Tin tức

Vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thứ ba, 26/05/2020 - 12:14

Phó Tiểu đoàn trưởng, tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 - Đại úy Nguyễn Kim Chương là tấm gương sáng về nghị lực cùng những sáng kiến thiết thực và hiệu quả được áp dụng trong quá trình huấn luyện tại đơn vị. Suốt 7 năm qua, dù ở trên cương vị công tác nào, Đại úy Nguyễn Kim Chương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ”.


Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo của huyện Gio Linh, Đại úy Nguyễn Kim Chương chịu cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ từ khi còn rất nhỏ. Trong tình thương yêu của người thân, sự động viên của hàng xóm, láng giềng cùng sự nỗ lực của bản thân, đồng chí Chương đã trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 (SQLQ2). Năm 2011, đồng chí được phân công về công tác tại Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968.
 
  Đại úy Nguyễn Kim Chương (bên phải) say mê sáng tạo mô hình học cụ

Được công tác trong lực lượng quân đội đó là niềm yêu thích và tự hào của đồng chí Nguyễn Kim Chương. Bất kể hoàn cảnh nào, trên cương vị là Trung đội trưởng, Phó Đại đội trưởng và nay là Phó Tiểu đoàn trưởng, đồng chí Chương đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Kim Chương đã nghiên cứu nhiều sáng kiến cải tiến mô hình học cụ áp dụng có hiệu quả trong học tập, công tác như mô hình điều khiển đốt cháy máy bay; thiết bị điều khiển bia vận động thu nhỏ. Và đặc biệt, sáng kiến thiết bị điều khiển chiếu sáng từ xa ban đêm đã được đưa vào quá trình huấn luyện và bắn đạn thật, áp dụng rộng rãi trong toàn Sư đoàn. Sáng kiến này vừa tiết kiệm được thời gian, công sức vừa bảo đảm an toàn cho bộ đội. Với tính hiệu quả thiết thực nên sáng kiến đã đạt giải A trong Hội thi cấp Sư đoàn. Và đó là những thành tích nổi bật và hiệu quả đã giúp cho đồng chí Chương suốt 7 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 
 Đại úy Nguyễn Kim Chương duyệt điều lệnh

Đại úy Nguyễn Kim Chương thực sự là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, với những việc làm cụ thể, thiết thực, bình dị mà cao quý, rất đáng trân trọng. Tấm gương của đồng chí có sức thuyết phục, cảm hóa mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc bồi dưỡng nhận thức, tư tưởng, tình cảm cách mạng, khơi dậy và nhân lên phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, làm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng trong lòng nhân dân.


                                                                                                                                 Thanh Vân - Biên Cương
                                                                                                                        

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD