Tin tức

Hội nghị giám sát định kỳ về tiến độ thực hiện dự án Phát triển đô thị dọc hành lang Tiểu vùng sông Mê Kông

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:43

Ngày 22/11, UBND tỉnh và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức hội nghị giám sát định kỳ của Ngân hàng phát triển Châu Á về tiến độ thực hiện dự án Phát triển đô thị dọc hành lang Tiểu vùng sông Mê Kông.

Toàn cảnh hội nghị

Dự án Phát triển đô thị hành lang Tiểu vùng sông Mê Kông được triển khai trên địa bàn 3 đô thị của 2 tỉnh: Quảng Trị (Đông Hà và Lao Bảo) và Tây Ninh (Mộc Bài) với tổng vốn đầu tư trên 147 triệu USD.

Tính đến cuối tháng 10/2017, tiến độ giải ngân lũy kế vốn ADB từ đầu tư dự án đạt trên gần 35% tổng mức đầu tư và vốn ngân sách đạt trên 45 %tổng mức đầu tư. Tiến độ thực hiện vật lý lũy kế từ đầu dự án đạt 69% và thời gian thực hiện dự án đạt trên 70%. .

Đối với công tác giải phóng mặt bằng - tái định cư tại Quảng Trị: những khó khăn trong việc thực hiện dự án là do số hộ ảnh hưởng và số hộ cần tái định cư của 2 đô thị Đông Hà và Lao Bảo tăng cao, một số chính sách thay đổi, thủ tục, quy trình mất nhiều thời gian để hoàn thiện...

Trên cơ sở những kết quả nhất định của dự án và một số vướng mắc, khó khăn cần giải quyết. Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị kiến nghị, đề xuất với Ngân hàng ADB và các Bộ, ngành cần thúc đầy tiến độ phê duyệt của kế hoạch tái định cư cập nhật còn lại ( bãi rác Lao Bảo); được sử dụng vốn chưa phân bổ 6,65 triệu USD trong Sổ tay quản lý dự án (PAM) để thực hiện các tiểu dự án bổ sung như đã được đề cập trong biên bản làm việc với Đoàn công tác ADB trong các ngày từ 29/11 đến 2/12/2016; chuyển trách nhiệm thực hiện và quản lý trực tiếp gói thầu quy hoạch chung cho UBND TP Đông Hà; gia hạn thời gian thực hiện dự án.


                                                                                                           
  Nhật Giang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội