Người tốt việc tốt

Thứ hai, 20/04/2020 - 09:14

Người cựu chiến binh gương mẫu

Sau khi rời quân ngũ trở về quê hương, ông Trịnh Văn Chung, cựu chiến binh ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh không chỉ vượt qua khó khăn tập trung phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình mà còn tích cực tham gia các hoạt động Hội. Ông Chung trở thành tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” ở địa phương.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:38

Đôi vợ chồng trẻ vươn lên làm kinh tế giỏi

Hẹn gặp đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thị Phương, Lưu Văn Xuân chủ tiệm làm bánh kem Misa ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh. Đón tôi bằng nụ cười thân thiện, họ kể cho tôi nghe về cuộc sống của mình, về những khó khăn, thử thách và cách họ đã cùng nhau vượt qua để có được thành quả như ngày hôm nay.

Thứ ba, 14/04/2020 - 08:22

Nhịp cầu kết nối yêu thương

Hơn 20 năm gắn bó với nghề giáo tại những vùng khó tại huyện Hải Lăng, với tấm lòng của mình, nhiều năm qua cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – giáo viên Trường TH và THCS Hải Lâm huyện Hải Lăng đã là chiếc cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm gần xa với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhờ những nhịp cầu kết nối yêu thương của cô, hàng trăm hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ, góp phần nhân lên tình thân ái trong cộng đồng.

Chủ nhật, 12/04/2020 - 08:17

Người bí thư chi bộ trẻ tận tụy với thôn bản

Anh Hồ Văn Mười, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Ngược xã Ba Nang huyện Đakrông không những là người cán bộ cơ sở gương mẫu, nhiệt tình mà còn là một điển hình vượt khó và năng động trong phát triển kinh tế gia đình.

Thứ năm, 09/04/2020 - 08:23

Người phụ nữ nhân hậu

Trong nhiều lần làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vĩnh Linh, tôi vẫn thường nghe cán bộ, hội viên ở đây nhắc đến chị bằng tình cảm quý mến, trân trọng. Với họ, chị là tấm gương đầy nhiệt huyết trong công tác hội, luôn sẵn lòng đem yêu thương chia sẻ với mọi người. Chị là Nguyễn Thị Thu, nguyên Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh những năm 2006 – 2018.

Thứ tư, 08/04/2020 - 08:23

Cùng đồng đội trên tuyến đầu chống dịch COVID -19

Trong những ngày đầu tháng 4, theo chân Tổ công tác của Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, chúng tôi đến các điểm chốt chống dịch COVID – 19 trên địa bàn biên giới do Đồn Biên phòng Hướng Lập phụ trách. Những ngày qua, trong chiếc lán dã chiến dưới tán rừng già, Tổ công tác do Đại úy Hoàng Minh Thiết, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập phụ trách cùng đồng đội trực chốt tại đây. Ngày cũng như đêm, các anh tuần tra chốt chặn không để các đối tượng xuất nhập biên trái phép trong thời gian xảy ra dịch COVID -19.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:39

Tạm gác hạnh phúc cá nhân thực hiện trọng trách của người lính.

Sau khi Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ : “Về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19”, trên tuyến biên giới dài 180km của tỉnh Quảng Trị giáp với nước bạn Lào được Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đặt 81 điểm chốt chặn cố định và 20 tổ tuần tra lưu động nhằm kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn dịch covid - 19 có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn Quảng Trị. Trong những ngày qua, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị ưu tiên lực lượng cho đầu tuyến biên giới. Trong bối cảnh ấy, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tạm gác những khó khăn của gia đình, hạnh phúc cá nhân để hoàn thành tốt nhiệm vụ.Thượng úy Lê Thừa Văn, Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo là một trong những tấm gương như vậy.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:22

Đoàn Văn Linh- Người kỹ sư của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô

Với mô hình phát triển các tổ hợp tác trồng cây dược liệu; hướng dẫn sản xuất tinh dầu Hợp tác xã Vanpa do anh Đoàn Văn Linh, làm Giám đốc đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở huyện Đakrông, và đặc biệt hơn đã hướng cho bà con tiếp cận với những tiến bộ khoa học và quy trình sản xuất mới trong phát triển kinh tế thị trường.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 08:52

Người cựu chiến binh tận tâm với phong trào hội

Với quyết tâm xây dựng và phát triển hội ngày một vững mạnh, 20 năm đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB), ông Nguyễn Tăng ở xã Linh Hải, huyện Gio Linh luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, không quản ngại khó khăn, làm việc hăng say, trách nhiệm. Ông Tăng trở thành tấm gương đầy mẫu mực cho nhiều người học tập và noi theo.

Thứ tư, 01/04/2020 - 09:17

Cán bộ đoàn làm kinh tế giỏi

Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 3, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên phát triển kinh tế Phường 5, TP. Đông Hà, anh Lê Thanh Hùng (sinh năm 1988) được biết đến là một cán bộ đoàn mẫn cán, nhiệt huyết với phong trào đoàn, hội và đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD