Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 28/10/2018 - 07:51

Tỷ phú trên vùng đất gò đồi hoang hóa

Trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại ông Cáp Quốc Hà, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã mở ra hướng đi riêng cho gia đình với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Trong đó mô hình tiêu sạch ứng dụng công nghệ cao và phát triển rừng nguyên liệu đã mang lại nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Mới đây ông Cáp Quốc Hà được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2018.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:35

Làm giàu trên quê mới

Ông Võ Viết Dũng (sinh năm 1969) theo gia đình từ vùng quê xã Hải Trường, Hải Lăng lên miền Tây huyện Gio Linh lập nghiệp đến nay được 43 năm. Ông xem đây là quê hương thứ hai của mình, làm giàu và nuôi con ăn học nên người cũng chính trên vùng đất này.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:45

Người cán bộ khu phố học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

Ở khu phố 9, phường 5, thành phố Đông Hà, nhiều người biết đến anh Cao Sơn Thái, Phó Bí thư Chi bộ, Khu phố trưởng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 24/10/2018 - 11:04

Những tấm gương sáng nơi vùng cao, vùng biển

Đã gần 70 tuổi nhưng già làng Pả Hiền ở bản 4, xã Thuận, huyện Hướng Hóa vẫn thường xuyên tham gia những đợt tuần tra biên giới cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị. Với vai trò là già làng, nhiều năm nay Pả Hiền tự nguyện sát cánh cùng lực lượng BĐBP để cùng chung tay, góp sức bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thứ ba, 23/10/2018 - 11:21

Người phụ nữ nỗ lực vượt nghèo

Trong cuộc sống của chúng ta hôm nay, có không ít những người phụ nữ trở thành người dẫn dắt gia đình vượt qua nghèo khó để xây dựng cuộc sống ấm no từ ý chí vươn lên, sự nỗ lực không ngừng và tình yêu thương gia đình. Tấm gương chị Hồ Thị Gái, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng là một điển hình.

Thứ hai, 22/10/2018 - 14:33

Để biên giới mãi bình yên

Được chọn là một trong bốn đại biểu tỉnh Quảng Trị tham dự Hội nghị biểu dương người có uy tín, tiêu biểu trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia khu vực biên giới Việt Nam- Lào và Việt Nam- Trung Quốc do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức, ông Hồ Đào, người có uy tín trong cộng đồng thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, Hướng Hóa rất phấn khởi. Tại hội nghị, ông cùng với 60 đại biểu đến từ các tỉnh biên giới giáp nước bạn Lào và Trung Quốc đã cùng nhau chia sẻ những cách làm hay trong công tác vận động nhân dân cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự nơi vùng biên cương của Tổ quốc, cũng như những kinh nghiệm trong công tác xóa đói, giảm nghèo, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:53

Người phụ nữ Vân Kiều vượt khó làm kinh tế giỏi

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng và mang lại hiệu quả kinh tế đối với đời sống hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở Đakrông. Thông qua mô hình trên, nhiều hội viên đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Hồ thị Sữa, thôn Pa Loang xã Hướng Hiệp là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:23

Thành công nhờ mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất

Siêng năng, mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất, dám nghĩ dám làm, đó chính là những yếu tố giúp anh Nguyễn Hữu Đông, một nông dân tại thôn Tân Thuận, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Hiện tại, sau hơn 10 năm gây dựng, người nông dân này đã và đang và sở hữu trong tay cơ ngơi vững chải, đáng để học hỏi.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 10:40

Thoát nghèo bền vững trên vùng đất khó

Chị Hồ Thị Loan ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, huyện ĐaKrông là một trong những phụ nữ điển hình vượt nghèo bền vững, được Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp tỉnh thứ V.

Thứ ba, 09/10/2018 - 08:21

Mở hướng làm giàu từ mô hình nuôi gà theo công nghệ khép kín.

Đảm nhiệm chức vụ Giám đốc HTX nông nghiệp Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, công việc rất bề bộn nhưng anh Trần Hữu Tấn vẫn chịu khó đi tham quan, học hỏi ở nhiều nơi và từ cuối năm 2017, anh đã quyết tâm mở hướng làm giàu bằng cách xây dựng trang trại, nuôi gà theo công nghệ khép kín. Với cách đầu tư liên kết với doanh nghiệp cộng với áp dụng kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, hy vọng rằng đây là 1 hướng mở làm giàu từ chăn nuôi.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội