Người tốt việc tốt

Thứ hai, 11/01/2021 - 15:45

Người trồng rừng giỏi ở Tây Hải Lăng

Sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được anh Cáp Quốc Hà, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, người “cả gan” nhận hơn 300 ha đất trống đồi trọc để trồng rừng mấy chục năm trước. Với những nỗ lực của mình, hiện nay anh Hà được vinh danh là người trồng rừng giỏi ở vùng Tây Hải Lăng.

Chủ nhật, 03/01/2021 - 15:41

Vươn tới giấc mơ

Nguyễn Hữu Lộc đã từng nghĩ rằng, đối với thanh niên nghèo, du học giống như việc đang đi trên một con đường dài bằng những bước chân quá ngắn. Dẫu vậy, Lộc không cho phép mình từ bỏ ước mơ, hy vọng, để rồi hôm nay tấm vé du học ở xứ sở Bạch Dương đã thuộc về cậu trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình, thầy cô và bè bạn.

Thứ bảy, 26/12/2020 - 09:31

Người lan tỏa yêu thương, chia sẻ

Là giáo viên dạy môn tiếng Anh ở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Lâm (huyện Hải Lăng), cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến (sinh năm 1978) còn được nhiều người biết đến bởi khả năng kết nối, huy động được nhiều nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước để giúp đỡ những hoàn cảnh không may lâm vào khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Thứ năm, 17/12/2020 - 09:11

Vai trò của già làng, trưởng bản ở các bản làng

Những năm qua, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đồng lòng, đoàn kết, sát cánh cùng nhau xây dựng quê hương, tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần đảm bảo tốt tình ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng vững mạnh. Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các già làng, trưởng bản, người có uy tín ở các bản làng. Họ chính là nhân tố tạo nên sự đoàn kết, là cầu nối giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân ở các địa phương vùng núi.

Thứ ba, 15/12/2020 - 10:48

Khởi nghiệp tuổi 60

Vất vả hơn nửa đời người, có thể tận hưởng sự an nhàn sau nhiều năm phấn đấu, thế nhưng ông Nguyễn Văn Cảnh, 60 tuổi ở thôn Mai Lộc 2 xã Cam Chính huyện Cam Lộ lại quyết định khởi nghiệp một lần nữa, với ngành may xuất khẩu. Với ông, khởi nghiệp lần này không phải để làm giàu cho bản thân và gia đình, mà khởi nghiệp để thực hiện ước mơ các thế hệ thanh niên vùng Cùa không phải tha hương tìm kiếm việc làm, có thêm một ngành nghề ổn định, có thể kiếm sống, làm giàu ngay trên chính quê hương mình.

Thứ tư, 09/12/2020 - 15:46

Tận tâm vì quê hương

Trong đề cương chi tiết về các nhân vật của tập ký mà tôi cố công chuẩn bị từ nhiều năm trước mang tựa đề: “Những người sống quanh tôi” dự tính xuất bản ít lâu nữa có phác thảo chân dung của những người anh, người bạn mà tôi gần gũi, tâm đắc. Mới đây, khi nhận được thông tin tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và là đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 của tỉnh Quảng Trị đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, tôi mừng cho anh, cho nhân vật ký chân dung mà tôi đã chắt góp, chuẩn bị tư liệu từ hơn 20 năm trước. Đây còn là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực lao động sáng tạo của anh Hồ Đại Nam trong suốt 30 năm từ ngày lập lại tỉnh Quảng Trị đến nay.

Chủ nhật, 29/11/2020 - 09:58

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn rừng

Ngoài công việc chính tại Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, với sự nhạy bén, năng động, anh Nguyễn Lê Anh Tuấn ở khu phố Thống Nhất, thị trấn Hồ Xá đã mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi lợn rừng để mở hướng phát triển kinh tế gia đình. Sau hơn 3 năm, mô hình đã mang lại cho gia đình anh nguồn thu nhập ổn định trên 200 triệu đồng/năm.

Thứ tư, 18/11/2020 - 15:24

Người thầy hạnh phúc

Là giáo viên tiểu học dạy mỹ thuật từ năm 1990 và là giáo viên mỹ thuật ở Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành của thành phố Đông Hà từ năm 2013 đến nay, thầy giáo Nguyễn Thanh Hùng một thầy giáo tuyệt vời khi thầy có 2 học sinh đạt giải cấp quốc gia, 39 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 80 học sinh đạt giải cấp thành phố đồng thời Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành mà thầy góp tâm sức xây đắp sự nghiệp trồng người đã 16 lần đạt giải tập thể xuất sắc cấp tỉnh và thành phố về hội họa. Đó là kết quả sư phạm của thầy giáo Nguyễn Thanh Hùng trong suốt quá trình dạy học với sự kết hợp giữa truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng, giữa kỹ thuật và niềm say mê.

Thứ hai, 09/11/2020 - 09:55

Nam thanh niên dũng cảm lao xuống dòng nước lũ cứu sống 3 người bị nước cuốn trôi

Theo Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa Lê Trọng Tường, một nam thanh niên trên địa bàn vừa kịp thời cứu sống 3 người dân bị nước cuốn trôi khi đi nhận quà cứu trợ tại khu vực cầu Nguồn Rào, thuộc thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn.

Thứ tư, 21/10/2020 - 20:04

Những người thầm lặng trong cơn lũ lịch sử

Để có được số liệu và những thông tin cảnh báo về đợt mưa lũ lịch sử trong những ngày qua không thể không nhắc đến những người làm công tác quan trắc khí thủy văn. Ít ai biết đến đằng sau những con số đo mực nước lũ chính xác trên các con sông là bóng dáng của những quan trắc thủy văn, họ dầm mình trong sóng gió, mưa lũ ở những nơi nguy hiểm nhất .

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD