Tin tức

Tấm gương công nhân tích cực lao động và sáng tạo

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:20

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, bằng nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp, anh Mai Văn Thịnh - Công nhân lái máy xúc và thợ sửa chữa xe máy,Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các đề tài, ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.


 Hơn 14 năm gắn bó với doanh nghiệp, với nhiệm vụ chuyên môn được công ty phân công là lái máy công trình và thợ sửa chữa xe máy thiết bị, anh Thịnh luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của Công ty, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và có nhiều sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm được vụ phân công. 
 
Trong phong trào thi đua lao động, sáng tạo của Công ty, anh đã cải tiến kỷ thuật, khắc phục những hạn chế của dàn tưới nước đường phố để dàn tưới đều và rộng hơn; cải tiến máy bơm nước phục vụ việc tưới cây xanh đô thị; sửa chữa khắc phục những hỏng hóc của máy D4, xe Dong Feng để đảm bảo phục vụ công trình tưới nước đường phố trong mùa hè và những dịp lễ hội, những sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn thành phố Đông Hà mang lại những lợi ích kinh tế và hiệu quả xã hội.
 
Đặc biệt, anh cùng với anh em trong đội đã cải tiến xe chuyên dùng thông tắc cống rảnh với cải tiến kỷ thuật phù hợp là thay thế xe cấp nước bằng một máy bơm nước gắn vào xe và lắp thêm hệ thống ống xả cùng van điều tưới nước để tưới cây xanh, cây cảnh và thảm cỏ ở đường phố, công viên. Việc thay thế xe ô tô chuyên dùng tưới cây đã giải quyết được nhiều công việc của công ty, góp phần tăng năng suất lao động, giảm giá thành, mang lại lợi ích kinh tế hơn 200 triệu đồng/năm. Hàng năm, anh sửa chữa hàng trăm lượt xe máy, thiết bị, xe cải tiến, góp phần thực hiện tiết kiệm chi phí cho Công ty về nhân công, thời gian sửa chữa và chi phí sửa chữa. 
 
Anh Mai Văn Thịch luôn tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của công ty, các đoàn thể tổ chức. Để nâng cao tay nghề cho mình, anh luôn chịu khó tự học hỏi rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ kỷ thuật và động viên, sát cánh cùng với anh em công nhân trong bộ phận. Nhờ vậy đã tạo nên những chuyển biến tích cực, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần đảm bảo hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. Ngoài ra, anh còn trực tiếp tham gia đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của anh, đã có nhiều thợ trẻ trưởng thành, đảm đương tốt công việc được giao.

Ông Trần Lương Tưởng, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Anh Mai Văn Thịnh rất nhiệt tình và năng nổ trong công việc, không ngừng thi đua sản xuất giỏi và sáng tạo trong lao động để thực hiện tiết kiệm chi phí cho Công ty, thường xuyên áp dụng công nghệ khoa học, kỹ thuật ứng dụng hiệu quả vào công việc được giao”.
 
Với tinh thần vượt khó và sáng tạo, anh Mai Văn Thịnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp biểu dương khen thưởng và nhiều lần được
Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà khen thưởng đột xuất về tinh thần sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỷ thuật.


                                                                                                                                                                    Từ Quang Hóa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội