Tin tức

Hội cơm Thiện Tâm đồng hành với bệnh nhân nghèo Quảng Trị

Thứ sáu, 05/01/2018 - 10:13

Đã 5 năm nay, cứ mỗi thứ 7 hàng tuần, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lại được nhận những phần cơm miễn phí từ Hội cơm Thiện Tâm Quảng Trị. Những suất cơm đong đầy tình yêu thương, sự chia sẻ đã giúp những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây cảm thấy ấm lòng trong tiết trời giá lạnh.

                                      

7h30’ thứ 7 hàng tuần là thời gian để các thành viên trong Hội cơm Thiện Tâm cùng tụ họp, cùng nhau phân công công việc để hoàn thành 200 suất cơm cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Chị thì phụ trách món canh, người thì làm món thịt, người khác thì làm cơm, công việc cứ diễn ra nhịp nhàng và ăn ý. Bởi đây là công việc được các chị đều đặn thực hiện trong hơn 5 năm qua.

Dù chỉ có 6 thành viên chính thức và hơn 10 cộng tác viên, thế nhưng, chưa tuần nào, Hội cơm Thiện Tâm lại thất hẹn với các bệnh nhân tại bệnh viện. Tuần thì 200 suất cơm, tuần thì 250, 300 suất, cơm do các chị nấu đong đầy tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng dành cho bệnh nhân nghèo nơi đây.

Chị Trịnh Thị Hằng, khu phố 5, phường 1, thành phố Đông Hà chia sẻ: “Tôi tham gia Hội cơm Thiện Tâm đã được hơn 2 năm, mỗi khi được đóng góp công sức của mình để hoàn thành những phần cơm dành cho bệnh nhân nghèo, tôi rất vui.”

Để thực hiện đều đặn hơn 200 suất cơm vào mỗi sáng thứ 7, các thành viên của Hội cơm Thiện Tâm đã đóng góp công sức, kinh phí, và kêu gọi thêm sự hỗ trợ của cộng đồng, của các nhà hảo tâm, để mỗi suất cơm của bệnh nhân càng ngày càng được cải thiện. Không dừng lại ở việc hỗ trợ cơm, hội còn tìm kiếm và kêu gọi các nhà hảo tâm để tặng thêm chăn màn, sữa bột bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị dài ngày tại các khoa.

Anh Trịnh Đình Dũng , xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, nói: “Tôi đang chăm mẹ nằm tại khoa Nội – Lão khoa của bệnh viện. Mẹ tôi nằm việc hơn 15 ngày nay, chi phí rất tốn kém mà gia đình lại khó khăn. Được sự hỗ trợ của hội Thiện Tâm, tặng cơm, sữa, áo quần ấm và chăn cho mẹ, tôi rất cám ơn.”

Những suất cơm miễn phí dành cho bệnh nhân nghèo, đong đầy sự yêu thương và quan tâm của cộng đồng, đã góp phần động viên về tinh thần để bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Thế An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội