Tin tức

Kỳ vọng từ những chuyến biển đầu năm mới

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:29

Những ngày đầu năm mới 2018, ngư dân ở các xã vùng biển huyện Gio Linh đã tích cực ra khơi bám biển đánh bắt hải sản. Những chuyến đi biển đầu tiên của năm mới cập bờ với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mang đến không khí phấn khởi, hy vọng một năm đánh bắt hải sản thành công.Ngư dân kỳ vọng từ những chuyến biển đầu năm mới

Sau Tết Dương lịch, tại các âu tàu, nhiều tàu thuyền trở về sau những ngày đánh bắt đã mang theo nhiều “lộc biển”. Không khí thu mua hải sản khá tấp nập và nhộn nhịp.

Sản phẩm đánh bắt được của bà con ngư dân trong những ngày đầu năm là các loại hải sản có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá ngừ và ghẹ. Nhiều ngư dân trúng đậm có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Trích tiếng anh Hoàng Văn Thành, khu phố 6, thị trấn Cửa Việt  huyện Gio Linh:


Sau những ngày mưa rét kéo dài, những ngày đầu năm, thời tiết bắt đầu thuận lợi cho việc đánh bắt hải sản. Vì thế, bà con ngư dân ở huyện Gio Linh đã tích cực ra khơi đánh bắt hải sản để bù lại những ngày biển động cuối năm. Theo kinh ngiệm của bà con ngư dân, sau những ngày biển động là thời điểm có nhiều luồng hải sản nên bà con đã tích cực ra khơi bám biển. Hải sản khai thác trong những ngày đầu năm rất dễ tiêu thụ, giá bán cũng cao hơn ngày thường nên đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho ngư dân. 

Xác định khai thác hải sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn nên ngay từ đầu năm 2018, huyện Gio Linh đã tuyên truyền ngư dân bám biển, bám ngư trường, nâng cao hiệu quả đánh bắt.

Trích tiếng  ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh:


Phấn khởi với những chuyến ra khơi đầu năm được nhiều lộc biển, bà con ngư dân huyện Gio Linh quyết tâm khắc phục khó khăn bám biển, tăng chuyến ra khơi để tăng thu nhập.

Với những chuyến biển đầu năm thắng lợi, đây là tín hiệu vui để ngư dân tin rằng  một năm đánh bắt hải sản trúng mùa, được giá và sẽ có cuộc sống ấm no từ ngư trường mà họ gắn bó bao đời nay.

Phan Khiêm - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội