Tin tức

Tiện ích từ đề án thu thuế điện tử 24/7

Thứ sáu, 05/01/2018 - 16:49

Song song với hình thức nộp thuế hiện nay, Tổng Cục Hải quan mở thêm một kênh thu thuế mới - “nộp thuế điện tử 24/7”, bằng cách cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan, theo đó chỉ cần có internet, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Hải quan Quảng Trị cũng đã triển khai thực hiện đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 của Tổng Cục Hải quan vào cuối tháng 10 năm 2017.

Trước đây, khi chưa áp dụng đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng  phối hợp thu và thông quan điện tử 24/7, những lô hàng của Công ty TNHH Ngôi sao kinh tế trúng vào ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật thì phải đợi đến ngày thứ 2 mới thực hiện việc nộp thuế được. Chính vì vậy cản trở rất nhiều cho doanh nghiệp.

Trích tiếng ông Võ Thanh Bình, Công ty TNHH Ngôi sao kinh tế, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh :


 Để khắc phục một số hạn chế nêu trên, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 2082/QĐ0TCHQ về việc phê duyệt đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”, đồng thời triển khai Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”. Mục tiêu của đề án là tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt, nhằm đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh toán thuế kịp thời, chính xác. Đồng thời giảm thời gian nộp thuế, thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế. Qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp.

Trích tiếng ông Hoàng Văn Cừ, Phó cục Trưởng Cục Hải quan Quảng Trị :


Thực hiện tốt đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” Hải quan Quảng Trị đã triển khai tập huấn đề án cho cán bộ công chức của toàn ngành và 4 ngân hàng ở trên địa bàn có phối hợp với hải quan trong thu thuế điện tử 24/7. Đối  với các ngân hàng thương mại phối hợp thu với Hải quan, hình thức thu thuế mới này sẽ giúp các ngân hàng phát triển và nâng cao dịch vụ thanh toán cho khách hàng, thu hút thêm khách hàng tiền năng, hạn chế sai sót thông tin cần phải tra soát của các chứng từ nộp tiền.

Trích tiếng bà Ngô Hoàng Linh, Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng, ngân hàng NT VN Chi nhánh Quảng Trị:


Thay vì người nộp thuế nộp tiền tại ngân hàng thương mại, sau đó ngân hàng chuyển thông tin nộp thuế đến cơ quan Hải quan và Kho bạc Nhà nước, cơ quan Hải quan xác nhận thông tin và thông quan hàng hóa thì quy trình nộp thuế điện tử 24/7 có sự thay đổi đó là: Người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa. Đây là những thuận lợi cũng như những điểm mới của đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” cho doanh nghiệp.

Trích tiếng ông Trương Quang Long,  Phó chi Cục trưởng Hải quan Cảng Cửa Việt:


Có thể nói, việc triển khai đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 nhằm hỗ trợ DN nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan. Việc triển khai này sẽ là bước đột phá trong công tác thu nộp thuế và thu khác, tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Trong thời gian qua, Hải quan Quảng Trị cũng đã triển khai thực hiện tốt đề án này. Cách thức thông quan này sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu tiết kiệm rất lớn thời gian, chi phí và nhân lực, góp phần cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa ngành Hải quan.
 
Ngọc Diệp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội