Tin tức

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2017

Thứ ba, 05/12/2017 - 18:09

Ngày 5/12, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2017 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hoài Phương, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

 
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn,thách thức song với sự quyết tâm cao và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; tất cả 22/22 chỉ tiêu đã hoàn thành. Tổng sản phẩm GRDP năm 2017 tăng trên 7% so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 39 triệu đồng,tăng 5,5% so với năm 2016. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 2.300 tỷ đồng, đạt 100% dự toán địa phương và tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Năm 2017 đã vận động được 35 dự án và viện trợ phi dự án với tổng giá trị cam kết trên 7 triệu USD. Tổng số vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt trên 12.500 tỷ đồng. An sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; thực hiện chế độ chính sách đối với thương, bệnh binh, người có công, gia đình liệt sỹ luôn được quan tâm. Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh ước giảm 1,7%. 
 
Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành đã trình bày những báo cáo về các nội dung như: tình hình giải ngân vốn xây dựng cơ bản; thu ngân sách; công tác chuẩn bị triển khai vụ sản xuất Đông Xuân 2017- 2018, biện pháp khắc phục hậu quả bão lũ; công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất;  công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, bình ổn giá cả thị trường.
 
Về kế hoạch phát triển kinh - tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, UBND tỉnh tập trung thực hiện các chỉ tiêu như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 7 - 7,5% so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 - 42 triệu đồng. Đồng thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp tổng quát như: tập trung triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng tâm chưa hoàn thành trong năm 2017 và đã được xác định trong năm 2018 tại Chương trình hành động số 26 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kết luận số 49 ngày 6/3/2017 của BTV Tỉnh ủy liên quan đến ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy khóa XVI về Xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030…
 
Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2017, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, giáo dục. Trên cơ sở kết quả đạt được và để thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: cần đôn đốc Ban quản lý dự án để tiến hành giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; ngành nông nghiệp cần chuẩn bị các điều kiện cho vụ sản xuất Đông Xuân, chú ý kiểm soát dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm; ngành công thương sớm có kế hoạch bình ổn giá, cung cấp đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Đối với vấn đề lao động việc làm đẩy mạnh hơn nữa công tác xuất khẩu lao động, tăng cường đào tạo nghề; về giáo dục cần có chỉ đạo quyết liệt để nâng cao chất lượng; ngành y tế tăng cường theo dõi, kiểm soát không để dịch bệnh xảy ra, chuẩn bị công tác chữa bệnh, cấp cứu cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến; đối với nhiệm vụ quốc phòng cần tập trung công tác tuyển quân, đảm bảo số lượng và chất lượng từ đây đến cuối năm.

Nhật Giang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội