Tin tức

Tăng cường quảng bá sản vật địa phương tại Hội chợ Xuân Quảng Trị

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:07

Tại Hội chợ - Lễ hội mua sắm Xuân Quảng Trị năm 2018, nhiều sản vật của tỉnh Quảng Trị được bày bán thu hút sự quan tâm của người dân và các doanh nghiệp đến tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Lần đầu tiên, chị Hồ Họa My ở huyện Đakrông đưa các sản vật núi rừng quê mình về với Hội chợ xuân Quảng Trị. Với nhiều sản vật như: gạo nếp than, mật ong rừng, các loại rượu được người Vân Kiều, Pako sản xuất đến các loại đặc sản thịt rừng xông khói.v.v Chỉ trong vòng mấy ngày, lượng hàng hóa tiêu thụ ngoài mong đợi của chị.

Trích tiếng lời chị Hồ Họa My, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị:

 

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ - Lễ hội mua sắm Xuân Quảng Trị năm 2018 thu hút 300 gian hàng đến từ các địa phương trong cả nước. Điều khác biệt so với nhiều lần tổ chức trước chính là sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản vật tại tỉnh Quảng Trị.

Nếu như trước đây, nhiều nhất chỉ có hơn 10 gian hàng tham gia thì năm nay có hơn 40 gian hàng chuyên kinh doanh, sản xuất các mặt hàng tại Quảng Trị. Nhiều mặt hàng thu hút sự quan tâm của người dân như: các loại thực phẩm tinh bột nghệ, nước mắm, đặc sản núi rừng, bánh tét đến nhiều mặt hàng phục vụ chăm sóc sức khỏe như tinh dầu; hàng thủ công mỹ nghệ.v.v.

Trích tiếng chị Phạm Thị Lan Anh, phường 5, thành phố Đông Hà, Quảng Trị:
 


Hơn thế, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng đã đến để tìm kiếm các sản phẩm của Quảng Trị nhằm liên kết để kinh doanh. Anh Đỗ Văn Được, Trưởng Phòng Kinh doang Công ty TNHH Thực phẩm Thủy Tiên cho biết: lần này vào tham gia Hội chợ xuân Quảng Trị anh mong muốn tìm kiếm các đặc sản, sản vật của của địa phương để làm phong phú thêm các mặt hàng của công ty. Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, nếu các doanh nghiệp liên kết để đưa sản phẩm đến người tiêu dùng thì mới phát triển và có thể cạnh tranh với các nước trên thế giới.

Sự gia tăng gian hàng kinh doanh các sản phẩm được sản xuất tại Quảng Trị cho thấy sự quan tâm nhiều hơn của các doanh nghiệp tại địa phương trong việc tham gia hội chợ. Bởi đây chính là hình thức quảng bá hữu ích, giới thiệu nhiều hơn đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó góp phần tăng cường sự kết nối giữa các công ty để không chỉ giới thiệu sản phẩm đến với người dân trong nước mà xa hơn là liên kết phát triển với các nước trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 
 Nước mắm Huỳnh Kế được bày bán tại hội chợ
 
 Chị Hồ Họa My giới thiệu về các sản vật của núi rừng Đakrông.


 Các loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên được người tiêu dùng ưa chuộng.


 
Nguyên Bảo - Thúc Ái 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội