Tin tức

Báo cáo về quy hoạch một số dự án xây dựng các Khu đô thị thương mại, dịch vụ, du lịch

Thứ tư, 27/05/2020 - 15:26

Ngày 27/5, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe các đơn vị tư vấn báo cáo về quy hoạch một số dự án xây dựng các Khu đô thị thương mại, dịch vụ, du lịch. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Công ty cổ phần Trường Hải, đơn vị tư vấn đã báo cáo về dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ nam Đông Hà đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết có diện tích 14,10 ha, gồm 3 khu vực. Mục tiêu của dự án là thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, phục vụ thu hút, kêu gọi và lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Công ty cổ phần Đầu tư Hacom Holdings đã báo cáo về việc nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch và đề xuất đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới ở phường Đông Lễ; Khu đô thị và quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf tại xã Triệu Vân, Triệu An, huyện Triệu Phong; Khu phức hợp dịch vụ, phụ trợ tại Khu Kinh tế Đông Nam và Khu du lịch, dịch vụ sinh thái hồ Khe Mây thuộc phường 3, thành phố Đông Hà.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các sở, ban ngành chức năng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị tư vấn trong việc hoàn tất ý tưởng quy hoạch, các dự án, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của thành phố Đông Hà. Các phương án quy hoạch có điểm nhấn, tạo sự đột phá, có nhiều đề xuất mới, nhất là mở rộng không gian đô thị. Tuy nhiên, khi lập quy hoạch chi tiết cần tính toán, giải quyết hài hoà các vấn đề môi trường sinh thái, diện tích mặt nước, cây xanh, thoát nước, xử lý nước thải, vấn đề kết nối giao thông, tái định cư, bảo đảm sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các sở, ban ngành liên quan và các địa phương tiếp tục phối hợp, cung cấp thêm thông tin, số liệu liên quan đến các dự án và tạo những điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tư vấn sớm hoàn thành công tác quy hoạch để kêu gọi, thu hút đầu tư.
 

                                                                                                                   Bá Thuần - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD