Tin tức

Đoàn giám sát BTV Tỉnh uỷ làm việc với BTV Huyện ủy Vĩnh Linh

Thứ tư, 06/12/2017 - 18:19

Ngày 6/12, đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Linh về kết quả thực hiện Kết luận số 36 và 37 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đẩy mạnh công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đến năm 2025.

 
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi tiếp thu, quán triệt các Kết luận của BTV Tỉnh uỷ, BTV Huyện uỷ Vĩnh Linh đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc bàn, quyết định việc thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ vậy, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ của huyện và cơ sở trong thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng các mặt của đội ngũ cán bộ. Cụ thể: chất lượng quy hoạch cán bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đạt cao hơn so với nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, cán bộ đưa vào quy hoạch có trình độ Đại học và sau Đại học tăng hơn 27%; trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên tăng hơn 25%.
 
Về công tác luân chuyển, điều động cán bộ, trong hai năm 2015 và 2016, huyện Vĩnh Linh đã thực hiện luân chuyển 8 đồng chí giữa các cấp huyện và cơ sở. Về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phần lớn các cán bộ sau đào tạo, bồi dưỡng đều được sắp xếp, bố trí, sử dụng hợp lý, phù hợp với vị trí việc làm và chuyên môn đào tạo.
 
Tại buổi làm việc, Huyện uỷ Vĩnh Linh đã đề xuất một số nội dung quan trọng, trong đó có ý kiến đề xuất đối với  Đề án 1618, hiện nay nhiều cán bộ của Đề án đã trưởng thành trong công việc, cần có chế độ xét tuyển phù hợp để bổ sung nguồn cán bộ cho huyện.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị địa phương cần bám sát quy định của Kết luận 36 để thực hiện công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ. Trong đó cần tập trung cho đối tượng luân chuyển để đào tạo; bổ sung trong quy hoạch cấp xã hướng đến mục tiêu cần có ít nhất một vị trí không phải người địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: Luân chuyển không nhất thiết phải có số lượng nhiều nhưng phải chọn những người trực tiếp phục vụ cho nhiệm kỳ 2020-2025; cố gắng chọn những người có phẩm chất, trình độ, năng lực tốt.
 
Đồng chí Phạm Đức Châu cũng đề nghị địa phương chú trọng đến việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cần hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ, năng lực, tránh tình trạng đào tạo nhiều cán bộ có trình độ Thạc sỹ tuy nhiên, lại không phù hợp với chuyên môn, vị trí việc làm. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Đức Châu cũng lưu ý địa phương cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác cán bộ nữ cùng một số nội dung quan trọng khác.

Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội