Tin tức

Dương Phúc Hiếu say mê sáng tạo công nghệ cao

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:04

Vượt qua 530 sản phẩm, đề tài “Hệ thống trồng cây công nghệ cao” của em Dương Phúc Hiếu - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo trẻ Quảng Trị lần thứ VIII, năm 2019. Kết quả này không khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi Hiếu là một học sinh đam mê sáng tạo và từng đạt nhiều giải cao của tỉnh cũng như quốc gia.


Dương Phúc Hiếu say mê sáng tạo công nghệ cao

Với suy nghĩ làm thế nào để hoạt động sản xuất nông nghiệp không chịu tác động của môi trường tự nhiên và giảm tối đa chi phí nhân công lại áp dụng được công nghệ vào phát triển nông nghiệp, Dương Phúc Hiếu, học sinh lớp 12 chuyên Sinh – Trường THPT Chuyên Lê Quí Đôn đã nghiên cứu và sáng tạo ra sản phẩm có ý nghĩa thiết thực, đó là " Hệ thống trồng cây công nghệ cao" có khả năng thu thập các thông số tối ưu của một số loại cây để phát triển khả năng tự xử lý các biến cố trong nhà trồng cây bằng phương pháp học máy. Đối tượng nghiên cứu trong đề tài của Hiếu là cây lúa mì và cây hoa ly với công

Sản phẩm của Hiếu gây sự chú ý bởi đạt được mục tiêu nghiên cứu ban đầu đề ra. Theo đánh giá của Hội đồng chấm thi cuộc thi sáng tạo trẻ Quảng Trị, “Hệ thống trồng cây công nghệ cao” có nhiều điểm nổi bật về ý tưởng và sáng tạo được em đầu tư chú trọng, tính khả thi cao và nhiều khả năng nhân rộng. Hiện đề tài của em đã gửi tham gia cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” năm học 2019-2020. Cô giáo Hồ Thị Phương Oanh, chủ nhiệm lớp của Hiếu cho biết: Hiếm có học sinh nào vừa giỏi môn chuyên vừa say mê sáng tạo như Hiếu. Hầu hết thời gian của Hiếu dành cho nghiên cứu, dịch thuật tài liệu tiếng Anh. Các đề tài có tính thực tiễn cao. Sản phẩm của Hiếu được Ban giám khảo đánh giá cao ở hàm lượng ý tưởng cao, tính khả thi và áp dụng nhiều.

Điều ấn tượng khi gặp cậu học sinh khôi ngô này là niềm đam mê tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo sau những giờ học miệt mài. Và những ý tưởng sáng tạo đạt nhiều thành tích cao đã tiếp thêm động lực cho nam sinh này theo đam mê của mình. Đối với hệ thống trồng cây công nghệ cao, Hiếu cho biết sẽ nghiên cứu để có thể áp dụng đối với việc trồng hoa ly tại Hướng Hóa và tiếp tục xây dựng hệ thống tự xử lý các biến cố dựa trên phương pháp học máy một cách hoàn chỉnh.


Biên Cương


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD