Người tốt việc tốt

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:52

Tấm lòng của người thầy thuốc nơi biên giới

Đóng quân trên khu vực biên giới, những người thầy thuốc mang quân hàm xanh, với nhiệm vụ của mình là chăm lo sức khỏe cho đồng bào ở khu vực vùng biên. Các anh đã luôn nêu cao trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình, nên được bà con dân tộc thiểu số nơi vùng cao tin yêu quý mến và họ đã xem các anh như những người con của bản làng.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 20:12

Cảm ơn thầy thuốc

1. Cụ bà tám mươi ba tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp. Kết quả chụp động mạch vành cho thấy hẹp 95% đoạn đầu động mạch liên thất trước, đoạn giữa 70%, hẹp 90% đoạn giữa động mạch mũ, hẹp 95% đoạn đầu động mạch vành phải và bác sỹ chỉ định can thiệp cấp cứu động mạch liên thất trước cùng với can thiệp trì hoãn động mạch vành phải. Chi phí thực hiện các kỹ thuật này là sáu mươi triệu đồng với mỗi lần đặt sheath, nong bóng, đặt stent phủ thuốc và lên bóng bằng máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền. Con gái của cụ lấy chỗ này bù chỗ kia cũng chỉ chẵn mười triệu đồng góp với năm mươi triệu đồng của vợ chồng người em trai để Mạ được cấp cứu kịp thời.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 18:40

Nông dân Quảng Trị được vinh danh “ Nhân tài đất Việt”

Với đề án xuất sắc sáng tạo, chế tạo 6 loại máy phục vụ cho nông dân gồm: Máy tách hạt bắp, máy dập vỏ bia, máy cắt đa năng, dàn nâng hạ máy, máy cắt măng rừng và máy đánh vảy cá. Nông dân Văn Đức Quynh, thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng là một trong 04 cá nhân trong toàn quốc được vinh danh “Nhân tài đất Việt” do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 14:25

Chàng trai trẻ với khát vọng làm giàu

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, anh Lê Song Hà, thôn Tân Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh đã đầu tư mở trang trại tổng hợp ngay trên mảnh đất quê nhà. Nơi mà trước đó là diện tích trồng lúa lâu năm của gia đình. Với anh Hà, trồng trọt nếu năng suất tối đa thì thu nhập cũng có chừng, còn chăn nuôi thì không có giới hạn. Nuôi số lượng càng nhiều thì lãi càng lớn.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 10:43

Người nữ hộ sinh của bản

Với sự tậm tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nữ hộ sinh Ma Thị Ất ở trạm y tế xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa luôn được đồng nghiệp khen ngợi và nhân dân địa phương quý mến.

Thứ tư, 22/02/2017 - 11:09

Quảng Trị: Vinh dự có nông dân Việt nam xuất sắc nhân ái nhất

Xuất thân từ vùng biển bãi ngang Triệu Lăng của huyện Triệu Phong, nhưng lại bén duyên lập nghiệp ở vùng rừng núi huyện Đakrông, vừa qua anh Đặng Quang Hữu là nông dân duy nhất Việt Nam được vinh danh là nông dân Việt Nam xuất sắc nhân ái nhất. Anh cũng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen nông dân có thành tích tốt trong lao động sản xuất.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:42

Cử nhân luật làm giàu từ nghề nông

Nhiều người dân trên vùng đất cát Trung Giang, huyện Gio Linh vẫn thường nhắc đến anh như một tấm gương sáng giàu nghị lực, say mê học hỏi với quyết tâm thay đổi số phận, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh cũng là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 23:02

Làm giàu từ lan rừng

Từ niềm đam mê lan rừng, đến nay anh Nguyễn Nhật Anh ở khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa đã có trong tay vườn lan rộng gần 500m2 với hơn 1.000 chậu lan nhiều chủng loại trị giá tiền tỷ.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 22:45

Người thợ rèn của bản

Đối với người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở huyện miền núi Hướng Hóa, những nông cụ phục vụ lao động sản xuất thường phải do họ tự tay làm ra thì mới đạt chất lượng cũng như phong phú về thể loại. Chính vì thế mà đã 6 năm nay, anh Ăm Phiêm, thôn Tăng Quan xã A Xing vẫn ngày đêm miệt mài với nghề rèn truyền thống của dân tộc vừa giúp đỡ cho bà con dân bản trong vùng.

Thứ bảy, 11/02/2017 - 21:51

Người đi đầu trồng cây bời lời ở huyện miền núi Hướng Hóa.

Ở huyện miền núi Hướng Hóa, đến nay, cây bời lời không còn quá xa lạ nữa. Nó đã gắn với tên từng bản làng vùng Lìa- nơi phần đông là đồng bào dân tộc thiếu số sinh sốn, và đã góp phần rất lớn đem lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây. Một trong những người tiên phong làm nên điều kỳ diệu đó chính là ông Vỗ Thư, người dân tộc Pa Cô ở thôn Kỳ Rỹ, xã A Xing.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội