Tin tức

Trao tặng 29 đôi nhẫn cưới tới các cặp vợ chồng cựu chiến binh

Chủ nhật, 03/12/2017 - 20:50

Với thông điệp “Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa”, sáng 2/12, Hội Chiến sỹ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức chương trình “Tình son sắt” trao nhẫn cưới cho 29 đôi vợ chồng cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trao tặng 29 đôi nhẫn cưới tới các cặp vợ chồng cựu chiến binh

 29 cặp vợ chồng thuộc hội viên Hội Chiến sỹ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 được trao nhẫn cưới trong chương trình "Tình son sắt" là những đồng đội đã từng kề vai chiến đấu trong chiến tranh đến nay vẫn sống hạnh phúc với nhau bên con cháu.  Vượt lên tất cả là những gian khổ khốc liệt của cuộc chiến, chính tình yêu người lính lúc bấy giờ đã trở thành một động lực, một sức mạnh để họ chiến đấu và  trở về trong ngày toàn thắng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh của chiến tranh, của gia đình lúc bấy giờ mà họ không có điều kiện để trao cho nhau chiếc nhẫn cưới. Cho đến hôm nay đã 40, 50 năm sau ngày cưới, những cặp đôi này mới có dịp trao nhau kỷ bật thiêng liêng gắn kết tình vợ chồng. Những chiếc nhẫn cưới trao nhau tuy muộn nhưng vẫn đong đầy tình yêu thương, sự ấm áp, là minh chứng cho tình yêu, nghị lực và bản lĩnh của người lính đã nguyện cùng nhau vượt qua chông gai, gian khổ để có được ngày hôm nay.
 
Trích tiếng vợ chồng bà Đào Thị Hương và ông Hoàng Thế Bằng ở xã Hải Thượng - huyện Hải Lăng:

 

Ông Nguyễn Đức Toản, ở xã Triệu Ái huyện Triệu Phong cho biết: buổi lễ trao tặng nhẫn cưới hôm nay rất có ý nghĩa, giúp ông thực hiện được điều mà cách đây 40 năm ông chưa có điều kiện để trao cho người vợ yêu quý của mình.
 

Trong chương trình, những câu chuyện tình yêu cảm động minh chứng cho sự bền vững của những mối tình trong chiến tranh đã được những các cặp vợ chồng chia sẻ trong buổi giao lưu. Tình yêu thời chiến là nỗi nhớ nhung khắc khoải được gửi gắm qua từng dòng thư viết dở giữa hai trận đánh, là cái nắm tay vội vàng trước giờ hành quân, là cái ôm xiết để dấu đi những giọt nước mắt,… chỉ vậy thôi nhưng nó vẫn mãnh liệt, sâu sắc và bền chặt.


Nguyễn Loan - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội