Tin tức

Người trưởng thôn xứ đạo tâm huyết

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:23

Với tâm niệm “ Sống tốt đời, đẹp đạo”, nhiều năm qua, ông Lê Văn Pháp, Trưởng thôn Tân Lương, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã tận tâm, nhiệt tình với công việc của mình góp phần từng bước đưa xứ Đạo Tân Lương phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực.

 
Ông Lê Văn Pháp đang hướng dẫn bà con chăm sóc cây tiêu.

Hàng tuần, ông Lê Văn Pháp đã dành phần lớn thời gian còn lại của mình vào việc sổ sách và vận động bà con lương - giáo tích cực phát triển kinh tế, thực hiện các chương trình hoạt động và chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Với sự nhiệt tình và tâm huyết trong công việc, nên ông Lê Văn Pháp, một giáo dân ở giáo xứ đạo Tân Lương đã được bà con nhân dân và cán bộ thôn Tân Lương, xã Hải Chánh bầu làm tưởng thôn và Tổ trưởng Tổ Hợp tác Nông nghiệp 4 nhiệm kỳ liên tiếp và quen gọi với cái tên thân mật “ Ông trường thôn xứ đạo”. Ông Pháp chia sẻ: “ Xác định việc đoàn kết bà con lương - giáo sẽ tạo nên phong trào hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực. Do vậy, ngoài việc hướng dẫn bà con nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, tôi luôn vận động bà con giáo dân tham gia tích cực các phong trào hoạt động của địa phương. Những việc tôi làm cho thôn thì cũng bình thường, tôi sẽ cố gắng hơn nữa và sẽ cố gắng hết mình khi sức khỏe cho phép và bà con còn tính nhiệm...Tôi mong muốn làm sao để Tân Lương trở thành một thôn phát triển toàn diện trong xã Hải Chánh nói riêng và huyện Hải Lăng nói chung".
     
 Là một địa phương có 60% số hộ dân theo công giáo, cuộc sống dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng với vai trò trưởng thôn ông Lê Văn Pháp đã vận động bà con nhân dân thôn Tân Lương, x ã Hải Chánh luôn tích cực tham gia và thực hiện hiệu quả các chương trình hành động và các phong trào xã hội do cấp trên phát động.
 
Trải qua bao khó khăn gian khổ, nhưng với sự cố gắng và sự đồng lòng chung sức của cán bộ và nhân dân, sự đồng thuận giữa ý Đảng lòng Dân và đặc biệt là sự đoàn kết lương - giáo...nên hiện nay Tân Lương đã vươn lên phát triển về mọi mặt. Bên cạnh đó, để bà con lương - giáo cùng nhau đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và cùng nhau “ sống tốt đời đẹp đạo”…Ông Lê Văn Pháp đã cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và UBMTTQVN xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã luôn chú trọng công tác vận động, thăm hỏi và hướng dẫn bà con giáo dân trong cuộc sống và việc sản xuất phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự thôn xóm để cùng xây dựng thôn Tân Lương trở thành một xứ đạo bình yên.
   
  Ông Hồ Đình Thái, Chủ tịch UBND xã Hải Chánh cho biết: “ Đối với thôn Tân Lương là mô hình đặc thù, vì ở đây có 60% số dân là công giáo và địa hình khá phức tạp. Nhưng với vai trò trưởng thôn, ông Lê Văn Pháp luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương cũng như của xã và huyện phát động...Những năm qua. Đảng ủy, UBND xã đánh giá cao vai trò của ông Pháp, xem đây là một gương điển hình thực hiện cánh tay nối dài của ủy ban xã đối với thôn trong phát triển kinh tế và bảo đảm an ninh trật tự địa phương, cũng như đoàn kết lương - giáo...”.
    
 Với vai trò trưởng thôn, ông Lê Văn Pháp đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con giáo dân đoàn kết cùng nhân dân trong thôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, bảo đảm trật tự an ninh thôn xóm, đặc biệt là thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới…Nhờ vậy, thôn Tân Lương đã được UBND tỉnh công nhận làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh, giai đoạn 2011- 2015, Công An tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen về Đẩy mạnh phong trào an ninh tổ quốc khu dân cư bà con theo đạo Thiên chúa. Năm 2017, được UBND tỉnh tặng bằng khen về khu dân cư tiên tiến; Tổ hợp tác Nông nghiệp Tân Lương được UBND tỉnh tặng băng khen đơn vị tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp.

Đạo Thiện
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội