Tin tức

Đồng chí Hà Sỹ Đồng kiểm tra tình hình ứng phó với khô hạn vụ Hè Thu 2020

Thứ ba, 02/06/2020 - 14:32

Ngày 2/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng các ngành chức năng liên quan đã đi kiểm tra công trình thủy lợi Kinh Môn và công tác ứng phó với khô hạn trong vụ Hè Thu 2020 trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra công trình hồ chứa nước Kinh Môn

Đoàn công tác của UBND tỉnh đã đến kiểm tra công trình sửa chữa, nâng cấp đập Kinh Môn. Đây là công trình được UBND tỉnh phê duyệt bản vẽ thi công với dự toán hơn 64 tỷ đồng từ nguồn vốn vayngân hàng thế giới, gồm các hạng mục: sửa chữa, nâng cấp đập chính và các đập phụ. Công trình được khởi công từ tháng 5/2019 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Hiện công trình đang hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ đề ra.
 
Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng: Trong thời gian ngắn, nhưng công trình sửa chữa, nâng cấp đập Kinh Môn đã đảm bảo tiến độ đề ra về chất lượng, thẩm mỹ đây là sự nỗ lực lớn. Trong những tháng còn lại, chủ đầu tư phải đôn đốc các nhà thầu tăng khối lượng công việc tại công trình, đồng thời triển khai các biện pháp bảo vệ. Đối với những công trình hồ chứa nhỏ, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính quyền các địa phương kiểm tra, vận hành thử các tràn, cống đúng quy trình, phát hiện xử lý ngay những điểm chưa đạt yêu cầu về kỹ thuật, đảm bảo cung cấp đủ nước tại những nơi khô hạn trong vụ mùa năm này. Với những giải pháp thiết thực đã được triển khai để đảm bảo nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp sẽ góp phần khắc phục những khó khăn trong sản xuất.

 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra tình hình sản xuất vụ Hè Thu ở cánh đồng Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị, chính quyền các địa phương và người dân cần nghiêm túc thực hiện đúng lịch thời vụ, lịch cấp nước của các đơn vị; tổ chức gieo cấy tập trung, cơ cấu giống và sử dụng giống lúa ngắn ngày để tiết kiệm nước mang lại hiệu quả cao; tuyệt đối không tổ chức sản xuất ở những vùng thiếu nước gây lãng phí và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của chính người dân.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra mô hình sản xuất chăn nuôi lợn công nghệ cao của Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Mô hình chăn nuôi lợn (giai đoạn 2) kết hợp vườn - ao - chuồng của Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung có tổng diện tích gần 3 ha với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, mô hình có quy mô nuôi hơn 1.000 lợn nái, lợn thịt và hiện đang trong giai đoạn nuôi hơn 300 con.
 
Cùng với chăn nuôi lợn, hiện công ty đang triển khai mô hình trồng cây nông nghiệp và triển khai mô hình “Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh thông qua tận dụng phế thải từ phân lợn chế biến thành phân hữu cơ” trong cùng khuôn viên nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn (giai đoạn 2) kết hợp vườn - ao - chuồng của Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung 

Tại chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng lưu ý doanh nghiệp cần chú trọng trong các khâu về sản xuất, chăn nuôi như: phòng chống dịch bệnh, vệ sinh chuồng trại theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn sinh học, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi; tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh các hạng mục còn lại của dự án. Về phía chính quyền địa phương sẽ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động cũng như các chính sách ưu đãi đi kèm theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND tỉnh lưu ý: để chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và thực hiện việc tái đàn an toàn, hiệu quả thì hiện nay biện pháp hữu hiệu nhất trong chăn nuôi lợn đó là áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học và thực hiện chặt chẽ các hướng dẫn về việc nuôi tái đàn lợn, với mục tiêu đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu trong thời gian tới…
 

                                                                                                            Thanh Vân - Biên Cương
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD