Tin tức

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Thứ sáu, 24/11/2017 - 12:25

Ngày 24/11, Sở LĐTB&XH tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Mai Thức UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc lễ phát động.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 được phát động với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” nhằm tạo nên đợt cao điểm thu hút sự quan tâm, tham gia của các cá nhân, tổ chức, cơ quan và đoàn thể, toàn xã hội cùng góp sức tích cực thực hiện hiệu quả hơn chính sách, chương trình về bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ và phòng, chống bạo lực. Đặc biệt, giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, tiến tới bình đẳng giới thực chất.
 
Trao quà cho phụ nữ, trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền về Tháng hành động, Luật Bình đẳng giới, Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo vệ trẻ em; quan tâm công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái, người làm công tác bình đẳng giới. Đồng thời lên tiếng tố cáo, thông báo cho các cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại bạo lực để răn đe và xử lý nghiêm những đối tượng gây bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng chí Mai Thức cũng yêu cầu: chú trọng việc xây dựng địa chỉ tin cậy tại cộng đồng ở các địa phương để hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình; tạo việc làm, nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức buổi lễ đã trao tặng 20 suất quà cho phụ nữ, trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn, bị bạo lực trên địa bàn huyện Hải Lăng.

                                                                                                                      Nguyên Bảo - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội