Tin tức

Tính hiệu khả quan từ mô hình nuôi tôm hùm

Chủ nhật, 31/05/2020 - 08:01

Nhận thấy tiềm năng và điều kiện tự nhiên ở cuối nguồn sông Bến Hải có diện tích mặt nước rộng là nguồn nước mặn khá lớn chưa ai khai thác. Cuối năm 2019 đến nay, anh Hoàng Văn Minh, xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi tôm hùm. Hiện nay mô hình đang phát triển tốt, hứa hẹn triển vọng về cách làm giàu trong phát triển kinh tế vùng ven biển ở các địa phương.

Anh Hoàng Văn Minh kiểm tra trọng lượng tôm hùm

Năm 2019, qua tham quan, học tập mô hình nuôi tôm hùm ở các tỉnh phía Nam, nhận đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, anh Hoàng Văn Minh đã quyết định đầu tư công sức, tiền bạc để triển khai mô hình nuôi tôm hùm ngay trên chính quê hương của mình. Tận dụng lợi thế diện tích mặt nước rộng với nguồn nước mặn lớn, gia đình anh đã đầu tư trên 400 triệu đồng kết 4 lồng thả nuôi 6.000 con tôm hùm giống và 5.000 con cá nâu thương phẩm.

 Anh Hoàng Văn Minh, xã Trung Giang, huyện Gio Linh:


Với nguồn giống có chất lượng cộng với tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nuôi, chăm sóc, hiện tại tôm và cá đều sinh trưởng, phát triển tốt, dự kiến khoảng gần 3 tháng nữa sẽ cho thu hoạch. Từ mô hình này, ước tính gia đình anh sẽ thu khoảng hơn 1 tấn tôm hùm và 5 tấn cá nâu thương phẩm.  Nhận thấy tính hiệu khả quan đem lại, hiện mô hình nuôi tôm hùm và cá nâu thương phẩm của gia đình anh cũng như một số mô hình có hiệu quả khác trên địa bàn xã Trung Giang như nuôi tôm hai giai đoạn, mô hình gà thương phẩm đang được nhiều hộ nông dân ở các vùng ven biển quan tâm, tìm hiểu.

 
Sau hơn 4 tháng nuôi, tôm phát triển tốt hứa hẹn đem lại hiệu quả cao
 
Anh Nguyễn Văn Toàn, cán bộ nông nghiệp xã Trung Giang, huyện Gio Linh:

 
Có thể nói tôm hùm là đối tượng nuôi mới ở tỉnh Quảng Trị. Sau thành công từ các mô hình nuôi tôm hùm ở các tỉnh Nam Trung bộ và các tỉnh phía Nam thì triển vọng bước đầu từ mô hình của anh Hoàng Văn Minh sẽ giúp người nông dân ven biển có thêm hướng đi mới trong việc chuyển đổi sinh kế nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế vùng mặt nước ven biển.
                                                                            

                                                                                                                        Minh Dương – Minh Trí         

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD