Người tốt việc tốt

Thứ năm, 26/08/2021 - 14:37

Quyết tâm làm giàu trên quê hương mới

Hàng chục năm qua, vùng Lìa của huyện Hướng Hóa được nhiều người dân miền xuôi chọn làm quê hương thứ hai để lập nghiệp. Từ những ngày đầu gian khó, với bản tính cần cù, chịu khó, người dân đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu ở miền núi để đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế mới, đem lại hiệu quả cao. Gia đình anh chị Nguyễn Văn Dục - Nguyễn Thị Phương Hằng ở thôn Thuận 2, xã Thuận là một trong những điển hình như thế.

Chủ nhật, 22/08/2021 - 16:59

Làm giàu từ mô hình nuôi lợn theo hướng công nghiệp

Mạnh dạn phát triển mô hình chăn nuôi lợn quy mô trang trại theo hướng công nghiệp, gia đình ông Phùng Xuân Hoạt ở khu phố An Du Nam 2, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh đã vươn lên trở thành một trong những hộ được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD) cấp tỉnh. Đầu năm 2021, ông đã làm hồ sơ đăng ký đạt danh hiệu này ở cấp Trung ương.

Thứ tư, 18/08/2021 - 14:33

Thành công từ mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Bắt tay khởi nghiệp từ năm 2013 với mô hình nuôi dê nhốt chuồng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay anh Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1996), ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đã có trong tay đàn dê gần 200 con, mang lại thu nhập trên 250 triệu đồng mỗi năm.

Thứ ba, 10/08/2021 - 10:29

Thu nhập cao từ nuôi bồ câu Pháp

Nuôi bồ câu không phải là mô hình mới nhưng nuôi với quy mô lớn, đầu tư bài bản, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quy trình nuôi thì không phải là nhiều và ai cũng có thể làm được. Với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Trần Văn Định, ở khu phố 7, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ đã có nguồn thu nhập cao từ mô hình nuôi bồ câu thương phẩm.

Thứ tư, 04/08/2021 - 15:23

Tấm lòng thơm thảo của anh Sinh

Sống giản dị, chân thành và tốt bụng là lời nhận xét mà nhiều người đã dành cho anh Trần Đức Sinh ở thôn Tân Lập, xã Vĩnh Long (Vĩnh Linh). Nhiều năm qua, anh luôn dành thời gian, tâm sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của anh đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong cộng đồng.

Chủ nhật, 01/08/2021 - 15:09

Vợ chồng đồng lòng để thoát nghèo bền vững

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng anh chị Hồ Văn Quý - Hồ Thị Thắng ở thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã biết khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá giả. Gần đây, họ còn hăng hái tham gia nhóm làm du lịch cộng đồng của xã, góp sức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Vân Kiều.

Thứ bảy, 24/07/2021 - 14:22

Gương sĩ quan trẻ tận tụy với công việc

Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự- kinh tế - ma túy, Công an huyện Cam Lộ, là một trong 75 điển hình tiên tiến được Công an Quảng Trị vinh danh tại Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn (2015-2020). Được cấp trên ghi nhận, đồng đội tin tưởng vì anh luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Thứ sáu, 23/07/2021 - 10:13

Hiệu quả mô hình kinh tế trang trại tổng hợp theo hướng bền vững

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi các cây trồng, con nuôi có hiệu quả kinh tế. Trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị một số hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình trang trại tổng hợp, qua thời gian đã mang lại hiệu quả kinh tế khả quan. Điểm hình trong bức tranh khởi sắc về kinh tế nông hộ có thể kể đến là mô hình trang trại (VAC) chăn nuôi, trồng trọt của gia đình anh Trần Xuân Hiếu, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 22/07/2021 - 10:21

Triển vọng từ mô hình nuôi cá “sông trong ao”

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp truyền thống, mô hình nuôi cá “sông trong ao” của anh Trần Công Thạo, ở thôn Đông xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh bước đầu mang lại hiệu quả cao. Mô hình đang mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Thứ tư, 14/07/2021 - 11:42

Người phụ nữ nhiệt huyết, nhân hậu

Không chỉ là một cán bộ năng động, giỏi giang trong công tác, chị Trần Thị Thu Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Linh còn được biết đến là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn lòng đem yêu thương chia sẻ với mọi người.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD