Tin tức

Điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài

Thứ tư, 25/09/2019 - 09:31

Là một ngôi trường miền núi còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua,Trường THPT Hướng Hóa đã triển khai sôi nổi và hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài. Qua đó, giúp đỡ hàng trăm học sinh khó khăn, giáo dục các em về tình yêu thương, sự sẻ chia và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh.

Trao xe đạp cho các hoc sinh nghèo hiếu học 

Đều đặn mỗi tháng một lần, đại diện Trường THPT Hướng Hoá lại đến thăm em Hồ Văn Phuôm ở Bản Cheng, xã Tân Liên. Những Phần quà được trao tận tay giúp em với đi khó khăn trong cuộc sống. Là trẻ mô côi, hiện Phuôm đang sống với Bà đã cao tuổi, cuộc sống vô cùng khó khăn. Thiếu thốn về vật chất khiến Phuôm khó có thể tiếp tục đến trường. Trước hoàn cảnh của em, Trường đã nhận đỡ đầu và trợ giúp em xây ngôi nhà khang trang trị giá 50 triệu đồng, trao tặng học bổng, xe đạp và thực phẩm hàng tháng. Nhờ đó, em có thể tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

 Em Hồ Văn Phuôm, học sinh lớp 12B4, Trường THPT Hướng Hoá nói: “Từ khi học tại Trường THPT Hướng Hoá em đã được giáo viên, nhà trường và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, trao học bổng để em có thể tiếp tục đến trường. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng tin của mọi người”.

Trong những năm qua, Trường THPT Hướng Hoá đã thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường. Từ những tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, giáo viên nhà trường đến kêu gọi, kết nối các nhà hảo tâm trong cả nước. Nhờ nguồn quỹ đó, hàng năm trường đã trao hàng chục suất học bổng cho học sinh khó khăn, học sinh có thành tích cao trong học tập. Đặc biệt trong đầu năm học 2019-2020, đã trao trên 70 suất học bổng, xe đạp với giá trị trên 100 triệu đồng. Nói thêm về công tác khuyến học, khuyến tài của trường, thầy Nguyễn Đình Thứ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá cho biết:Trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh, nhà trường đã chủ động liên kết và gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm trong toàn quốc. Từ đó, xây dựng được nguồn quỹ để thực hiện công tác khuyến học...Nhà trường xin gửi lời cảm ơn và mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các em học sinh khó khăn trên địa bàn đựơc tiếp tục đến lớp...”

Xác định công tác khuyến học, khuyến tài phải thiết thực, gắn chặt với đời sống, sinh hoạt của học sinh,  Trường THPT Hướng Hóa đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để giúp đỡ các học sinh.  Nhờ đó, tiếp thêm động lực cho các để các em vượt khó, nỗ rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập.  Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách và là cơ sở phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước.


Hồng Tươi - Khánh Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD