Tin tức

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh và Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ

Thứ ba, 26/05/2020 - 17:25

Ngày 26/5, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh và Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID - 19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế: tính đến ngày 26/5, Việt Nam đã duy trì 40 ngày liên tục không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có 275/326 bệnh nhân nhiễm COVID -19 được điều trị thành công. Riêng địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID - 19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong thời kỳ thực hiện mục tiêu kép, các thành viên BCĐ đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo hướng dẫn cách ly y tế tại nơi lưu trú cho đối tượng chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao trong phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sở Lao động, Thương binh và xã hội cho biết: đến ngày 28/5, tất cả các địa phương sẽ hoàn thành xong việc chi trả cho 4 nhóm đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đối với hỗ trợ nhóm đối tượng lao động việc làm, hiện nay các địa phương tích cực rà soát, hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục cho người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh được hỗ trợ theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Phấn đấu đến 15/6 sẽ hoàn thành chi trả cho nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, có một số khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện đó là có một số đối tượng bị ảnh hưởng nhưng không thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, ví dụ như các lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ nhưng không có hợp đồng lao động, các hộ kinh doanh không có phát sinh thuế.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị trong cuộc chiến phòng chống COVID  - 19, đến nay cơ bản cuộc sống dần ổn định và trở lại bình thường. Đồng chí giao Sở Y tế chủ trì trình UBND tỉnh kế hoạch sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm giai đoạn I công tác phòng chống dịch COVID - 19. Đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh: mặc dù Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nhưng hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, vì vậy công tác phòng chống vẫn còn kéo dài, trong giai đoạn này vừa phục hồi phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch; đồng chí đề nghị, không được chủ quan mà phải tập trung ngăn chặn nguồn lây bệnh từ bên ngoài; cách ly tập trung vẫn phải thực hiện nghiêm túc, lực lượng biên phòng phải kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, kể cả các lối mở; đối với các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh đều phải cách ly và phải chi trả chi phí; mỗi địa phương duy trì một khu cách ly tối thiểu đảm bảo phục vụ 100 người.

'Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu, các địa phương thực hiện việc chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 phải đảm bảo công khai minh bạch, chặt chẽ, không để xảy ra sai phạm. Đối với các đối tượng không có trong hướng dẫn theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15, các địa phương cần rà soát, lập danh sách, khái toán ngân sách để trình HĐND tỉnh cho ý kiến. Đồng chí cũng yêu cầu, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp tiếp cận được các chính sách hỗ trợ theo quy định.


                                                                                                            Nguyễn Loan – Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD