Người tốt việc tốt

Thứ năm, 27/02/2020 - 09:54

Người thầy thuốc quân hàm xanh tận tụy

Đối với đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới xã Ba Nang huyện Đakrông , hình ảnh thầy thuốc quân hàm xanh đã trở nên thân quen, gần gũi như người thân trong gia đình. Bất kể ngày hay đêm, dù thời tiết khắc nghiệt, đi lại khó khăn, mỗi khi nhận được thông tin bà con bị đau ốm hay gặp nạn là anh lập tức lên đường… Đó là Trung tá, y sỹ Lê Văn Đức, Trạm trưởng Trạm quân dân y Sa Trầm, Đồn BP Ba Nang.

Thứ ba, 25/02/2020 - 15:29

Người đàn ông 10 năm cho dân nghèo vay vốn không tính lãi

Ông Đặng Quang Hữu, 45 tuổi, ở thôn Khe Van, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, mỗi năm giúp cho khoảng 600 hộ dân nghèo trên địa bàn vay mượn gần 2 tỷ đồng không tính lãi để phát triển kinh tế. Ông Hữu cũng là một trong những nông dân có nhiều thành tích nổi bật trong lao động, sản xuất được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:41

Người phụ nữ Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Sinh ra là người con của bản, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn đủ bề nhưng bằng sự cần cù, chịu khó và sáng tạo trong lao động sản xuất chị Hồ Thị Thăn ở thôn Khe Me, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh đã vươn lên thoát nghèo. Chị Thăn trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, được nhiều chị em trong bản học tập và noi theo.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 20:01

Người “từ mẫu” ở phía rừng xa

Thiếu tá, quân y Đỗ Quang Hương, Đồn Biên phòng Pa Nang, BĐBP Quảng Trị nói với tôi: “Đối với người chiến sĩ quân y BĐBP chúng tôi, quá trình công tác tại vùng cao biên giới phải luôn tâm niệm: Mình là thầy thuốc phải tìm đến nhân dân, chứ không được để nhân dân phải tìm đến thầy thuốc”.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 15:54

Ông Mừng và những việc làm ý nghĩa

Hôm nhìn thấy ông Hoàng Xuân Mừng chống chiếc nạng gỗ bước lên sân khấu để nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận sự đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương, mọi người đều xúc động, tỏ tấm lòng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn khi vượt qua những khiếm khuyết của bản thân, ông đã nỗ lực trong tập luyện để trở thành một vận động viên khuyết tật tiêu biểu của tỉnh.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 08:12

Hướng Hóa: Già làng tích cực vận động thanh niên nhập ngũ

Những năm qua, các già làng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tích cực tham gia cùng với các ban, ngành, đoàn thể các cấp vận động thanh niên người dân tộc thiểu số hăng hái lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần phát huy vai trò của người có uy tín trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, giúp thanh niên nhập ngũ nêu cao trách nhiệm và nghĩa vụ công dân.

Thứ ba, 04/02/2020 - 10:24

Những nữ thủ lĩnh “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Trong bất cứ thời kỳ nào, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ tỉnh Quảng Trị nói riêng luôn phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội. Không chỉ giỏi việc nước, những “nữ thủ lĩnh” ấy khi trở về với gia đình còn là dâu hiền, vợ đảm và là người mẹ mẫu mực cho các con noi theo.

Thứ hai, 03/02/2020 - 15:33

Trọn lời thề với Đảng

94 tuổi đời, 73 tuổi đảng, ông Hoàng Kim Phùng- một cựu tù Côn Đảo từng chịu đựng tất cả mọi hình thức tra tấn nơi địa ngục trần gian vẫn sắt son lời thề với Đảng. Với ông nơi ngục tối tưởng chừng như vô vọng lại là nơi sáng nhất, bởi trong tim mỗi chiến sĩ luôn có ánh sáng lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ soi đường dẫn lối, với một niềm tin tất thắng về tương lai của dân tộc.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:54

Đảng viên tiên phong vận động hiến đất, giải phóng mặt bằng

Mỗi khi có dự án làm đường, xây dựng công trình nông thôn mới thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là khâu quan trọng quyết định đến tiến độ thi công. Ở nhiều địa phương, công tác vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng được thực hiện rất tốt và hiệu quả nhờ vai trò tiên phong của đảng viên được phát huy…

Thứ sáu, 31/01/2020 - 17:51

Cô giáo Quảng Trị đạt giải Ba với dự án về môi trường

Tại Diễn đàn Education Exchange (E2) Việt Nam 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức vào hai ngày 11 - 12/1 vừa qua, dự án mang tên “Ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta” của cô giáo Dương Thị Thu Trang, giáo viên bộ môn Ngữ văn Trường iSchool Quảng Trị đã vượt qua các tác phẩm dự thi của hơn 1.000 giáo viên trên toàn quốc, đạt giải Ba của cuộc thi.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD