Tin tức

Người tận tâm với công tác thiện nguyện

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:36

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Đó là chân dung của bác Lê Văn Diêu – phường 3 thị xã Quảng Trị - một người đã có hơn 30 năm gắn bó với công tác thiện nguyện trên địa bàn.

Một ngày của bác Lê Văn Diêu luôn được bắt đầu bằng những chuyến đi. Bác đến thăm những nhà tài trợ đã cùng đồng hành với những hoạt động thiện nguyện đã đồng hành cùng bác, gửi lời cám ơn của nhân vật và của cá nhân cùng với việc trao lại những tấm ảnh kỷ niệm của chương trình. Với bác, những chuyến đi như thế này, giúp bác và nhà tài trợ hiểu nhau hơn, và từ đó, giúp lan tỏa tấm lòng thiện nguyện trong cộng đồng những nhà hảo tâm.
Chị Trương Thị Lệ - Chủ cửa hàng xe máy – xe đạp điện Tân Phước – 138 Trần Hưng Đạo – thị xã Quảng Trị, nói: “Tôi quen biết bác Diêu đã lâu lắm rồi. Bác là 1 con người có tấm lòng thiện nguyện. Thấy bác như vậy, mình cũng muốn theo chân bác Diêu để làm 1 điều gì đó cho cộng đồng”.
Trong hơn 30 năm làm công tác thiện nguyện trên địa bàn, với vị trí của mình là phó trưởng ban từ thiện giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, bác đã đứng ra kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, ủng hộ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần sự chung tay góp sức để vượt qua nghịch cảnh, hoàn thành ước mơ của mình trên toàn tỉnh, mà em Nguyễn Thị Thu Phương – ở khu phố 2 phường 3 thị xã Quảng Trị - là 1 trường hợp như thế.
Em Nguyễn Thị Thu Phương – hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cho biết: “Tháng 8 vừa qua, em nhận được giấy báo Đại học nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên em nghĩ mình chắc phải từ bỏ ước mơ của mình. Nhờ sự giới thiệu của chính quyền địa phương, bác Diêu nên hoàn cảnh của em được nhiều nhà hảo tâm biết đến và em được giúp đỡ rất nhiều. Giờ em đang là sinh viên năm nhất của học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cuộc sống sinh viên rất tốt. Em cám ơn bác Diêu và các nhà tài trợ rất nhiều.”
Với bác Lê Văn Diêu, tuổi tác chỉ là những con số, với tấm lòng và tâm nguyện của mình, việc làm những điều tốt, là điều mà mỗi người cần phải làm như những gì mà bác chia sẻ: “Trong cuộc sống, có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Tâm nguyện của tôi là làm thế nào để giúp được tất cả mọi người bởi người khác an lạc, thì có nghĩa, mình cũng được an lạc”.
Hành trình chia sẻ sự yêu thương của bác Diêu vẫn cứ đều đặn được thực hiện ngày qua ngày. Và tấm lòng và tâm nguyện của bác Lê Văn Diêu, là điều chúng ta trân trọng.

                                                                                                                                                   Thế An 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội