Thế giới

Chủ nhật, 23/12/2018 - 08:25

Iraq hoan nghênh việc Mỹ rút quân khỏi Syria

Theo truyền thông Trung Đông, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeongày 22/12, Tổng thống Iraq Barham Salih đã bày tỏ hy vọng rằng việc Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ góp phần giải quyết xung đột và sẽ không dẫn tới tình trạng leo thang căng thẳng mới.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 14:59

Cuba có hệ thống giáo dục tốt nhất Mỹ Latinh

Trong một báo cáo mới công bố về tình hình giáo dục tại Mỹ Latinh, Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định “ngoài Cuba, không một hệ thống học đường nào tại khu vực Mỹ Latinh đạt các thông số tiêu chuẩn toàn cầu”, đồng thời nhấn mạnh chất lượng giáo dục thấp là một trong những khó khăn lớn nhất của khu vực này trong công cuộc phát triển.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:32

Biểu tình “Áo vàng”: Hạ nhiệt tại Pháp, tăng nhiệt tại Anh, Bồ Đào Nha

Phong trào "Áo vàng" của Pháp đang chuẩn bị cho cuộc biểu tình lần thứ 6 trên toàn quốc vào ngày 22/12. Tuy nhiên, số người tham gia xuống đường có xu hướng giảm mạnh vào thời điểm lễ Giáng sinh đang đến gần.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:29

Tổng thống Trump hy vọng chính phủ Mỹ sẽ không đóng cửa lâu

Theo Reuters, sau khi các thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa không tập hợp đủ số phiếu để thông qua dự luật chi tiêu tạm thời cho chính phủ liên bang, trong đó có khoản 5 tỷ USD cho dự án xây tường biên giới bị phe Dân chủ phản đối, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/12 bày tỏ hy vọng rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần sẽ không kéo dài lâu.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 15:13

Không khí rộn ràng chào đón Giáng sinh, Năm mới ngập tràn trên thế giới

Từ lễ hội ánh sáng tại Hongkong (Trung Quốc) đến chợ Giáng sinh tại Đức… không khí của mùa lễ hội sôi động nhất trong năm đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:30

Canada đẩy mạnh vận động xóa bỏ thuế nhôm, thép nhập khẩu của Mỹ

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời Ngoại trưởng nước này Chrystia Freeland khẳng định, Canada sẽ tiếp tục phản đối mạnh mẽ thuế thép và nhôm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời đẩy mạnh vận động để gỡ bỏ mức thuế này vào năm tới.

Thứ năm, 20/12/2018 - 14:29

Hàn Quốc muốn giảm quy mô tập trận với Mỹ vì Triều Tiên

Theo Reuters, ngày 20/12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, nước này muốn giảm quy mô các cuộc tập tranh chung với Mỹ vào năm tới nhằm thúc đẩy ngoại giao hạt nhân với Triều Tiên.

Thứ năm, 20/12/2018 - 14:18

Máy bay không người lái gây rối loạn dịch vụ hàng không tại Anh

Dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick, phía Nam thủ đô London (Anh), đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế lớn này đã phải chuyển hướng do nhận được thông tin một số máy bay không người lái bay trên không phận.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:25

Đặc phái viên LHQ: Còn một chặng đường dài trong việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria

Sau cuộc thảo luận với các Ngoại trưởng của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura cho rằng "còn một dặm dài để đi" trong "nỗ lực chạy đua đường dài" nhằm đảm bảo một ủy ban hiến pháp đáng tin cậy, cân bằng và mang tính bao trùm cho Syria.

Thứ ba, 18/12/2018 - 14:25

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định tiếp tục chính sách ‘một nước hai chế độ’

Trong bài phát biểu kỷ niệm 40 năm mở cửa, cải cách, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định nước này cam kết với sự nghiệp vĩ đại tái thống nhất hòa bình trong suốt 40 năm qua và theo đuổi chính sách “một nước hai chế độ”.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội