Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:31

Đảng viên trẻ đam mê làm kinh tế

Cũng như rất nhiều thanh niên trẻ có xu hướng trở về quê lập nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, anh Phạm Hữu Phương, thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa huyện Cam Lộ với tinh thần không ngừng tìm tòi, học hỏi, táo bạo trong phát triển kinh tế nên những năm qua anh đã xây dựng được một gia trại quy mô, cho thu nhập ổn định.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 08:27

Trưởng trạm y tế tâm huyệt với nghề

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề sau hơn 20 năm công tác, chị Trần Thị Bé - Y sĩ Trạm Y tế phường 5- Đông Hà luôn chu đáo, tận tình với bệnh nhân, gần gũi với đồng nghiệp và đặc biệt là năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội, được đồng nghiệp khen ngợi, bà con địa phương quý mến.

Thứ năm, 16/11/2017 - 08:43

Những “ Nhà sáng chế” trẻ tuổi vùng cao

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Quảng Trị là nơi để các em học sinh có cơ hội phát triển tài năng nghiên cứu, sáng tạo của mình, khuyến khích, tạo bước đệm tốt để các em vươn xa hơn. Tuy chỉ là một cuộc thi dành cho lứa tuổi học sinh, nhưng những sáng chế, sáng tạo đó lại đem lại rất nhiều bất ngờ và ứng dụng cao cho cuộc sống. Một trong những trường có những sản phẩm sáng tạo, có tính ứng dụng cao trong đời sống và bảo vệ môi trường là trường THPT Đakrông với 2 giải ba, 2 giải khuyến khích.

Thứ năm, 09/11/2017 - 10:37

Người góp phần làm sạch, đẹp làng quê

Với tinh thần tự nguyện cắt cỏ, dọn rác trên mỗi tuyến đường, cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ... những việc làm cần mẫn của bác Trần Văn Phong ở thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam đã góp phần làm sạch, đẹp làng quê, được rất nhiều người thán phục.

Thứ ba, 07/11/2017 - 10:34

Nhiều việc làm ý nghĩa của lão ngư Trương Xuân Thiệt

Về xã Trung Giang, huyện Gio Linh nhắc tới ông Trương Xuân Thiệt chắc hẳn ai cũng biết tới. Bởi lão ngư ngoài 70 tuổi này đã có nhiều việc làm ý nghĩa với người dân làng biển thôn Cang Gián.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 09:31

Chàng trai bỏ việc lương cao về làm giàu từ nông nghiệp

Mặc dù có công việc với lương gần 20 triệu đồng/tháng ở tp.HCM nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hữu Giáp, sinh năm 1988 ở xã Vĩnh Thái huyện Vĩnh Linh quyết định bỏ dở sự nghiệp của một kỹ sư để về với vùng quê miền biển nắng cháy, ấp ủ dự định về một trang trại chăn nuôi rộng lớn.

Thứ năm, 02/11/2017 - 17:46

Bình yên cho những chuyến tàu

Thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa mưa, những nhân viên gác chắn, tuần đường tại gác chắn Hùng Vương (TP Đông Hà) vẫn miệt mài với công việc của mình. Kéo rào chắn, kiểm tra đường sắt là những nhiệm vụ quen thuộc và hết sức cẩn trọng mà họ đã lặp đi lặp lại suốt ngày đêm mang đến sự an toàn cho những chuyến tàu đi qua.

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:38

Cậu bé Vân Kiều có hành động cao đẹp

Đã gần 4 tháng trôi qua nhưng câu chuyện của em Hồ Anh Tuấn, trú tại thôn Lền, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh nhặt được hơn 50 triệu đồng, trả lại người bị đánh rơi vẫn được nhắc đến như một câu chuyện đẹp giữa chốn rừng xanh.

Thứ ba, 31/10/2017 - 11:19

Làm giàu từ gà sao và vịt trời tại vùng đồi

Nhận thấy tiềm năng và lợi thế của vùng đất đồi núi phía Tây của xã, nhiều hộ gia đình xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong đã mạnh dạn khai phá vùng đất mới để phát triển kinh tế trang trại. Mô hình kinh tế của gia đình anh Nguyễn Phước Hòa, thôn Trung Long, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong hiện đang là mô hình điểm khi nuôi thành công giống gà sao và vịt trời cho hiệu quả kinh tế cao tại vùng đất này.

Thứ tư, 25/10/2017 - 14:32

Tình yêu với đất

Hơn 200 gốc quýt Phủ Quỳ trĩu quả, vườn mía thẳng tắp với nhiều lứa gieo trồng khác nhau, vườn chuối lùn sai quả và nhiều loại cây trồng đang tới mùa thu hoạch trên diện tích 1 mẫu đất là kết quả của sự lao động miệt mài, dám thử nghiệm những cây trồng mới. Và trên cả là tình yêu với đất của vợ chồng nông dân Ngô Hòa, Nguyễn Thị Lý, tại khu phố 1 phường An Đôn, thị xã Quảng Trị suốt 30 năm qua.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội