Tin tức

Đồng chí Phạm Đức Châu kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do ngập lụt trên địa bàn huyện Hải Lăng

Thứ sáu, 24/11/2017 - 12:41

Ngày 24/11, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng không khí lạnh và đến thăm, tặng quà cho các gia đình nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho hộ gia đình ông Trần Xuân Minh, thôn Thuận Đầu, xã Hải An
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối ngày 19/11 đến nay, trên địa bàn huyện Hải Lăng đã có mưa to đến rất to, gây ra ngập lụt ở một số vùng ven sông. Đến 17 giờ chiều 22/11, các tuyến đường còn bị ngập nước: đường liên xã Tân – Sơn - Hòa đoạn đi qua xã Hải Hòa với chiều dài khoảng 500m; đường tỉnh ĐT582 đoạn đi qua xã Hải Thiện, đường ĐT 584 đoạn đi qua xã Hải Trường, đường QL49C đoạn đi qua xã Hải Ba, Hải Quế nhiều đoạn đã bị ngập lụt với độ sâu từ 0,2-0,5m. Các tuyến đường giao thông nông thôn ở dân cư của xã Hải Thành, Hải Tân, Hải Hòa đã bị ngập ngập sâu, giao thông đi lại bị chia cắt. Có hơn 323 hộ dân cư ở khu vực ven sông đã bị ngập lụt với độ sâu từ 0,1-0,5m. Hiện nay, nước đã rút nhiều, tuy nhiên, vẫn còn có nhiều tuyến đường bị ngập trong nước, gây khó khăn cho đi lại; 24 điểm trường học các cấp phải nghỉ học tại các xã: Hải Tân, Hải Hòa, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Thành, Hải Thiện, Hải Thượng và Hải Khê.
 
Theo thống kê ban đầu, về hoa màu có 45 ha ném và hoa màu ở Hải An và Hải Ba bị ngập nặng, hư hỏng; về nuôi trồng thủy sản: có 2 hồ tôm bị vỡ tại xã Hải An, 1 lồng cá chình và 1 lồng cá trắm bị cuối trôi ở xã Hải Tân, ước giá trị thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. UBND huyện Hải Lăng đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo biện pháp khắc phục, đồng thời đã đến động viên, hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về nuôi trồng thủy sản với tổng số tiền là 5 triệu đồng.
 
Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần chủ động trong ứng phó và nhanh chóng triển khai các phương án khắc phục, hỗ trợ người dân. Đồng chí đề nghị: lãnh đạo huyện tiếp tục công tác đánh giá cụ thể về tình hình thiệt hại để kiến nghị, đề xuất các cấp hỗ trợ; tiếp tục công tác khắc phục hậu quả để giúp người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất; tuyên truyền cho mọi người cẩn thận khi đi lại trên các tuyến đường còn ngập nước; các hộ nuôi trồng thủy sản cần triển khai các phương án bảo vệ an toàn hồ nuôi, đặc biệt là các hộ nuôi tôm ở gần các khe nước, cần xây dựng thêm kè để không để nước làm xói mòn dẫn đến làm vỡ hồ nuôi tôm.
 
Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu đến thăm, động viên và trao tặng quà cho các nhóm hộ gia đình ở xã Hải An gồm: nhóm hộ gia đình ông Trần Xuân Minh (thôn Thuận Đầu), bị vỡ hồ khi tôm nuôi được 4 tháng, ước thiệt hại 1,5 tỷ đồng; nhóm hộ gia đình ông Lê Bá Cường, thôn Đông Tân An, bị vỡ hồ khi tôm nuôi 1 tháng, ước thiệt hại 200 triệu đồng. 


                                                                                                                                        Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội