Tin tức

Học tập làm theo Bác từ phương châm “Sống là để cho đi”

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:28

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn cách mạng hiện nay và có ý nghĩa lâu dài với cách mạng Việt Nam. Thời gian qua, học tập và làm theo Bác đã được mỗi cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cường triển khai với những việc làm khác nhau, xuất hiện nhiều gương sáng trong cuộc vận động này. Anh Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Chơn Cảm ( áo xanh) cùng ban chấp hành Đoàn trường tặng quà học sinh nghèo vượt khó.
 
Cứ vào dịp lễ, Tết hay học sinh có khó khăn đột xuất, anh Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong cùng BCH đoàn trường đến động viên, chia sẻ với từng học sinh.  Gần 10 năm làm công tác đoàn, học bổng Thắp sáng ước mơ mà anh vận động đã giúp nhiều học sinh có thêm điều kiện đến trường. Mỗi năm Thắp sáng ước mơ trao khoảng 42 suất học bổng với trổng trị giá gần 80 triệu đồng. Em Nguyễn ThịThúy Hương, lớp 11 A2, Trường THPT Vĩnh Định huyện Triệu Phong có hoàn cảnh khó khăn khi bố và mẹ đều thương xuyên đau ốm, mẹ một mình cố gắng làm thuê nuôi em và anh ăn học. Đã 2 năm được nhận học bổng Thắp sáng ước mơ, Hương cảm thấy phấn khởi khi mình có thêm điều kiện để được đến trường.


Em Nguyễn ThịThúy Hương, lớp 11 A2, Trường THPT Vĩnh Định  huyện Triệu Phong:

 
Học tập và làm theo Bác, anh Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong luôn tích cực, sáng tạo đổi mới các phong trào, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Mỗi chi đoàn đều có một công trình thanh niên. Thông qua “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, đoàn viên thanh niên Trường THPT Vĩnh Định đã cùng với Xã đoàn Triệu trung có nhiều việc làm ý nghĩa, trong đó đóng góp gần 1.500 ngày công tôn tạo, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã và khu di tích Biền Lúa Rượu.v.v.
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định tuyên truyền cho học sinh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
 
Anh đã khơi dậy phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên như công tác đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, giúp các đoàn viên tiến bộ hơn trong các hoạt động phong trào và học tập. Từ đó, tránh xa các tệ nạn xã hội và học tập tốt hơn. Anh Cảm luôn ý thức rằng, học Bác từ những điều nhỏ nhất, làm bất cứ việc gì cũng cần đặt ý thức, trách nhiệm của mình lên cao nhất, có thái độ nghiêm túc và cầu thì, nói đi đôi với làm. Với phương châm sống là để cho đi, anh luôn nỗ lực để thực hiện các phong trào hoạt động đoàn.


Anh Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong:


Ghi nhận những thành tích mà anh Nguyễn Chơn Cảm đã đóng góp, anh đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp, các ngành. Đặc biệt 2 năm 2017, 2018 anh liên tục được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, và năm 2019 anh đã trở thành tấm gương sáng trong cuộc vận động Học tập và làm theo Bác do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị phát động. Những việc làm, những thành tích mà anh có được là minh chứng rõ nét của những cống hiến từ việc hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo Bác thời gian qua.


                                                                                                              Nguyên Bảo - Tân Lâm 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD