Tin tức

Hội nghị trực tuyến đánh giá chất lượng dạy và học qua internet và trên truyền hình trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID - 19

Thứ tư, 03/06/2020 - 17:19

Ngày 03/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá chất lượng dạy và học qua internet và trên truyền hình trong thời gian phòng, chống dịch COVID -19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Hương phát biểu tại điểm cầu Quảng Trị

Tại điểm cầu Quảng Trị, phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Lê Thị Hương cho biết: ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị bằng nỗ lực cao nhất luôn cố gắng để học sinh được tiếp tục học tập với chủ trương “ Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” trong thời điểm dịch COVID - 19 kéo dài.

Trên cơ sở rà soát điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, năng lực giáo viên, điều kiện học tập của học sinh tại các vùng miền khác nhau, Sở GD & ĐT Quảng Trị đã phối hợp với Viettel tổ chức tập huấn trực tuyến cho giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán về dạy học trên mạng xã hội học tập - Viettel Studay, thông qua 10 điểm cầu với điểm cầu trung tâm đặt tại Sở GD & ĐT. Sau khi tập huấn trực tuyến, các trường học đã tiến hành tập huấn đại trà cho giáo viên trong đơn vị để tiến hành tổ chức dạy học qua internet.

Thời gian triển khai dạy học qua internet tại Quảng Trị từ ngày 26/3 đến ngày 04/5. Tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến cấp THPT đạt trên 90%, THCS đạt trên 78%. Qua đó, học sinh đã duy trì được việc học, ôn tập hệ thống hoá kiến thức, đồng thời học bài mới theo kế hoạch.

Sở GD & ĐT Quảng Trị không tổ chức dạy học truyền hình do điều kiện địa phương gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Sở đã chủ động phối hợp với Sở GD & ĐT Hà Nội để được tiếp sóng chương trình dạy học trên truyền hình đối với khối lớp 8 và lớp 12 của Đài Truyền hình Hà Nội từ ngày 30/3 đến ngày 30/5. Theo đó, các bài dạy được thực hiện bởi những giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của tỉnh, được phát sóng theo lịch, đồng thời phát lại nên học sinh rất thuận tiện trong theo dõi và xem lại.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn gặp phải một số khó khăn khi triển khai dạy trực tuyến do hạ tầng CNTT còn hạn chế ở vùng sâu, vùng xa...

                                                                                              
                                                                                                                      Thanh Vân - Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD