Người tốt việc tốt

Thứ tư, 12/12/2018 - 07:13

Hiến đất xây trường vì tương lai con cháu

Không toan tính thiệt hơn, vợ chồng ông Hồ Văn Trung (54 tuổi) và bà Hồ Thị Phương (43 tuổi) ở thôn Mít, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh đã hiến tặng hơn 5.000 m2 đất của gia đình để xây dựng trường học vì tương lai con cháu nơi vùng bản heo hút này.

Thứ ba, 11/12/2018 - 07:02

Cây cổ thụ bên suối Rlây

Đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô thường xem người có uy tín trong bản như cây cổ thụ giữa đại ngàn Trường Sơn. Bởi cây cổ thụ vươn cao tỏa bóng mát chở che cho những cánh rừng, còn người có uy tín trong bản thì bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để giúp cho người dân trong bản. Và ông Hồ Văn Thu chính là một trong những cây cổ thụ đang tỏa bóng bên dòng suối Rlây chảy qua bản A La.

Thứ hai, 10/12/2018 - 15:03

Gương thanh niên Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh Hồ Hông Ri, người dân tộc Vân Kiều ở thôn Ta Roa, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa thấu hiểu nỗi khổ của sự nghèo khó. Sau gần 10 năm quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, anh đã xây dựng được một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Với những thành tích đạt được, anh Hồ Hông Ri xứng đáng là tấm gương thanh niên tiêu biểu, tiếp tục thắp sáng cho thế hệ trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 10:59

Vợ chồng trẻ người Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Là 1 trong 2 hộ người dân tộc Vân Kiều sinh sống giữa làng kinh tế mới chủ yếu là người miền xuôi lên lập nghiệp, vợ chồng anh Hồ Văn Minh (38 tuổi) và chị Hồ Thị Heng (34 tuổi) ở thôn Trung Phước, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa đã học hỏi được kinh nghiệm làm ăn, từ đó nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, từng bước tạo dựng cuộc sống ấm no.

Thứ năm, 06/12/2018 - 15:56

Hội thảo khoa học ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ 1.5 Tesla

Ngày 6/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội chẩn đoán Hình ảnh – Y học hạt nhân Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự.

Thứ ba, 04/12/2018 - 07:23

Những tấm gương sáng của tuổi trẻ

Bác Hồ từng căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng, vừa chuyên”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh Quảng Trị đã chú trọng thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030. Trong quá trình triển khai thực hiện, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, xứng đáng là tấm gương sáng cho tuổi trẻ trong tỉnh noi theo.

Thứ ba, 04/12/2018 - 07:21

Thầy giáo làm kinh tế giỏi

Thầy giáo Trương Lý Khanh ở thôn Trung An, xã Hải Khê ( Hải Lăng) không chỉ là người thầy tâm huyết, trách nhiệm với nghề màcòn là tấm gương thầy giáo làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:26

Tấm lòng của người tâm huyết với công tác khuyến học

Từng vượt qua nhiều khó khăn để nuôi 8 người con ăn học nên người, hơn ai hết, ông Lê Văn Tú, ở xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa thấu hiểu tầm quan trọng của việc học. Chính vì vậy, mặc dù tuổi đã cao, ông vẫn ngày đêm tâm huyết, trăn trở với việc học của con em, qua đó, đã góp phần mang lại hiệu quả cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Thứ năm, 29/11/2018 - 09:22

Cậu học trò đam mê nghiên cứu khoa học

Công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải, lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc lọt vào top 10 công trình sáng kiến tiêu biểu tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018.

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:42

Người khu phố trưởng tận tuỵ

Khi nhắc đến ông Ngô Hữu Văn (sinh năm 1963), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh Lê Thanh Cường cho biết: “Từ khi đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ, kiêm khu phố trưởng An Hòa 2, ông Văn luôn tích cực phối hợp với Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận khu phố xây dựng An Hòa 2 ngày càng phát triển. Nhờ đó, An Hòa 2 trở thành khu phố tiêu biểu của thị trấn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, kinh tế - xã hội ngày càng nâng cao và được công nhận là đơn vị văn hoá xuất sắc cấp tỉnh từ năm 2014…”.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội