Tin tức

Sáng 4/6: Việt Nam 49 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Thứ năm, 04/06/2020 - 09:17

Tính đến 6 giờ ngày 4/6, đã 49 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng; hiện còn 6.641 người đang cách ly y tế phòng dịch.

Chú thích ảnh
Đón công dân về nước cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN


Tính đến 6 giờ ngày 4/6: 49 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng; tổng số giữ nguyên 328 ca. Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 6.641 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 76; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.214; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 351 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 9 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Ngày hôm qua (3/6), bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất miền Bắc là BN19 với 3 lần ngừng tim, đã chính thức ra viện, về nhà, sau 1 tuần được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân bình phục, khoẻ khoắn, đi lại, trò chuyện bình thường... và xuất viện tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để trở về TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến, bệnh nhân sẽ theo dõi sức khoẻ tim mạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân 91 đã có thể thực hiện theo y lệnh của bác sỹ. Ảnh: TTXVN phát


Còn bệnh nhân nặng nhất là nam phi công người Anh (BN91) cũng đã có những tiến triển tốt, ngưng sử dụng hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO), phản xạ ho mạnh hơn, thận phục hồi tốt.

Tuy nhiên, hiện tình trạng của BN91 vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc. Bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động và các chức năng khác.


                                                                                                        Tạ Nguyên/Báo Tin tức 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD