Tin tức

UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty TNHH Sumitomo Corporation Việt Nam và Công ty Seibu Nousan Việt Nam

Thứ tư, 25/09/2019 - 16:27

Ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính có buổi tiếp và làm việc với Công ty Sumitomo Corporation Việt Nam và Công ty Seibu Nousan Việt Nam về dự án trồng dưa lưới theo công nghệ Nhật Bản tại tỉnh Quảng Trị.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với Công ty Sumitomo Corporation Việt Nam

Ông Kozawa Hidemasa, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Sumitomo Corporation Việt Nam cho biết: qua 2 năm hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Sumitomo – Nhật Bản, Công ty Sumitomo Corporation Việt Nam đã trồng được 5 vụ dưa lưới tại xã Trung Giang huyện Gio Linh và thành phố Đông Hà,  sản lượng thu được gần 5 tấn quả. Thông qua mô hình đã khẳng định điều kiện đất đai, khí hậu Quảng Trị phù hợp với cây dưa lưới phát triển, cho năng suất và chất lượng cao. Tập đoàn Sumitomo đã kết nối với siêu thị Intimex Hà Nội để tiêu thụ sản phẩm với giá bình quân 50 nghìn đồng mỗi kg. Sau khi trừ chi phí đầu tư trực tiếp, lãi bình quân đạt từ 600 đến 800 triệu đồng mỗi ha.
 
Ông Kozawa bày tỏ mong muốn được thực hiện dự án Xây dựng chuỗi cung ứng dưa lưới sản xuất tại Quảng Trị do JICA tài trợ với mục tiêu hình thành mối liên kết sản xuất và tiêu thụ dưa lưới giữa các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với Công ty Seibu Nousan, một công ty hàng đầu về kỹ thuật nông nghiệp cao của Nhật Bản. Công ty Sumitomo tiếp tục phối hợp với sở NN&PTNT để chuyển giao quy trình, công nghệ trồng dưa lưới, đồng thời hỗ trợ chuyển giao các công nghệ tiên tiến để sản xuất các đối tượng cây trồng mới, nhất là trên vùng đất cát của tỉnh nhằm tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân.

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá rằng, mô hình sản xuất dưa lưới theo công nghệ Nhật Bản đã thành công, tạo ra lợi nhuận cao so với các loại cây trồng khác. Việc Công ty Sumitomo Việt Nam kêu gọi sự hỗ trợ từ JICA và hợp tác với Công ty Seibu Nousan để tiếp tục phát triển mô hình trồng dưa lưới là một ý tưởng rất hay, có thể khai thác được tiềm năng, lợi thế vùng cát ở các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng, giúp ngành nông nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững, vì vậy giao trách nhiệm cho Sở NN&PTNT phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ cho công ty thực hiện.
 
Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với kinh nghiệm của Công ty Sumitomo và Seibu Nousan dự án sẽ thành công, không chỉ với cây dưa lưới mà còn mở ra cơ hội cho nhiều loại cây trồng khác.


Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD