa lâu dài với cách mạng Việt Nam. Thời gian qua, học tập và làm theo Bác đã được mỗi cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cường triển khai với những việc làm khác nhau, xuất hiện nhiều gương sáng trong cuộc vận động này. Anh Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 10:53

Người anh hùng vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ

Năm nay, đã ngoài 80 tuổi nhưng mỗi khi nhớ lại khoảnh khắc được gặp Bác Hồ, Anh hùng lao động Đinh Như Gia, sinh năm 1936, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vẫn không khỏi xúc động, bồi hồi về giây phút đó. Năm lần trực tiếp gặp Bác, được cùng ăn cơm, trò chuyện và lắng nghe những lời dạy bảo từ Bác đã khắc sâu vào tâm trí của ông.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:23

Người xứng đáng mang họ Bác Hồ

Đến bây giờ, câu chuyện những người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô được vinh dự mang họ Bác Hồ luôn in sâu trong tâm khảm của nhiều thế hệ đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Trị. Từ đó, những người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô hết thế hệ này đến thế hệ khác, luôn động viên nhau, cùng nỗ lực để xứng đáng là người mang họ Hồ của Bác. Ông Hồ Lô, thôn A Rồng Dưới, xã A Ngo, huyện Đakrông là một tấm gương điển hình như thế.

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:31

Cán bộ đoàn năng động trong phát triển kinh tế

Đến thăm mô hình trang trại trồng rừng và cây ăn quả, kết hợp chăn nuôi của anh Trần Hồng Quang, Bí thư Đoàn thanh niên xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, chúng tôi không khỏi khâm phục sức trẻ và tình thần dám nghĩ dám làm trong việc phát triển kinh tế gia đình của anh.

Thứ hai, 11/05/2020 - 08:21

Hành động đẹp của Vỗ Bun

Rác là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường, một vấn nạn được toàn xã hội quan tâm nhưng không phải ai cũng có ý thức để nhặt từng mãnh rác, túi ni lon như ông Vỗ Bun ở thôn Kỳ Tăng xã Lìa huyện Hướng Hóa. Hành động ý nghĩa của ông đang dần lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của những bạn trẻ tại địa phương.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 15:01

Học sinh lớp 8 trả lại của rơi cho người bị mất

Ngày 10/5, thông tin từ chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Bí thư Huyện đoàn Cam Lộ cho biết, trên địa bàn huyện có một học sinh không tham của rơi, trả lại số tiền lớn cho người đánh mất. Đó là em Nguyễn Vũ Thành, ở thôn An Thái, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, học sinh lớp 8A,Ttrường TH&THCS Cam Tuyền.

Thứ năm, 07/05/2020 - 08:36

Hành trình lan tỏa yêu thương

Đều đặn 3 năm nay, chị Lê Thị Mỹ Nhung, khu phố 8, phường 1, thành phố Đông Hà đã thực hiện hàng trăm chuyến hành trình đến với những vùng quê nghèo khó, những gia đình, hoàn cảnh cần giúp đỡ. Với chị, được hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng các em nhỏ đến trường là điều hạnh phúc.

Thứ tư, 06/05/2020 - 09:17

Gương những Bí thư chi bộ tiêu biểu

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là một Đảng bộ lớn với 81 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối với 315 chi bộ lãnh đạo các đơn vị trên nhiều lĩnh vực. Đảng ủy Khối luôn quan tâm đến việc giáo dục và rèn luyện đảng viên nhất là đội ngũ Bí thư các chi đảng bộ. Nhờ đó, dù hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đại đa số các cơ sở Đảng đã hoàn thành tốt trọng trách được giao, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Họ đã thể hiện rõ phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và vai trò tiên phong gương mẫu trước đảng viên và quần chúng trong các chi bộ.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:52

Thanh niên 9x khởi nghiệp thành công từ mô hình chăn nuôi vịt

Sáu năm khởi nghiệp với nhiều gian truân, thử thách, thế nhưng bằng sự cần cù, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nay chàng thanh niên Trần Anh Tài ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh đã sở hữu mô hình chăn nuôi vịt với hơn 4000 con, mang lại thu nhập hơn 150 triệu đồng mỗi năm. Anh Tài trở thành tấm gương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.

Thứ tư, 29/04/2020 - 08:54

Chuyện người phụ nữ Vân Kiều và niềm tin ngày đất nước thống nhất

Năm 1968, Hướng Hóa là huyện đầu tiên của miền Nam được hoàn toàn giải phóng. Để làm nên chiến thắng lịch sử đó, có đóng góp không nhỏ của người phụ nữ Vân Kiều Hồ Thị Lan từng tiên phong ngày đêm tiếp lương tải đạn kịp thời cho bộ đội chiến đấu. Với niềm tin sắt son, 7 năm sau đó, ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất. Gần tròn 45 năm qua nhưng trong ký ức của người phụ nữ ấy vẫn vẹn nguyên cảm xúc.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD