Người tốt việc tốt

Thứ ba, 31/12/2019 - 09:58

Gương sản xuất giỏi Hồ Văn Lý ở bản Sa Ta

Khu vực miền núi Quảng Trị là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Kô. Do điều kiện địa hình bị chia cắt, thời tiết khắc nghiệt, người dân sống ở những địa phương có quỹ đất hạn chế, thu nhập chủ yếu dựa vào nương rẫy nên cuộc sống vẫn còn không ít khó khăn, trong đó có người dân ở xã Tà Long, huyện Đakrông. Tuy vậy, vượt lên nghịch cảnh vẫn có những gương nông dân dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế, không chỉ thoát khỏi cuộc sống đói nghèo, mà con vươn lên làm giàu bền vững. Anh Hồ Văn Lý ở bản Sa Ta là một người như vậy.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 13:03

Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sin, sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing. Đây trở thành bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của Hiền. Với tài năng và nghị lực cô gái trẻ đã gặt hái được những thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Asean Cup, Huy chương Bạc Asiad 2018, gần đây nhất đó chính là Huy chương Bạc Seegames 30, Lê Thị Hiền đã trở thành niềm tự hào của gia đình, góp phần làm rạng danh thể thao Quảng Trị.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:08

Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng ổi lê Đài Loan

Với đặc tính dễ trồng, sinh trưởng tốt, ra trái quanh năm… ổi lê Đài Loan đã trở thành giống cây trồng mang lại thu nhập ổn định, giúp nhiều gia đình thoát nghèo và trở nên giàu có. Chính vì thế thời gian qua, mô hình này được khá nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh ta triển khai thực hiện. Trong đó, gia đình ông Lê Văn Đồng ở thôn Long Hải, xã Gio Bình, huyện Gio Linh là một điển hình.

Thứ tư, 25/12/2019 - 10:29

Gương sáng “Học sinh 3 tốt”

Cùng với 68 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Trần Thị Kiều Anh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cam Lộ vinh dự là học sinh duy nhất của tỉnh Quảng Trị vừa được Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2018 - 2019. Kiều Anh là tấm gương cho các bạn học sinh khác về một tinh thần học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá sôi nổi.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 08:26

Những tấm gương tiêu biểu trong lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị

Người Trưởng ban tận tụy với công việc

Thứ năm, 19/12/2019 - 08:38

Nơi truyền lửa đam mê võ cổ truyền

Bằng niềm đam mê mãnh liệt với môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, hai cha con anh Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Thị Thủy Tiên- võ sư môn võ cổ truyền từ nhiều năm nay đã truyền nhiệt huyết và đam mê cho biết bao thế hệ võ sinh, để các em, không chỉ có được sự nhanh nhẹn, bản năng tự vệ của con nhà võ mà còn có niềm đam mê thực sự với môn võ của dân tộc Việt.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:37

Người cán bộ phụ nữ tiêu biểu

Chị Võ Thị Thúy ở thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa được nhiều người biết đến không những chị là một đảng viên gương mẫu, gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn là người luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương, có nhiều đóng góp xây dựng thị trấn giàu đẹp và giúp nhiều gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:46

Người cựu chiến binh Pa Kô đam mê nhạc cụ dân tộc

Từng là người chiến sỹ Thành Cổ anh dũng, kiên cường, cựu chiến binh Hồ Văn Sơn, thôn Amo R, xã A Xing, huyện Hướng Hoá còn có một đam mê đặc biệt với nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Dù tuổi đã cao nhưng với mong muốn giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hoá của dân tộc, ông vẫn phát huy sự nhiệt tình, trách nhiệm tiếp tục tuyền dạy để nâng cao nhận thức, niềm đam mê âý cho thế hệ trẻ của bản làng.

Thứ năm, 05/12/2019 - 09:05

Về quê lập nghiệp, làm giàu

18 tuổi, anh thanh niên Hồ Hữu Thăng (sinh năm 1992) ở Khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa chọn cho mình con đường vào học đại học như nhiều thanh niên khác. Tuy nhiên sau 2 năm theo học tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng, anh Thăng lại quyết định nghỉ học để về quê lập nghiệp. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ già yếu, ba anh em đang tuổi ăn, tuổi học nên anh Thăng đành gác lại việc học đại học để trở về quê hương cùng với ba mưu sinh, kiếm tiền trang trải cho cuộc sống và nuôi các em ăn học. Công việc hằng ngày ban đầu của anh Thăng là nhận thầu xây dựng các công trình nhỏ lẻ, khai thác vật liệu xây dựng tại địa phương...

Thứ năm, 28/11/2019 - 10:40

Gương sáng vùng cao

Những năm gần đây, cuộc sống của người Vân Kiều, Pa Kô trên địa bàn miền núi huyện Đakrông đã dần thoát khỏi đói nghèo và ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương về lao động, sản xuất giỏi. Điển hình là tấm gương của ông Hồ Văn Hằng, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD