Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:22

Đoàn Văn Linh- Người kỹ sư của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô

Với mô hình phát triển các tổ hợp tác trồng cây dược liệu; hướng dẫn sản xuất tinh dầu Hợp tác xã Vanpa do anh Đoàn Văn Linh, làm Giám đốc đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở huyện Đakrông, và đặc biệt hơn đã hướng cho bà con tiếp cận với những tiến bộ khoa học và quy trình sản xuất mới trong phát triển kinh tế thị trường.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 08:52

Người cựu chiến binh tận tâm với phong trào hội

Với quyết tâm xây dựng và phát triển hội ngày một vững mạnh, 20 năm đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB), ông Nguyễn Tăng ở xã Linh Hải, huyện Gio Linh luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, không quản ngại khó khăn, làm việc hăng say, trách nhiệm. Ông Tăng trở thành tấm gương đầy mẫu mực cho nhiều người học tập và noi theo.

Thứ tư, 01/04/2020 - 09:17

Cán bộ đoàn làm kinh tế giỏi

Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 3, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên phát triển kinh tế Phường 5, TP. Đông Hà, anh Lê Thanh Hùng (sinh năm 1988) được biết đến là một cán bộ đoàn mẫn cán, nhiệt huyết với phong trào đoàn, hội và đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình.

Thứ tư, 25/03/2020 - 09:12

Người đưa chính sách bảo hiểm đến gần người dân

Ở thị trấn Gio Linh, có một người bán bảo hiểm được nhiều người dân biết ơn, quý mến vì đã tạo điều kiện để họ được “trả góp” số tiền mua thẻ bảo hiểm y tế hoặc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, giúp người dân được hưởng lợi từ chính sách của nhà nước. Ông là Lê Văn Thắng, ở khu phố 8, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 09:47

Ông Hồ Văn Ray làm kinh tế giỏi

Dựa vào tiềm năng thế mạnh của miền đất đỏ bazan, đồng bào thiểu số vùng Tây Gio Linh đẩy mạnh sản xuất theo hướng phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp với nhiều loại cây, con khác nhau đem lại thu nhập khá ổn định cho bà con.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 09:53

30 năm chăm chút những khuôn hình

Trên hành trình phát triển của Đài Phát thanh-Truyền hình (PTTH) Quảng Trị từ ngày lập lại tỉnh (tháng 7/1989), chị Nguyễn Thị Lệ Hằng là kỹ thuật viên nữ duy nhất có 30 năm làm công việc chuyển tải ý nghĩa của mỗi tác phẩm truyền hình qua từng khuôn hình, trường đoạn mà đến nay vẫn được các thế hệ phóng viên, biên tập viên, đạo diễn quý mến bởi sự say mê nghề nghiệp, bề dày kinh nghiệm chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và chân tình với mọi người.

Thứ năm, 19/03/2020 - 06:34

Người Phụ nữ Vân Kiều vượt khó làm kinh tế giỏi

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng và mang lại hiệu quả kinh tế đối với đời sống hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở Đakrông. Thông qua mô hình trên, nhiều hội viên đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Hồ Thị Nhoang, khóm A Rồng thị trấn Krông Klang là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Thứ hai, 16/03/2020 - 13:00

Bí thư chi bộ tận tâm với công việc

Đảm nhận vai trò bí thư chi bộ chưa đầy một nhiệm kỳ nhưng ông Phan Tân Tiến ở thôn Long Quang xã Triệu Trạch đã giúp thôn hình thành vùng chuyên canh trồng màu, dưa hấu mang lại hiệu quả cao và đang nỗ lực để đưa Long Quang trở thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 08:20

Người chi hội trưởng tận tâm với phong trào phụ nữ

26 năm giữ chức vụ Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Long Hải, xã Phong Bình, huyện Gio Linh, chị Lê Thị Quýt vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm và trách nhiệm với các phong trào của Hội. Nhờ đó mà nhiều năm liền, Chi hội Phụ nữ thôn Long Hải luôn được các cấp Hội đánh giá cao, bản thân chị Quýt trở thành tấm gương mẫu mực cho nhiều người học tập và noi theo.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 11:23

Chị Nguyễn Thị Anh Đào - Nữ giám đốc năng động

Phát triển sản xuất, kinh doanh trước hết phải dựa theo theo tiềm năng, thế mạnh của của địa phương cùng với sự sáng tạo, nắm bắt nhu cầu thị trường tốt, kinh doanh đúng hướng thì sẽ thành công. Với quan điểm ấy, chị Nguyễn Thị Anh Đào giám đốc Công ty TNHH MTV Hùng Dung - Quảng Trị đã phát huy lợi thế vùng đất đỏ Vĩnh Linh, năng động sáng tạo, dám nghỉ dám làm và làm ăn có hiệu quả.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD