Người tốt việc tốt

Thứ tư, 25/03/2020 - 09:12

Người đưa chính sách bảo hiểm đến gần người dân

Ở thị trấn Gio Linh, có một người bán bảo hiểm được nhiều người dân biết ơn, quý mến vì đã tạo điều kiện để họ được “trả góp” số tiền mua thẻ bảo hiểm y tế hoặc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, giúp người dân được hưởng lợi từ chính sách của nhà nước. Ông là Lê Văn Thắng, ở khu phố 8, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 09:47

Ông Hồ Văn Ray làm kinh tế giỏi

Dựa vào tiềm năng thế mạnh của miền đất đỏ bazan, đồng bào thiểu số vùng Tây Gio Linh đẩy mạnh sản xuất theo hướng phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp với nhiều loại cây, con khác nhau đem lại thu nhập khá ổn định cho bà con.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 09:53

30 năm chăm chút những khuôn hình

Trên hành trình phát triển của Đài Phát thanh-Truyền hình (PTTH) Quảng Trị từ ngày lập lại tỉnh (tháng 7/1989), chị Nguyễn Thị Lệ Hằng là kỹ thuật viên nữ duy nhất có 30 năm làm công việc chuyển tải ý nghĩa của mỗi tác phẩm truyền hình qua từng khuôn hình, trường đoạn mà đến nay vẫn được các thế hệ phóng viên, biên tập viên, đạo diễn quý mến bởi sự say mê nghề nghiệp, bề dày kinh nghiệm chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và chân tình với mọi người.

Thứ năm, 19/03/2020 - 06:34

Người Phụ nữ Vân Kiều vượt khó làm kinh tế giỏi

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng và mang lại hiệu quả kinh tế đối với đời sống hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở Đakrông. Thông qua mô hình trên, nhiều hội viên đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Hồ Thị Nhoang, khóm A Rồng thị trấn Krông Klang là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Thứ hai, 16/03/2020 - 13:00

Bí thư chi bộ tận tâm với công việc

Đảm nhận vai trò bí thư chi bộ chưa đầy một nhiệm kỳ nhưng ông Phan Tân Tiến ở thôn Long Quang xã Triệu Trạch đã giúp thôn hình thành vùng chuyên canh trồng màu, dưa hấu mang lại hiệu quả cao và đang nỗ lực để đưa Long Quang trở thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 08:20

Người chi hội trưởng tận tâm với phong trào phụ nữ

26 năm giữ chức vụ Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Long Hải, xã Phong Bình, huyện Gio Linh, chị Lê Thị Quýt vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm và trách nhiệm với các phong trào của Hội. Nhờ đó mà nhiều năm liền, Chi hội Phụ nữ thôn Long Hải luôn được các cấp Hội đánh giá cao, bản thân chị Quýt trở thành tấm gương mẫu mực cho nhiều người học tập và noi theo.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 11:23

Chị Nguyễn Thị Anh Đào - Nữ giám đốc năng động

Phát triển sản xuất, kinh doanh trước hết phải dựa theo theo tiềm năng, thế mạnh của của địa phương cùng với sự sáng tạo, nắm bắt nhu cầu thị trường tốt, kinh doanh đúng hướng thì sẽ thành công. Với quan điểm ấy, chị Nguyễn Thị Anh Đào giám đốc Công ty TNHH MTV Hùng Dung - Quảng Trị đã phát huy lợi thế vùng đất đỏ Vĩnh Linh, năng động sáng tạo, dám nghỉ dám làm và làm ăn có hiệu quả.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:10

Người phụ nữ đơn thân giàu nghị lực

Ở thôn Thử Luật xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh khi nhắc đến chị Nguyễn Thị Hồng thì ai cũng biết. Bởi chị là một bà mẹ đơn thân đã biết vượt lên số phận, làm kinh tế giỏi và nuôi dạy con cái lớn khôn. Câu chuyện về chị đã truyền động lực, niềm tin và ý chí vươn lên cho nhiều phụ nữ ở địa phương ven biển bãi ngang này.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 09:18

Nông dân áp dụng công nghệ mới vào khai thác mủ cao su

Ở Quảng Trị, cao su được xác định là cây trồng chủ lực vì mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều gia đình thoát nghèo và trở nên giàu có. Tuy nhiên, việc khai thác mủ cao su lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Khắc phục nhược điểm này, nông dân Nguyễn Thanh Hai ở thôn An Phú, xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã tìm tòi, đưa máy khoan ép khí ethylene vào khai thác mủ, bước đầu cho hiệu quả khá cao.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:28

Làm nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí cho người dân

Chị Nguyễn Thúy Hương ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tự làm nước rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế và theo chỉ dẫn của tổ chức WHO để phát miễn phí cho mọi người cùng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viris Corona ( Covid- 19). Trước tình trạng nước rửa tay chống dịch đang khan hiếm trên thị trường, việc làm thiện nguyện của chị Nguyễn Thúy Hương – người đang mang trong mình bạo bệnh là rất cần thiết, kịp thời và ý nghĩa.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD