Tin tức

Đài PT-TH Quảng Trị: Cảm xúc vỡ òa khi lần đầu nhận giải Vàng thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ 37

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:49

Tác phẩm Những người mẹ cuối cùng đã giành được giải Vàng ở thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ 37. Đây cũng là lần đầu tiên Đài PT-TH Quảng Trị giành giải cao ở thể loại này

BTV Thế Hùng là một trong những người tham gia thực hiện bộ phim tài liệu Những người mẹ cuối cùng. Đối với anh, giải thưởng đã mang đến cảm xúc vô cùng đặc biệt và kỷ niệm đáng nhớ với cả đơn vị tại LHTHTQ 37.

Đài PT-TH Quảng Trị: Cảm xúc vỡ òa khi lần đầu nhận giải Vàng thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ 37 - Ảnh 1.

Một hình ảnh trong tác phẩm "Những người mẹ cuối cùng"

Tác phẩm Những người mẹ cuối cùng đã giành được giải Vàng ở thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ 37. Đại diện cho ê-kíp, anh có thể bày tỏ cảm xúc ra sao khi biết được tin vui này?

- Có thể nói phim tài liệu là một thể loại khó nên việc giành giải Vàng ở thể loại này tại một kỳ Liên hoan truyền hình là mơ ước, là khát vọng của những người làm nghề như chúng tôi.

Việc Những người mẹ cuối cùng giành được giải Vàng tại LHTHTQ lần thứ 37 làm chúng tôi cảm thấy vỡ oà. Đây là lần đầu tiên Đài PT-TH Quảng Trị đạt được giải thưởng danh giá này. Và như bạn biết đấy, cảm giác lần đầu tiên bao giờ cũng ngập tràn cảm xúc, khó diễn tả lắm.

 Đối với cá nhân anh và cả ê-kíp, giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào?

- Như tôi vừa nói, phim tài liệu là một thể loại danh giá và khó thực hiện, để làm hay lại càng khó hơn. Chúng tôi tự thấy tuổi đời mình cũng không còn trẻ, tuổi nghề cũng đã khá nhiều. Nhưng với giải Vàng lần này, chúng tôi xem đó là bước khởi đầu, là động lực để sau này thực hiện những tác phẩm tốt hơn, hay hơn.

Anh có thể chia sẻ thêm về quá trình thực hiện bộ phim Những người mẹ cuối cùng? Ê-kíp có gặp những khó khăn nào không?

- Khó khăn lớn nhất với chúng tôi khi thực hiện Những người mẹ cuối cùng chính là các nhân vật. Trong phim, nhân vật là những người mẹ 90 - 100 tuổi, thậm chí có cụ đã 105 tuổi. Các cụ vẫn minh mẫn, nhưng tai đã nghễnh ngãng nên khi trao đổi để thực hiện cảnh quay rất khó khăn.

Hơn nữa, để có những khuôn hình các cụ xê dịch, di chuyển, chúng tôi phải thực hiện rất kỳ công dù có sự trợ giúp của người nhà. Điều quan trọng là chúng tôi không thể "đạo diễn" mà để cho các cụ tự nhiên trước ống kính như hoạt động thường ngày. Việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Trong quá trình làm phim, có câu chuyện nào mà anh và ê-kíp cảm thấy khó quên nhất?

- Câu chuyện sâu sắc nhất đối với nhóm làm phim chúng tôi là cuộc gặp gỡ giữa hai gia đình liệt sĩ Từ và liệt sĩ Tự tại thành phố Hải Phòng. Do có sự nhầm lẫn về  tên liệt sĩ mà em trai của người này trở thành con của người khác. Lúc đó, phóng viên, quay phim của chúng tôi đang tham gia chương trình Trở về từ ký ức đã ghi lại khoảnh khắc giao nhận phần mộ liệt sĩ. Với chúng tôi, đó là câu chuyện không thể nào quên.

Xin cảm ơn anh và chúc mừng cả ê-kíp đã được trao giải Vàng tại LHTHTQ năm nay!


Theo VTV.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội