Người tốt việc tốt

Thứ tư, 07/10/2020 - 10:18

Người đảng viên nói đi đôi với làm

Làm cán bộ ở cơ sở, đặc biệt là ở địa bàn thuần nông việc phát huy vai trò nêu gương để người dân tin tưởng và làm theo là không hề đơn giản. Từ khi đảm nhận chức vụ Chi ủy viên, Trưởng thôn Bảng Đông xã Cam Nghĩa, Cam Lộ anh Nguyễn Văn Chương luôn gần dân, sát dân, miệng nói tay làm, góp phần vào thành công chung của nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động lớn trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thứ hai, 05/10/2020 - 10:15

Bí thư chi bộ hết lòng vì lợi ích của dân

Được Nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ thôn Võ Xá từ năm 2014, đồng chí Lê Xuân Táo ở thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những đóng góp của đồng chí Lê Xuân Táo đã góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thay đổi diện mạo quê hương Võ Xá ngày một khởi sắc.

Thứ năm, 01/10/2020 - 15:57

Cựu chiến binh Nguyễn Thiên Thọ: Tấm gương sáng làm kinh tế giỏi

Tận dụng lợi thế sinh sống gần sông Bến Hải, nơi có diện tích mặt nước lớn phù hợp với chăn nuôi thủy sản, cựu chiến binh trẻ Nguyễn Thiên Thọ ở thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi cá kết hợp tôm hùm trong lồng bè, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Thọ trở thành tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Thứ bảy, 26/09/2020 - 13:56

Người giữ sao trời

Từ lâu, đèn ông sao được coi là biểu tượng không thể thiếu trong Tết Trung thu của mỗi trẻ em Việt Nam. Dù trải qua biết bao thăng trầm, vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Thập và Nguyễn Thị Xương ở khu phố 1, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà vẫn kiên trì với nghề làm đèn ông sao truyền thống, để giữ được nét văn hóa độc đáo của người Việt, giữ "hồn" Trung thu cho trẻ nhỏ mỗi khi Tết Trung thu về.

Thứ sáu, 25/09/2020 - 09:36

Làm giàu từ mô hình trang trại trên vùng gò đồi

Sau nhiều năm làm việc ở nước ngoài theo chương trình xuất khẩu lao động, anh Lê Văn Trung ở thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong đã trở về quê hương lập nghiệp bằng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ một vùng đất khô cằn, sỏi đá, bằng sức trẻ và nỗ lực của bản thân, đến nay anh Trung đã có trong tay gần 25 ha diện tích rừng trồng, ao nuôi cá, vườn cây ăn quả…, mang lại thu nhập hàng năm trên 500 triệu đồng.

Thứ hai, 21/09/2020 - 16:10

Thư viện sách miễn phí Myschool

Nằm trên con đường nhỏ Chế Lan Viên tại trung tâm thành phố Đông Hà, Thư viện sách miễn phí Myshool từ lâu đã là điểm đến của những học sinh yêu đọc sách. Với hơn 2000 đầu sách đủ các thể loại được sử dụng hoàn toàn miễn phí, thư viện là nơi truyền tải tình yêu sách, để từ đây xây dựng thói quen đọc sách cho các bạn nhỏ trong cộng đồng.

Chủ nhật, 20/09/2020 - 17:03

Chị Hồ Thị Nuốt xin thoát khỏi hộ nghèo

Chị Hồ Thị Nuốt, ở thôn A Xóc - Cha Lỳ, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa được nhiều người biết đến từ hộ đói nghèo đã mạnh dạn vay vốn đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế và đã tự nguyện viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.

Thứ sáu, 18/09/2020 - 09:45

Bác sỹ trẻ với niềm đam mê nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua, phong trào thi đua thực hiện y đức và nghiên cứu khoa học của đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã trở thành một trong những phong trào thường xuyên, mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Từ phong trào thi đua này, nhiều cá nhân điển hình tiên tiến đã có những đóng góp thiết thực cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bác sỹ Bùi Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quảng Trị là một trong số những cá nhân tiêu biểu đó.

Thứ hai, 14/09/2020 - 14:52

Nghị lực của một người phụ nữ khuyết tật

Sinh ra và lớn lên không may mắn khi cơ thể bị khuyết tật, tuy nhiên, không vì vậy mà chị Lê Thị Yên ở thôn Đức Xá xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh lại buông xuôi, phó mặc cho số phận. Bằng ý chí và nghị lực, chị đã vươn lên làm chủ cuộc sống với mức thu nhập bình quân mỗi năm hơn 150 triệu đồng, là tấm gương phát triển kinh tế của phụ nữ khuyết tật trên địa bàn.

Thứ bảy, 12/09/2020 - 14:18

Bí thư Chi đoàn với tấm lòng thiện nguyên

Khi dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua, nhiều tổ chức cá nhân đã cùng chung tay chống dịch và đã xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động, ý nghĩa, thắm tình đoàn kết, sẻ chia trong xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Anh Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư Chi đoàn khu phố 7, phường 1, TP Đông Hà là một trong những người có nhiều việc làm thiện nguyện, chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch COVID -19.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD