Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:22

Khi người lính về với đời thường

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, tỉnh Quảng Trị có hàng trăm người lính đã lên đường thực hiện nghĩa vụ gìn giữ biên cương của Tổ quốc. May mắn được trở về quê hương sau cuộc chiến, những cựu chiến binh ngày nào giờ đây vẫn giữ nguyên vẹn phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực cũng như tập trung phát triển kinh tế gia đình và góp phần xây dựng quê hương.

Thứ năm, 14/02/2019 - 21:01

Bền bỉ giữ nghề truyền thống

Trong bối cảnh các giá trị văn hóa truyền thống của người Vân Kiều dần bị mai một, ông Hồ Hưm (sinh năm 1969), trú tại bản Ka Lu, xã Đakrông, huyện Đakrông vẫn bền bỉ gắn bó với nghề đan lát. Người nghệ nhân luống tuổi này giữ nghề mà cha ông truyền lại bằng cả trách nhiệm lẫn tình yêu.

Thứ ba, 12/02/2019 - 15:30

Gặp giải Nhất học sinh giỏi quốc gia Thái Xuân Đăng

Thôn Trương Xá, xã Cam Hiếu, Cam Lộ trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã vui lại càng tưng bừng hơn khi nhận tin cậu học trò lớp 12 chuyên Tin Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Thái Xuân Đăng đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) năm học 2018-2019. Đây là giải Nhất duy nhất của tỉnh Quảng Trị trong kỳ thi vừa qua.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 08:00

Hãy cứ ước mơ

Lúc sinh ra, bố mẹ chọn tên một loài hoa đẹp để đặt cho cô: Tường Vy. Hôm nay, trên con đường chinh phục những giấc mơ, Tường Vy đang “tỏa hương, khoe sắc” bằng vẻ đẹp, tài năng và sự nỗ lực không ngừng.

Thứ hai, 04/02/2019 - 12:07

Miệt mài với những mùa hoa

Năm nay, không khí Tết Nguyên đán đến sớm với làng hoa An Lạc. Nơi đây, anh Hoàng Hữu Khiêm, trú tại khu phố 1, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà cùng những người dân chân chất, bình dị khác đã và đang miệt mài với những mùa hoa, để mang mùa xuân đến với mọi nhà.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 12:19

Nữ trưởng bản ở Tà Lao

Từ bao đời nay, trưởng bản của nhiều bản làng đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở huyện miền núi Đakrông thường là nam giới. Thế nhưng, điều khác lạ đã xảy ra khi 2 năm trở lại đây, người “cầm cương” ở bản Tà Lao, xã Tà Long, huyện Đakrông lại là một nữ trưởng bản trẻ năng động. Chị là Hồ Thị Men.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 11:24

Người Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi

Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Võ Văn Vũ, Bí thư Chi đoàn thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh ( Hải Lăng) không những tích cực trong công tác đoàn, mà còn là gương điển hình trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp phát triển kinh tế ở địa phương.

Thứ ba, 22/01/2019 - 08:42

Người trưởng thôn giỏi vận động quần chúng

Thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ những năm qua đã nỗ lực, phấn đấu để đạt chuẩn một số tiêu chí của Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Có được kết quả trên, người có công đầu trong công tác vận động quần chúng chính là chị Trần Thị Phúc, Trưởng thôn Tân Xuân 1.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 09:01

Chuyện của Phơi

Sinh ra không được lành lặn, nhưng anh Hồ Văn Phơi, người dân tộc Vân Kiều ở xã A Túc, huyện Hướng Hóa không chỉ biết cách vượt lên tật nguyền để có một cuộc sống hạnh phúc, mà còn dành sự chia sẻ với những người có cùng cảnh ngộ dưới mái nhà chung là Câu lạc bộ Người khuyết taath xã A Túc, và dành tình yêu thương cho các em nhỏ trong cộng đồng.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:34

Người giữ bình yên cho từng góc phố

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông Hoàng Đình Tiến, ở khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa bàn dân cư. Năm 1995, ông tham gia lực lượng Bảo vệ dân phòng (sau này là Bảo vệ dân phố). Từ đó đến nay, ông luôn sát cánh cùng lực lượng Công an bảo vệ sự bình yên cho từng góc phố trên địa bàn. Hiện ông là Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố (BVDP) khu phố 9, phường 1.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội