Tin tức

Liên kết để đưa ngành du lịch Quảng Trị phát triển

Thứ sáu, 08/12/2017 - 09:08

Trong định hướng phát triển, du lịch được tỉnh Quảng Trị lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, du lịch lịch sử cách mạng, văn hóa tâm linh đã trở thành sản phẩm đặc thù, độc đáo, mang sự khác biệt và nét đặc trưng riêng có của tỉnh Quảng Trị. Nhưng làm thế nào để liên kết phát triển du lịch lịch sử cách mạng là vấn đề mà ngành du lịch tỉnh Quảng Trị đang đặc biệt quan tâm.


 
Nhà đày Lao Bảo, di tích lịch sử Khu Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, sân bay Tà Cơn… là những di tích lịch sử đặc biệt đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị giới thiệu đến các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành và ngành du lịch của 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Đây chính là một trong những thế mạnh đặc thù riêng có của tỉnh Quảng Trị và là cơ hội để các tỉnh khác liên kết cùng phát triển.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Đình Huy, Công ty Du lịch Tự hào Việt Nam cho biết, sau chuyến đi này, anh sẽ cùng công ty triển khai những tour, tuyến du lịch phù hợp hơn với những điểm đến là địa danh lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Và cũng tùy nhu cầu của các đối tượng du khách trong và ngoài nước, công ty sẽ có những tuor du lịch khách nhau.

Trích tiếng anh Lê Đình Huy, Công ty Du lịch Tự hào Việt Nam:


Nhằm thúc đẩy liên kết phát triển du lịch thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã có ý tưởng liên kết với các địa phương Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Từ ý tưởng đến thực tiễn cuộc sống, loại hình du lịch lịch sử cách mạng đã khẳng định được tính đúng đắn và ý nghĩa to lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục truyền thống cách mạng. Việc hợp tác liên kết lần này nhằm đẩy mạnh quảng bá xúc tiến giới thiệu sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý để thu hút du khách.
 
Trích tiếng anh Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình:


Việc tăng cường hợp tác không chỉ đối với các địa phương lân cận mà còn đối với nước ngoài để tỉnh Quảng Trị khai thác tối đa lợi thế loại hình du lịch lịch sử cách mạng. Và đây chính là sự thay đổi trong cách làm, cách nghĩ của tỉnh Quảng Trị trong phát triển du lịch.
 
Tỉnh Quảng Trị hiện đang xây dựng Quy hoạch tổng thể về phát triển du lịch đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Nếu được HĐND tỉnh thông qua thì việc liên kết hợp tác du lịch trong khu vực sẽ tạo xung lực mới để tỉnh Quảng Trị có những giải pháp phù hợp khi thực hiện quy hoạch này. Hợp tác du lịch là yêu cầu cần thiết của các nhà quản lý cũng như các doanh nghiệp du lịch nhằm khai thác tối đa lợi thế về sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi địa phương. Việc hợp tác lần này giữa 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế sẽ góp phần giúp cho Quảng Trị phát triển du lịch tiến tới đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian sớm nhất.
Sân bay Tà Cơn đang thu hút nhiều du khách đến với Quảng Trị.

Hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về giá trị của di tích lịch sử Khu Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam Việt Nam tại huyện Cam Lộ.
 

Nguyên Bảo - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội