Tin tức

Kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn Quảng Trị

Thứ ba, 02/06/2020 - 15:08

Ngày 2/6, Chi cục Kiểm lâm vùng II, Cục Kiểm lâm đã đi kiểm tra thực tế về công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn Quảng Trị.

Kiểm tra phòng chống cháy rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải

Hiện Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải đang quản lý gần 4.300 ha rừng, Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn quản lý gần 8.000 ha. Cùng với thường xuyên chú trọng công tác bảo vệ, ngay từ đầu năm 2020, 2 đơn vị đã xây dựng phương án phòng chống cháy rừng như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho mọi người dân; củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo, Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở; xây dựng quy chế phối hợp với chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, trong các tháng cao điểm của mùa khô đã duy trì trực chòi canh 24/24 h trong ngày, huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát, sửa chữa, nâng cấp đường ranh cản lửa, mua sắm dụng cụ, thiết bị chữa cháy.

Sau khi làm việc với lãnh đạo 2 đơn vị và đi kiểm tra thực tế, đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm vùng II, Cục Kiểm lâm đánh giá cao sự chủ động triển khai các phương án phòng chống cháy rừng của các đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh: Quảng Trị có diện tích rừng khá lớn nhưng trải dài trên địa bàn rộng, địa hình phức tạp, nhiều nơi xe chữa cháy không thể vào được. Do vậy, trước hết phải quán triệt phương châm “4 tại chổ”, phòng là chính, chữa cháy kịp thời, hiệu quả.

Trong thời gian tới, theo dự báo của Trung tâm Ktượng thủy văn, nắng nóng còn tiếp tục kéo dào nên cần thường xuyên theo dõi dự báo cấp cháy rửng để triển khai các giải pháp ứng phó. Lực lượng kiểm lâm phối hợp chặt chẽ hơn với các chủ rừng trong công tác bảo vệ, chú ý việc xử lý thực bì và vật liệu dễ cháy, tuyên truyền cho người dân khi vào rừng có ý thức khi dùng lửa. Đặc biệt, có kế hoạch huy động xe cơ giới và lực lượng tại chổ tham gia khi có vụ cháy xảy ra.
 

                                                                                                                           Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD