Người tốt việc tốt

Thứ ba, 08/01/2019 - 08:08

Gương sáng ở Kỳ Ne

Những năm qua, đội ngũ các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đakrông đã không ngừng phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng-lòng dân, trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương là “điểm tựa” tinh thần vững chắc của bản, làng. Ông Hồ Đức Diệp, thôn Kỳ Ne xã A Ngo là một người như thế.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 06:48

Nông dân mạnh dạn tìm hướng đi cho sản phẩm cà phê địa phương

Xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được biết đến là một trong những vựa cà phê lớn nhất của tỉnh. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, sản phẩm cà phê ở đây luôn đứng trước nhiều thách thức do năm được mùa thì mất giá, năm được giá thì mất mùa. Trước thực trạng trên, nhiều nông dân đã mạnh dạn tự tìm hướng đi cho sản phẩm cà phê địa phương với khát khao xây dựng được thương hiệu cà phê vốn có. Mô hình của gia đình anh Hồ Văn Cường ở thôn Cổ Nhổi, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa mà chúng tôi muốn nhắc đến sau đây là một điển hình.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:16

Người Bí thư Đảng ủy xã hết lòng với công việc

Với vai trò là người đứng đầu cấp ủy, trực tiếp ký cam kết và chịu trách nhiệm với BTV Huyện ủy về những nội dung đã cam kết, ông Phan Trọng Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Hải Dương luôn luôn trăn trở, sâu sát cùng với cơ sở, hết lòng với công việc, với người dân để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Thứ hai, 31/12/2018 - 15:23

Bền bỉ giữ nghề truyền thống

Trong bối cảnh các giá trị văn hóa truyền thống của người Vân Kiều dần bị mai một, ông Hồ Hưm (sinh năm 1969), trú tại bản Ka Lu, xã Đakrông, huyện Đakrông vẫn bền bỉ gắn bó với nghề đan lát. Người nghệ nhân luống tuổi này giữ nghề mà cha ông truyền lại bằng cả trách nhiệm lẫn tình yêu.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 09:56

Vượt khó làm giàu

Với quyết tâm vượt qua khó khăn, cùng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Hồ Văn Hà, người dân tộc Vân Kiều ở thôn Ba Rầu, xã Mò Ó, huyện Đakrông đã vươn lên thoát nghèo và đang từng bước làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Thứ tư, 26/12/2018 - 10:34

Nữ hộ sinh góp phần làm thay đổi nhận thức phụ nữ vùng biển

Nơi xã biển bãi ngang Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, có một nữ hộ sinh hằng ngày miệt mài, ân cần chăm sóc sức khỏe sinh sản cho những người phụ nữ miền biển. Nhiều người nói với chúng tôi rằng, nhờ chị mà họ dần nâng cao nhận thức về việc sàng lọc trước sinh, sinh đẻ có kế hoạch, nuôi con đúng cách và không còn tình trạng người dân tự sinh ở nhà như lúc trước… Chị là Lê Thị Lệ Hà (sinh năm 1977), nữ hộ sinh tại Trạm Y tế xã Vĩnh Thái.

Thứ tư, 26/12/2018 - 09:19

Một cán bộ chi hội phụ nữ hết lòng vì hoạt động từ thiện

Chị Lê Thị Ý Nhi, 31 tuổi, ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đã nhận được nhiều lời khen là người năng nỗ, nhiệt tình trong công việc và hết lòng với hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:34

Nguyễn Thành Liêm và “ Màu thời gian”

Sau nhiều năm đeo đuổi niềm đam mê hội họa, anh Nguyễn Thành Liêm, giáo viên Mỹ thuật Trường Tiểu học và THCS thị trấn Hải Lăng đã có được những tác phẩm mang đậm dấu ấn về mãnh đất, con người Hải Lăng.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:18

Người cán bộ hội gương mẫu học tập và làm theo gương Bác

Trong nhiều năm qua, với vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, chị Hồ Thị Thu Hương luôn năng nỗ, nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công tác hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:27

Một tấm gương nông dân tiêu biểu

Anh Trần Ngọc Nhân (sinh năm 1977), ở thôn Hà Trung, xã Gio Châu, Gio Linh là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo để xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp tổng hợp đạt hiệu quả kinh tế cao. Anh còn tích cực hướng dẫn người dân, đặc biệt là người nghèo về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, cây giống… để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống. Với những thành tích trong phát triển kinh tế và giúp đỡ người nghèo, anh Trần Ngọc Nhân được Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Trị tặng nhiều bằng khen và các danh hiệu cao quý khác.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội