Tin tức

UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành về tình hình triển khai thực hiện Dự án xây dựng cầu dân sinh

Thứ ba, 21/11/2017 - 10:11

Ngày 21/11, UBND tỉnh có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai thực hiện Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án Lramp). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu tại buổi làm việc
 
Quảng Trị được tham gia thực hiện Dự án LRAMP với 2 hợp phần là: Xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương với tổng mức đầu trên 346 tỷ đồng, trong đó vốn vay trên 330 tỷ đồng, số còn lại từ nguồn ngân sách địa phương. Dự án được tài trợ theo phương thức cấp vốn và giải ngân theo kết quả kế hoạch. Thời gian thực hiện dự án là 5 năm, từ năm 2017 - 2021.
 
Mục tiêu dài hạn của dự án là tăng cường khả năng kết nối vùng, phát huy hiệu quả khai thác sử dụng của hệ thống giao thông đường bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là góp phần hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc giao xây dựng NTM; nâng cao nhận thức, năng lực cho các cấp chính quyền và tầng lớp nhân dân để thực hiện tốt hơn công tác quản lý, khai thác, bảo trì kế cấu hạ tầng giao thông địa phương nhằm kéo dài tuổi thọ công trình và tiết kiệm chi phí đầu tư.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu: các sở, ngành liên quan cần ưu tiên, lựa chọn một số hạng mục, tuyến đường cấp thiết làm trước, không nên làm kế hoạch đấu thầu và khởi công dàn trải nhiều tuyến, dẫn đến nợ công và không hoàn thành dứt điểm các tuyến. Đối với công tác GPMB ở các địa phương, cần vận động nhân dân hiến đất, hiến cây để đảm bảo được kế hoạch đề ra. Địa phương nào không triển khai thực hiện được, điều chỉnh vốn cho các địa phương khác. Riêng các dự án chưa được triển khai thực hiện theo kế hoạch, phải chờ bổ sung vốn từ ngân sách Trung ương, và giao cho Sở Giao thông - Vận tải thông tin lại cho các địa phương được rõ.

                                                                                                                        Thanh Vân - Quốc Nhật
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội