Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ sáu, 05/06/2020 - 16:16

Ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Điểm mới của kỳ thi này là tăng cường tự chủ của các địa phương  

Theo đó, năm 2020 kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý chính là thời gian tổ chức kỳ thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày 9,10/8/2020. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi mà chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Cùng với đó, để tăng cường tự chủ của các địa phương trong cả nước thì chủ tịch UBND tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương mình.

Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Sở Giáo dục và Đào tạo thì Thanh tra tỉnh sẽ tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ; thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập bậc THPT của các thí sinh.

Năm nay, các thí sinh vẫn sẽ thực hiện 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập thuộc các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Các địa phương đồng loạt công bố kết quả thi, kết quả xét tốt nghiệp THPT năm học 2019- 2020 vào ngày 27/08/2020

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị: Sở GD&ĐT kịp thời tham mưu cho lãnh đạo cấp tỉnh tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của kỳ thi; tổ chức tốt công tác ôn tập cho học sinh lớp 12; kiểm soát việc dạy thêm, học thêm và không tạo áp lực cho học sinh. Giám đốc sở GD&ĐT tham mưu lãnh đạo cấp tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, trong đó lựa chọn các thành viên tham gia vào ban chỉ đạo thi phải nắm rõ việc, rõ trách nhiệm, chú ý phẩm chất, đạo đức của các thành viên; tập huấn về công tác coi thi, chấm thi và phổ biến nội dung quy chế cho cán bộ làm công tác coi thi; phối hợp với các sở, ngành tại địa phương đảm bảo thực hiện tốt các khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi đặc biệt là công tác in, sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị: các địa phương và ngành giáo dục cần phối hợp tốt với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền tiến độ, quá trình tổ chức kỳ thi, đảm bảo thông tin chính xác đến nhân dân.


                                                                                                                 Mai Linh - Minh Trí 
       


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD