Tin tức

Hải Lăng tập trung các nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội

Thứ ba, 09/01/2018 - 10:54

Cùng với việc củng cố, tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân, những năm qua, UBMTTQVN huyện Hải Lăng luôn ưu tiên, tập trung các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo. Những nỗ lực đó đã góp phần đáng kể trong việc đảm bảo an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.


 Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Võ Thị Hợi, ở xã Hải Lâm huyện Hải Lăng

 
Những ngày cuối năm 2017, gia đình anh Hoàng Văn Thành và chị Trần Thị Hiền thuộc diện hộ nghèo do vợ chồng ốm đau tai nạn, ở thôn Mỹ Chánh xã Hải Chánh huyện Hải Lăng rất phấn khởi được chuyển về ở trong ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng từ nguồn Quỹ “ Vì người nghèo” do UBMT huyện hỗ trợ và sự đóng góp tiền của ngày công của bà con xóm giềng và các đoàn thể xã Hải Chánh .
 
Trích tiếng phỏng vấn anh Hoàng Văn Thành, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh:


Cùng với việc hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo, năm 2017, UBMT các cấp ở huyện Hải Lăng cũng đã thực hiện hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nghèo thông qua nguồn hỗ trợ của UBMT tỉnh và các đơn vị giúp đỡ, qua đó đã có nhiều hộ nghèo được cấp con giống để phát triển chăn nuôi, xóa được đói, giảm được nghèo.
 
Trích tiếng ông Hồ Văn Nghệ, Chủ tịch UBMTTQVN xã Hải Thượng huyện Hải Lăng:

 
 
 
Nhờ chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận  các cấp và khu dân cư, đa dạng hóa các hình thức vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân nên cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” ngày càng được lan toả trong toàn xã hội, đến bà con quê hương khắp mọi miền Tổ quốc và nước ngoài tham gia hỗ trợ cho người nghèo. Hơn thế, chính những người làm công tác Mặt trận ở các thôn xóm cũng đang có những việc làm thiết thực để hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo ngay tại địa bàn.

Trích tiếng ông Nguyễn  Vũ,  Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tân Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng:


Phải khẳng định rằng, việc tập trung các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo trong những năm qua, nhất là năm 2017 đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, cuộc vận động Qũy “Vì người nghèo” để hỗ trợ chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện Hải Lăng do UBMT các cấp trong huyện chủ trì đã đạt được những kết quả tích cực trong việc chăm lo cho người nghèo đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Hải Lăng.
 
Trích tiếng ông Cáp Kim Dực, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hải Lăng:


Những nỗ lực trong công tác tập trung các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, đảm bảo công tác an sinh xã hội của UBMT các cấp trên địa bàn huyện Hải Lăng đã góp phần tích cực vào sự ổn định đi lên của quê hương Hải Lăng trong tiến trình phát triển và hội nhập .

Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội