Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 15/12/2017 - 16:44

Tấm lòng thiện nguyện của một người phụ nữ cao tuổi

Tại thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh có một bà cụ giàu lòng nhân ái, luôn mang tình yêu thương và sự sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn của hàng xóm, láng giềng bằng những việc làm ân cần, chu đáo. Đó là câu chuyện về bà Lê Thị Hoán, năm nay đã ngoài 70 tuổi.

Thứ năm, 14/12/2017 - 09:45

Mô hình chăn nuôi hiệu quả của ông Hồ Văn Dương

Sau nhiều lần thất bại, ông Hồ Văn Dương, ở xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ đã mạnh dạn xây dựng mô hình liên kết với doanh nghiệp để phát triển trang trại, chăn nuôi có quy mô lớn và mang tính bền vững. Thực tế cho thấy, không chỉ mang lại lợi nhuận cao và ổn định cho gia đình mà nhiều người đến tham quan, học hỏi mô hình được ông truyền đạt kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ thuật, phát triển chăn nuôi có hiệu quả.

Thứ tư, 13/12/2017 - 08:26

Chi hội trưởng nông dân làm kinh tế giỏi

Đến với thôn Tân Xuân, xã Cam Thủy vào những ngày cuối năm, tôi được chứng kiến sự đổi thay của cảnh vật, đời sống của người dân nơi đây. Cuộc sống ngày cành khá hơn trước bởi sự nỗ lực, giám nghĩ giám làm, đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế. Với anh Nguyễn Viết Mỹ, Chi hội trưởng nông dân thôn Tân Xuân với cách nghĩ “Làm mẫu” để nông dân làm theo, đã thực hiện thí điểm một số mô hình như: Trồng cỏ nuôi bò, chăn nuôi lợn rừng, nuôi gà thả vườn, trồng cây cao su tiểu điền.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 20:46

Làm giàu từ mô hình đa vật nuôi

Trong khi nhiều hộ nông dân chăn nuôi phải chịu cảnh thua lỗ do giá cả thị trường bất ổn định thì với mô hình trang trại đa vật nuôi của anh Lê Văn Phương, ở đội 1, thôn Bắc Phú, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh lại cho thu nhập ổn định hơn 400 triệu đồng mỗi năm

Thứ bảy, 02/12/2017 - 07:00

Nghị lực phi thường của cậu bé khuyết tật

Dù chỉ mới 9 tuổi và không may bị dị tật bẩm sinh cụt tứ chi nhưng noi gương người bố, em Hoàng Đức Sơn – học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Vĩnh Nam đã vươn lên trong cuộc sống và học tập, là niềm tự hào không chỉ của gia đình mà còn của nhà trường, xã hội

Thứ tư, 29/11/2017 - 08:48

Người phụ nữ Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Chị Hồ Thị Hoa, ở thôn Xa Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa được nhiều người biết đến là một tấm gương đầy nghị lực, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:55

Gương giáo viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

13 năm gắn bó với nghề giáo, hơn nữa thời gian trong số đó cô nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không những thế nhiều người còn biết đến cô là một người có tấm lòng thơm thảo, luôn đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Cô giáo mà chúng tôi nhắc đến là Nguyễn Thị Hoài Phương, giáo viên Trường tiểu học Gio Mai huyện Gio Linh.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:20

Tấm gương công nhân tích cực lao động và sáng tạo

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, bằng nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp, anh Mai Văn Thịnh - Công nhân lái máy xúc và thợ sửa chữa xe máy,Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các đề tài, ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 09:51

Nhà giáo Ưu tú Đặng Thị Minh: “Còn sống là còn cống hiến”

“Chú ơi, có cần mua cuốc, xẻng chi không chú?” Tôi bị cuốn hút bởi giọng nói nhẹ nhàng, dễ gần của bà bán hàng nông cụ ở chợ Hồ Xá tấp nập. Vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, ít ai ngờ rằng, bà chủ cửa hàng quá độ tuổi lục tuần này đã cống hiến hơn 30 năm của cuộc đời cho sự nghiệp " trồng người” - bà chính là Nhà giáo Ưu tú Đặng Thị Minh, ở Đội 1, thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:31

Đảng viên trẻ đam mê làm kinh tế

Cũng như rất nhiều thanh niên trẻ có xu hướng trở về quê lập nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, anh Phạm Hữu Phương, thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa huyện Cam Lộ với tinh thần không ngừng tìm tòi, học hỏi, táo bạo trong phát triển kinh tế nên những năm qua anh đã xây dựng được một gia trại quy mô, cho thu nhập ổn định.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội