Tin tức

Khảo sát tình hình sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại xã Cam An huyện Cam Lộ

Thứ năm, 26/09/2019 - 15:10

Ngày 26/9, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Cam An, huyện Cam Lộ, khảo sát về tình hình thực hiện công tác quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 và quy trình lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính.

 Khảo sát tình hình sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại xã Cam An huyện Cam Lộ 

Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Cam An trong việc giữ gìn ANTT, an toàn xã hội, đảm bảo đời sống người dân trong thời gian qua. Đặc biệt, với sự nỗ lực của hệ thống chính quyền địa phương, đã vận động, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và mỗi người dân về mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, nên nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao, 98,82% cử tri bỏ phiếu đồng ý sáp nhập 2 xã Cam An và Cam Thanh, đặt lại tên gọi mới là xã Thanh An.
 
Tại buổi khảo sát, Đoàn đã đề nghị chính quyền xã cần tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ những lợi ích của việc sáp nhập đơn vị hành chính; ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; ưu tiên công tác cán bộ, sắp xếp một cách hợp lý số lượng cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách dôi dư nghỉ việc sau khi sáp nhập. Đặc biệt, chính quyền địa phương cần nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người dân, giải thích rõ để dân hiểu, dân tin, triển khai sáp nhập một cách bài bản, đúng quy trình tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận cao của người dân; có phương án ổn định bộ máy tổ chức sau khi sáp nhập, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào của địa phương như xây dựng NTM, mô hình “Họ tộc không có người vi phạm pháp luật”, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ ANCT và giữ gìn TTATXH.
 
Đối với các đề xuất, kiến nghị của địa phương, đoàn khảo sát sẽ tiếp thu, tổng hợp, trình Thường trực HĐND tỉnh xem xét, tháo gỡ trong kỳ họp tới./.

Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD