Tin tức

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp quốc tế Singapore

Thứ tư, 06/12/2017 - 18:31

Ngày 6/12, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp quốc tế Singapore, trực thuộc Bộ Công thương Singapore do ông Kow Juan Tiang, Giám đốc Dịch vụ Môi trường và Cơ sở hạ tầng IE Singapore làm trưởng đoàn về việc tìm hiểu khả năng thực hiện các dự án phát triển năng lượng tái tạo ( mặt trời, gió...) tại Quảng Trị.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp quốc tế Singapore.

Ông Kow Juan Tiang, Giám đốc Dịch vụ Môi trường và Cơ sở hạ tầng IE Singapore gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho đoàn được đến tìm hiểu và khảo sát vị trí mà tỉnh sẽ quy hoạch để phát triển năng lượng điện mặt trời. Ông Kow Juan Tiang cho biết mục đích của các doanh nghiệp Singapore đến làm việc tại Quảng Trị là muốn được nghe kế hoạch của tỉnh phát triển các dự án về năng lượng tái tạo và mong rằng sau buổi làm việc sẽ kết nối với các doanh nghiệp Quảng Trị để xúc tiến các dự án trong thời gian tới.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tỉnh bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội Doanh nghiệp quốc tế Singapore đã quan tâm kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Quảng Trị. Đồng chí cho biết hiện nay, tỉnh Quảng Trị  có gần 150 MW phát điện từ thủy điện và điện gió trong đó 30 MW điện gió đã hòa lưới điện quốc gia vào năm 2016. Điều đó cho thấy ,tiềm năng lớn về phát triển điện gió, điện mặt trời và hiện đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Dự báo 2030 Quảng Trị sẽ có tổng công suất các dự án nguồn điện khoảng 5.000MW/90.000MW toàn quốc. UBND tỉnh sẵn sàng ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Singpore đầu tư tại tỉnh bằng cách đầu tư trực tiếp hoặc có thể cùng với các doanh nghiệp tại Quảng Trị thực hiện các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Hiệp hội Doanh nghiệp quốc tế Singapore hợp tác đầu tư với tỉnh trong các lĩnh vực nói chung và các dự án phát triển năng lượng tái tạo nói riêng, góp phần tạo đòn bẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị.

Nhật Giang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội