Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 15/09/2018 - 20:31

Đi đầu trong công tác hỗ trợ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo

Gần 20 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết với công tác Hội Phụ nữ tại cơ sở, chị Nguyễn Thị Linh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Hòa Lý, thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh) đã tạo được niềm tin đối với các hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực.

Thứ tư, 12/09/2018 - 09:32

Người tiên phong trồng dưa lưới theo công nghệ cao ở xã Vĩnh Tú

Ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, ông Lê Văn Sơn không chỉ được người dân biết đến là Chủ tịch Hội Nông dân xã có trách nhiệm, tận tâm với công tác hội và phong trào nông dân, mà ai cũng khâm phục ý chí, nghị lực, vươn lên làm giàu chính đáng của ông bằng nhiều cách làm phù hợp. Đặc biệt, ông Sơn là người tiên phong trong xây dựng mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Thứ năm, 06/09/2018 - 07:55

Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp ở đảo Cồn Cỏ

Sinh ra và lớn lên tại xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2010, chị Hoàng Thị Lam lập gia đình cùng anh Ngô Quang, quê ở Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, là nhân viên trạm điện Cồn Cỏ. Sau khi kết hôn chị quyết định ra đảo sinh sống và lập nghiệp cùng chồng và đã khởi nghiệp từ mô hình kinh tế chăn nuôi, buôn bán phục vụ người dân và khách du lịch trên đảo.

Thứ tư, 05/09/2018 - 15:17

Người chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ

Ở tuổi 60, bà Trần Thị Thành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 3, phường 1, thị xã Quảng Trị vẫn năng nổ tham gia các hoạt động, triển khai các phong trào cho chị em phụ nữ ở khu phố. Bà còn có vai trò quan trọng trong việc tập hợp, thu hút hội viên tham gia các phong trào, đặc biệt là đối với hai tổ phụ nữ có phần lớn hội viên là người công giáo trên địa bàn.

Thứ hai, 03/09/2018 - 21:05

Nữ cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc

Chủ tịch UBMT thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa) Nguyễn Thị Hoa luôn là người tạo ấn tượng tốt đẹp đối với những ai có dịp tiếp xúc, trò chuyện với chị. Đó là hình ảnh của một nữ cán bộ Mặt trận năng động, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Đặc biệt, chị có khả năng tập hợp người dân đoàn kết thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, góp sức xây dựng thị trấn vùng biên ngày càng giàu đẹp.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:30

Ông Hồ Văn Lý vươn lên trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân ở huyện Đakrông đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập huấn kỹ thuật, nâng cao nhận thức và giúp cho hội viên thay đổi tập quán sản xuất, chăn nuôi. Đồng thời tích cực phối hợp với các ngân hàng, tạo điều kiện cho người dân vay vốn ưu đãi cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ giống, vật tư, đất đai nên ngày càng có thêm nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, cho đến nay toàn huyện có 843 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Trong đó, ông Hồ Văn Lý ở xã Tà Long là một tấm gương điển hình.

Thứ năm, 30/08/2018 - 21:39

Người có uy tín làm dân vận tốt

Cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới, việc phát huy tốt vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín đã góp phần quan trọng giải quyết nhiều vấn đề phức tạp để giữ vững an ninh trật tự cũng như phát triển kinh tế xã hội tại các xã vùng đồng bào dân tộc. Ông Hồ Ngò, ở xã A Ngo là người đã dùng uy tín của mình để vận động người dân làm theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:57

Người cán bộ biên phòng “ 3 bám, 4 cùng”

Với sự sáng tạo, linh hoạt và đồng bộ trong công tác dân vận của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới với những cách làm hay, cách làm khéo và người làm tốt đã góp phần quan trọng giải quyết dứt điểm tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú trên tuyến Biên giới Quảng Trị Savanakhet và Salavan (Lào). Và đại úy Nguyễn Duy Thánh, Phó Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay là một trong những điển hình làm tốt công tác dân vận vùng biên.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 11:28

Người nông dân quyết tâm làm giàu từ mô hình VAC

Với tính siêng năng, cần cù ông Hoàng Hiền, hội viên Chi hội Nông dân thôn Long Quy, xã Tân Long đã bền bỉ, từng bước phát triển kinh tế theo mô hình VAC mang lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập mỗi năm ổn định hơn 200 triệu đồng.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:06

Một gìa làng mẫu mực

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Bài học quý giá này đã được vận dụng và được minh chứng qua những cách làm hay, việc làm khéo của những gìa làng, trưởng bản, người có uy tín, những cán bộ chiến sỹ biên phòng tại các xã biên giới tỉnh Quảng Trị. Và già làng Côn Tiên là một điển hình.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội