Tin tức

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản lần thứ 43

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:01

Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) là một hoạt động thường niên nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu để tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội... Tàu thanh niên Đông Nam Á lần thứ 43 năm 2016 hiện đã đã cập cảng Cát Lái, TPHCM và tỔ CHỨC các hoạt động tại đây. 1 đại biểu thanh niên tỉnh Quảng Trị vinh dự được tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á là chị Lê Na, ở thành phố Đông Hà.


Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 28 thành viên tiêu biểu đã vượt qua gần 1.000 ứng viên đăng ký thi tuyển trên toàn quốc với các vòng thi viết luận, thi năng khiếu, kiến thức xã hội và khả năng ngoại ngữ gắt gao. Nữ đại biểu Lê Na, gương mặt tiêu biểu của thanh niên Quảng Trị cũng đã xuất sắc ghi tên mình vào chuyến hành trình nhiều ý nghĩa này.
 
Trích lời bạn Lê Na, thanh niên tiêu biểu tỉnh Quảng Trị tham gia hành trình:

 
 

Tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ được trải nghiệm nhiều nhóm hoạt động trong thời gian 53 ngày. Tại đây các đại biểu sẽ có một số hoạt động đối ngoại như: Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ Nhật Bản – ASEAN tại Nhật Bản; thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu Nhóm đoàn kết…Với chủ đề “Enchanting Vietnam”- Việt Nam quyến rũ, Đoàn đại biểu đến từ Việt Nam muốn khắc họa một đất nước thanh lịch và nên thơ qua hình ảnh tà áo dài truyền thống và những chiếc nón lá được nhân cách hóa độc đáo; một Việt Nam giàu truyền thống văn hóa qua những điệu múa đặc trưng; một Việt Nam năng động và hội nhập qua tinh thần cởi mở và sáng tạo của thanh niên.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội