Tin tức

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Đại hội Đảng Tổ chức thống nhất dân tộc Mã Lai ( UMNO)

Thứ năm, 07/12/2017 - 20:32

Ngày 7/12, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), nhận lời mời của Đảng Tổ chức thống nhất dân tộc Mã-lai (UMNO), được sự phân công của Ban Bí thư TW Đảng, Đoàn đại biểu Đảng ta do Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã dự Đại hội thường niên lần thứ 71 của Đảng UMNO. Đảng Tổ chức thống nhất dân tộc Mã Lai (UMNO) là chính đảng lớn nhất của Malaysia và giữ vai trò chủ chốt trong liên minh Mặt trận Quốc gia gồm 13 Đảng, liên tục cầm quyền từ năm 1957 đến nay. Thủ tướng đương nhiệm Malaysia Najib Razak đồng thời là Chủ tịch Đảng UMNO.Đại hội thường niên năm 2017 của Đảng UMNO là Đại hội quan trọng chuẩn bị nhân sự và thông qua kế hoạch vận động cuộc tổng tuyển cử sắp tới, dự kiến vào năm 2018. Dự Đại hội UMNO năm nay có khoảng 57.000 đại biểu trong nước, đại diện cho hơn 3,2 triệu đảng viên UMNO và 93 đại biểu quốc tế đại diện cho 23 chính đảng đến từ 14 nước. 

Ngay khi kết thúc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị – Trưởng Đoàn đại biểu Đảng ta cùng trưởng các đoàn đại biểu quốc tế đã đến chào Chủ tịch Đảng UMNO, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta tới lãnh đạo Đảng UMNO, đánh giá cao những thành tựu chính trị, kinh tế xã hội mà nhân dân Malaysia, dưới sự lãnh đạo của Đảng UMNO đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, trở thành một trong những trụ cột của ASEAN, vị thế ngày nâng cao trên trường quốc tế và tin tưởng rằng, Đảng UMNO sẽ tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, tiếp tục lãnh đạo đất nước Malaysia phát triển lên tầm cao mới. 
 
Trước đó, đoàn đã có buổi hội kiến với Tổng thư ký Đảng UMNO, đồng thời là Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia. Tại phiên hội kiến, Tổng thư ký Đảng UMNO cảm ơn Đảng ta đã cử đoàn sang dự Đại hội, đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước và bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia.

Thay mặt đoàn đại biểu Đảng ta, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Đảng UMNO đã dành cho đoàn đại biểu Việt Nam sự đón tiếp chu đáo và trọng thị; mong muốn quan hệ hai Đảng, hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã khái quát một số nét về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị và mong muốn hai Đảng, hai Nhà nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Malaysia đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trên cơ sở cùng có lợi.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng đã chuyển lời mời của lãnh đạo Đảng ta  mời  lãnh đạo Đảng UMNO và Ngài Tổng thư ký sang thăm Việt Nam trong thời gian tới. 

Theo Sở Ngoại vụ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội