Tin tức

Nhà văn Xuân Đức nói chuyện về Diễn đàn Các nhà văn Châu Á lần thứ Nhất

Thứ tư, 25/09/2019 - 09:40

Ngày 25/9, nhà văn Xuân Đức có buổi nói chuyện về Diễn đàn Các nhà văn Châu Á lần thứ Nhất diễn ra ở Kazakhstan. Tham dự chương trình có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo văn nghệ sĩ.

 

Nhà văn Xuân Đức chia sẻ những cảm xúc sau khi trở về từ Diễn đàn các nhà văn Châu Á lần thứ Nhất


Diễn đàn các nhà văn châu Á lần thứ I được tổ chức bởi Liên minh các nhà văn nước Cộng hòa Kazakhstan diễn ra từ 4-6/9 tại  Kazakhstan. Mục đích của diễn đàn là tăng cường vai trò phát triển xã hội của văn học, nâng cao vị thế nhà văn, đóng góp vào việc dịch chuyển văn học thành giải pháp giáo dục chính yếu.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà văn nổi tiếng từ 45 quốc gia. Hai nhà văn Việt Nam tham dự Diễn đàn các nhà văn  Châu Á lần thứ Nhất là nhà văn Nguyễn Xuân Đức và nhà văn Kiều Bích Hậu
 
Nhà văn Xuân Đức đã chia sẻ những cảm xúc đặc biệt sau khi tham gia  diễn đàn với các hoạt động như: triển lãm những kiệt tác văn học Châu Á; các buổi Hội thảo quan trọng với chủ đề “Văn học Châu Á với các vấn đề toàn cầu”, “Ảnh hưởng của nền văn minh Á Châu tới văn học hiện đại”; thảo luận về văn học Châu Á, sự phát triển của văn học ở các nước trung tâm Châu Á; Lễ tôn vinh trên thảm đỏ Nhà văn và “Cuốn sách chân thực”; lễ ký kết hợp tác giữa các Hội và Liên minh nhà văn các nước.


Mai Linh - Khắc Sang

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD