Người tốt việc tốt

Thứ tư, 09/09/2020 - 09:07

Khởi nghiệp với mô hình bột rau củ sấy lạnh

Với niềm đam mê cùng sự tìm tòi, sáng tạo, từ các loại rau củ tươi như cà rốt, chùm ngây, tía tô, bí đỏ… Chị Lê Thị Hồng Nguyên ở thôn Cu Ty, xã Hướng Lộc, huyên Hướng Hóa đã chế biến thành các loại bột nhờ công nghệ sấy lạnh. Từ đó, không chỉ tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn và tiện lợi nhằm phục vụ cho đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ mà còn thể hiện bản lĩnh, sự mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp của phụ nữ ở huyện miền núi này.

Thứ bảy, 05/09/2020 - 17:07

Nâng bước học trò nghèo

Bên cạnh sứ mệnh trồng người, tình yêu thương cao quý, tấm lòng nhân ái của những người thầy, người cô đằng sau bục giảng chính là điểm tựa để những cô cậu học trò nghèo có cơ hội viết tiếp ước mơ được đến trường. Hơn 70 em nhỏ, hơn 70 cuộc đời đã và đang được cô giáo Thái Thị Lan, cựu giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà nâng bước chính là câu chuyện cổ tích giữa đời thường, để hành trang vào đời của các em sẽ có nhiều hơn nữa ánh sáng của tri thức, của tình người và sự sẻ chia.

Thứ năm, 03/09/2020 - 14:38

Nỗ lực xây dựng thương hiệu miến Loan Hảo

Sau 7 năm đi vào hoạt động, từ một loại miến gạo trắng ban đầu, đến nay cơ sở sản xuất miến Loan Hảo ở xã Hiền Thành huyện Vĩnh Linh đã cho ra đời 8 loại miến khác nhau. Điều đáng nói là những sản phẩm này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bằng sự đam mê và khát vọng xây dựng sản phẩm mang thương hiệu riêng cho mình, đến nay sản phẩm miến Loan Hảo đã có chổ đứng trên thị trường nhờ chính chất lượng mà người sản xuất đưa vào sản phẩm. Đó cũng chính là yếu tố then chốt để một sản phẩm chinh phục được người tiêu dùng hiện nay.

Thứ tư, 26/08/2020 - 12:30

Những suất cơm ấm áp tình người của Hội LHPN xã Linh Trường

Với mong muốn góp một phần công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch, những ngày qua, các chị em Hội LHPN xã Linh Trường, huyện Gio Linh đã xung phong, tình nguyện nổi lửa nấu cơm, phục vụ công tác hậu cần. Nhờ đó, bữa ăn của các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn phòng chống dịch bạch hầu và bà con bị cách ly tại đây thêm đủ đầy, giàu dinh dưỡng.

Thứ tư, 26/08/2020 - 12:02

Lan tỏa tình yêu thương nơi vùng cao Hướng Hóa

Ở khắp các bản làng xa xôi nơi vùng cao Hướng Hóa, người dân gần như đã quen thuộc với hình ảnh của các thành viên trong nhóm Thiện nguyện Khe Sanh mỗi khi có hoạt động làm đường, làm nhà, tặng quà cho bà con dân bản. Nhóm là nơi tập hợp của những thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị nhưng đều có một điểm chung là muốn giúp đỡ cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Thứ hai, 24/08/2020 - 09:03

Tấm gương cựu chiến binh Trần Hữu Thắng

Là thương binh hạng 3/4 với nhiều vết thương trên cơ thể, thế nhưng với nghị lực “tàn nhưng không phế”, người cựu chiến binh Trần Hữu Thắng ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh đã luôn năng nổ trong mọi hoạt động xã hội, hăng say phát triển kinh tế gia đình. Ông Thắng trở thành tấm gương sáng được nhiều người tin yêu, mến phục.

Thứ năm, 20/08/2020 - 08:39

Tấm lòng thiện nguyện của ông Thái Văn Long

Từ 15 năm nay, người dân làng trên, xóm dưới đều quen thuộc với hình ảnh ông Thái Văn Long, thôn Quy Thiện xã Hải Quy huyện Hải Lăng làm việc thiện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Việc làm âm thầm và bền bỉ của ông đã góp phần nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chủ nhật, 16/08/2020 - 09:39

Những bạn trẻ có trái tim thiện nguyện

Luôn tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn và luôn tâm niệm “Yêu thương cho đi và hạnh phúc còn mãi”, nhóm thiện nguyện Quảng Trị là nơi kết nối nhiều bạn trẻ cùng chung ý tưởng “Sẻ chia yêu thương cùng cộng đồng”.

Thứ năm, 13/08/2020 - 09:01

Làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ

Đến thăm trang trại nuôi chim trĩ của anh Trần Nhật Mỹ - một nông dân cần cù chịu khó làm ăn ở thôn Bảng Đông, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Ấn tượng đầu tiên là rất nhiều ô chuồng liền kề nhau, mỗi ô chuồng có vài con đến vài chục con chim Trĩ.

Chủ nhật, 09/08/2020 - 10:20

Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Hưởng ứng phong trào Nông dân làm kinh tế giỏi, phát huy lợi thế của vùng gò đồi, những năm qua, nhiều nông dân ở huyện Cam Lộ đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp , mang lại thu nhập cao cho gia đình. Trong đó, mô hình trang trại tổng hợp của anh Bùi Văn Tiến ở thôn Cam Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân làm kinh tế giỏi trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD