Tin tức

Hội thảo tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ người khuyết tật

Thứ năm, 26/09/2019 - 10:29

Ngày 26/9, Sở Ngoại vụ phối hợp với Tổ chức Y tế Hòa bình (Medipeace) tổ chức hội thảo " Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phục hồi chức năng và phúc lợi xã hội cho người khuyết tật Quảng Trị" với mục đích vận động các nhà tài trợ, đặc biệt là sự ủng hộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và KOICA Việt Nam hỗ trợ các dự án phục hồi chức năng và phúc lợi xã hội cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị.

Hội thảo tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ người khuyết tật

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm nhằm tăng cường hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị hiện có gần 27.000 người khuyết tật. Trong nhiều năm qua, đã thực hiện các chính sách của nhà nước hỗ trợ người khuyết tật như trợ cấp xã hội, hỗ trợ vay vốn, giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập. Tuy nhiên, người khuyết tật vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và tiếp cận chưa đầy đủ với một số dịch vụ thiết yếu.

Để tăng cường hỗ trợ cho người khuyết tật nhằm đạt được các mục tiêu của Việt Nam cũng như các mục tiêu phát triển bền vững 2030, tỉnh Quảng Trị mong muốn, áp dụng mô hình Viện Phúc lợi xã hội - Phục hồi chức năng Hàn Quốc nhằm hỗ trợ người khuyết tật một cách toàn diện và lồng ghép. Với mô hình này, người khuyết tật ở Quảng Trị sẽ dễ dàng tiếp cận với dịch vụ phúc lợi xã hội và phục hồi chức năng toàn diện, thực hiện đầy đủ các quyền của mình theo Luật Người khuyết tật và Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật.


Kim Hồng - Hoàng Hùng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD