Thế giới

Thứ bảy, 06/05/2017 - 10:23

ASEAN+3 nhất trí thúc đẩy hợp tác tài chính và thương mại

Ngày 5/5, tại Hội nghị các thống đốc ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính ASEAN+3 lần thứ 20 tổ chức tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, giới chức lãnh đạo ngành tài chính các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng ba nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhất trí thúc đẩy hợp tác tài chính khu vực và ủng hộ các hệ thống đầu tư và trao đổi thương mại đa phương.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 10:15

Bầu cử Pháp: Lượng lớn email chiến dịch tranh cử của Macron bị rò rỉ

Reuters dẫn nguồn tin từ đội quản lý chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, một lượng lớn thư điện tử từ chiến dịch tranh cử của ông Macron đã bị đăng lên mạng tối muộn 5/5, chỉ hơn một ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng 2 diễn ra.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 11:01

Philippines ra sách trực tuyến bác yêu sách Trung Quốc về Biển Đông

Theo AP, thẩm phán Antonio Carpio của Tòa án Tối cao Philippines ngày 4/5 đã cho ra mắt một cuốn sách nhằm đặt nghi vấn đối với các tuyên bố lịch sử của Trung Quốc về phần lớn vùng Biển Đông và nói rằng ông sẽ cho đăng tải sách này lên mạng để tìm cách khắc phục sự kiểm duyệt của Trung Quốc và đưa cuốn sách đến với độc giả nước này.

Thứ năm, 04/05/2017 - 11:14

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc cam kết thay đổi liên minh với Mỹ

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 4/5, ứng cử viên tổng thống của đảng Công lý theo đường lối cấp tiến ở Hàn Quốc, bà Sim Sang-jeung tuyên bố nếu thắng cử, bà sẽ thay đổi mạnh mẽ mối quan hệ đồng minh với Mỹ.

Thứ tư, 03/05/2017 - 09:32

Các nhà đàm phán 11 nước họp bàn về TPP mà không có Mỹ

Các nhà đàm phán hàng đầu của 11 nước ngày 2/5 đã bắt đầu nhóm họp tại thành phố Toronto (Canada) để thăm dò khả năng đưa vào hoạt động Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có sự tham gia của Mỹ.

Thứ ba, 02/05/2017 - 09:14

Hệ thống THAAD của Mỹ đặt tại Hàn Quốc bắt đầu đi vào hoạt động

Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà nước này đặt tại Hàn Quốc đã bắt đầu hoạt động.

Thứ hai, 01/05/2017 - 21:25

Nhật Bản và 5 nước Trung Á lên án các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Ngày 1/5, Nhật Bản và 5 nước Trung Á (gồm Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp của Triều Tiên thời gian gần đây là không thể chấp nhận.

Thứ hai, 01/05/2017 - 11:21

Liên minh châu Âu nhấn mạnh sự cấp thiết chấm dứt bất ổn ở Libya

Phát biểu tại hội nghị liên nghị viện về chính sách đối ngoại và an ninh chung (PESC) và chính sách an ninh và quốc phòng chung (PESD) của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức tại Malta ngày 30/4, Bộ trưởng Nội vụ và An ninh quốc gia Malta Carmelo Abela tuyên bố sự ổn định của Libya là rất quan trọng đối với an ninh của các nước láng giềng, nhưng tiếc thay mức độ bất ổn vẫn còn rất cao tại quốc gia Bắc Phi này.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 06:49

Thượng đỉnh EU nhất trí 'cứng rắn' với đàm phán Brexit

Ngày 29/4, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thông qua các đường lối chỉ đạo cứng đắn đối với tiến trình đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 09:11

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cương quyết trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 28/4, các ngoại trưởng của ba nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí rằng ba nước này sẽ đưa ra một hành động đáp trả "cương quyết" đối với các vụ thử hạt nhân tiếp theo cũng như những hành động khiêu khích khác từ Triều Tiên.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội