Tin tức

Nâng cao năng lực vận hành theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tích hợp trên máy tính bảng

Thứ năm, 26/09/2019 - 15:22

Ngày 26/9, Ban Quản lí dự án REDD+ đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực vận hành và cập nhật tính năng mới phần mềm theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tích hợp trên máy tính bảng” cho 35 học viên là cán bộ kiểm lâm, Ban Quản lí rừng phòng hộ, Ban Quản lí khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Toàn cảnh lớp tập huấn 
 
Qua lớp tập huấn, các học viên được các chuyên gia của dự án, cán bộ kiểm lâm Quảng Trị cũng cố và bổ sung kiến thức về sử dụng, phương pháp thu thập dữ liệu và giới thiệu cập nhật các tính năng mới của phần mềm theo dõi diễn biến rừng; thao tác thành thạo kỹ năng vận hành phầm mềm theo dõi diễn biến tài nguyên rừng; thu các dữ liệu diễn biến tài nguyên rừng có độ chính xác cao.
 
Ngoài ra, trong thời gian diễn ra tập huấn, các học viên còn được thực hành hiện trường về cách sử dụng phần mềm để thu thập thông tin, dữ liệu thực địa; đồng bộ dữ liệu thu thập được từ máy tính bảng lên máy chủ và xuất dữ liệu để báo cáo ngoại tuyến; kiểm tra kết quả thực hành và hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp khi có biến động tài nguyên rừng. Qua đó, góp phần vào công tác quản lí, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.


Minh Dương                                                                                                                                            

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD